• ทั้งหมด
  • รถ
  • จักรยาน

เรื่องราวของรูปร่างลักษณะของรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

7 คอนเซ็ปต์รถจี๊ปที่น่าทึ่งในงานอีสเตอร์ Jeep Safari ปี 2565
7 คอนเซ็ปต์รถจี๊ปที่น่าทึ่งในงานอีสเตอร์ Jeep Safari ปี 2565

ทุกปี รถจี๊ปจะแสดงคอนเซ็ปต์การผจญภัยบนทางวิบากที่น่าตื่นตาตื่นใจที่งาน Easter Jeep Safari การทำซ้ำครั้งที่ 56 ล่าสุดของบทสรุปรถบรรทุกคอนเซ็ปต์ประจำปีนี้ทำให้เรารู้จักกับรุ่น Jeep Wrangler ที่บ้าคลั่ง Grand Cherokee แบบ off-roader และ Gladiators ที่สั้นลง มาดูรถยนต์แนวคิดที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้กันดีกว่า Jeep...

Abhishek Katariya . พ.ค. 09, 2022
7 เคล็ดลับในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถคุณ
7 เคล็ดลับในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถคุณ

ช่วงนี้น้ำมันขึ้นราคาและเป็นประเด็นร้อนในข่าว ด้วยเหตุนี้จึงควรหาวิธีลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง คุณรู้หรือไม่ว่าวิธีที่คุณขับรถและบำรุงรักษารถของคุณสามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่ฟอร์ดแบ่งปันเพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณ  1. เลือกเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน ทั้ง Ford Ranger และ Ford Everest นำเสนอเครื่องยนต์ที่หลากหลายซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อสร้างความสมดุลระหว่างสมรรถนะและประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น เครื่องยนต์ Bi-Turbo ของ Ford มีจำหน่ายในทั้งสองรุ่น 2....

Abhishek Katariya . พ.ค. 04, 2022
5 รุ่น Bespoke Rolls-Royce ที่สวยงามแห่งยุคปัจจุบัน
5 รุ่น Bespoke Rolls-Royce ที่สวยงามแห่งยุคปัจจุบัน

หากคุณคิดว่าRolls-Royce เป็นบริษัทรถยนต์เท่านั้น คุณคิดผิดอย่างมหันต์ Rolls-Royce ไม่เพียงแต่ผลิตรถยนต์ประจำวันของคุณเท่านั้น แต่ยังสร้างสรรค์งานศิลปะสี่ล้ออีกด้วย ผลิตภัณฑ์ของพวกเขาทำด้วยมือโดยเฉพาะโดยทีมนักออกแบบและช่างฝีมือที่มีทักษะสูงซึ่งได้รับความสนใจจากทุกคนทั่วโลก ไม่ว่ารถยนต์ในฝันของลูกค้าจะเป็นอย่างไร  Bespoke Rolls-Royce มีหน้าที่สร้างวิสัยทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ให้เป็นจริง ผู้ผลิตรถยนต์เสนอบริการและทางเลือกต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้า โดยสามารถทราบรายละเอียดผ่านการติดต่อผู้เชี่ยวชาญผ่านทางเว็บไซต์ทางการ สำหรับผู้ที่สนใจเพียงแค่ความสวยงามและอยากจะชื่นชมความงาม มาลองดูผลงานคัสตอมสุดอัศจรรย์ที่ทีม Rolls-Royce Bespoke จินตนาการไว้ Phantom...

Abhishek Katariya . เม.ย. 20, 2022
8 สีที่ดังที่สุดของ Lamborghini
8 สีที่ดังที่สุดของ Lamborghini

Lamborghini เป็นรถที่โดดเด่นมาก สีสันก็เช่นกัน  ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์มักถูกมองว่าเป็นสีไหนของ Lamborghini ที่ดีที่สุด เพราะสีของรถเป็นตัวกำหนดบุคลิกของมัน คุณรู้ไม่ว่าลัมโบร์กินีมีสถิติด้านเฉดสีและจานสีที่หลากหลาย มีเฉดสีที่ไม่ซ้ำกันทั้งหมด 348 เฉด  ในจำนวนนี้ ได้แก่ สีโปร่งใสที่คิดค้นขึ้นใหม่ซึ่งมีไมโครคริสตัลที่ดูเหมือนฝุ่นเพชรที่ทำให้รถดูมีเสน่ห์เหมือนอัญมณี เพื่อไขข้อข้องใจว่าสีไหนดีที่สุด นี่คือ 8 สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Lamborghini สีน้ำเงิน...

Abhishek Katariya . เม.ย. 18, 2022
Subaru Forester 2017 – เตรียมตัวเปิดผ้าคลุมในงานมอเตอร์โชว์
Subaru Forester 2017 – เตรียมตัวเปิดผ้าคลุมในงานมอเตอร์โชว์

BANGKOK: ซูบารุ ประเทศไทยพร้อมแล้วที่จะเผยโฉม Subaru Forster ใหม่ ในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เหล่าค่ายผู้ผลิตรถยนต์ต่างเปิดผ้าคลุมรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับเสนอโปรโมชั่นต่างๆ โดยหวังที่จะเพิ่มยอดขายให้ได้มากที่สุดและขึ้นมาเป็นผู้นำในเซกเมนต์นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ รถยนต์ซีดาน หรือว่ารถยนต์แฮทช์แบค และแน่นอนว่า Subaru Forester...

Sahil Miglani . มี.ค. 17, 2016
Mitsubishi Triton GLS Limited Edition - 3 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับกระบะรุ่นพิเศษคันนี้
Mitsubishi Triton GLS Limited Edition - 3 สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับกระบะรุ่นพิเศษคันนี้

BANGKOK: มหกรรมโชว์ยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย มอเตอร์โชว์ 2016 กำลังจะเปิดฉากขึ้นที่ประเทศไทยในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ค่ายรถยนต์ต่างพากันเตรียมพร้อมที่จะเปิดผ้าคลุมรถยนต์รุ่ล่าสุดที่ขนมาประชันกันอย่างไม่มีใครยอมใคร และแน่นอนว่านี่ก็คืออีกหนึ่งเวทีที่ให้โอกาสค่ายผู้ผลิตรถยนต์ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และโปรโมชั่นการขายอย่างเต็มที่ และแน่นอนว่า Mitsubishi ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวรถกระบะเวอร์ชั่นพิเศษ Tiiton GLS ในงานนี้เช่นเดียวกัน และนี้ก็คือ 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่เราจะไปยลโฉมตัวเป็นๆ ของกระบะรุ่นพิเศษคันนี้ครับ ดุดันชัดเจน...

Sahil Miglani . มี.ค. 17, 2016
Subaru Forester 2017 – มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Subaru Forester 2017 – มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

BANGKOK: หลังจากเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยในงาน Tokyo Motor Show ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เอสยูวีคันล่าสุดจากค่ายดาวลูกไก่กำลังมุ่งหน้าสู่งาน Bangkok Motor Show ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 มีนาคมนี้ Subaru Forester 2017 เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่านี่จะเป็นรถยนต์อีกคันที่เป็นจุดดึงดูดผู้คนให้เข้ายังบูทของ Subaru และแน่นอนว่าในฐานะของรถเอสยูวีที่เป็นที่เฝ้ารอของคนไทยทั้งประเทศ...

Sahil Miglani . มี.ค. 16, 2016
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016
สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016

BANGKOK: Toyota เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ Toyota ประเทศไทย ก็ได้เปิดตัว Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016 และแน่นอนว่ารถอเนกประสงค์ประเภท PPV คันนี้ก็จะเข้าร่วมโชว์ตัวในงาน มอเตอร์โชว์ 2016 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคันที่ดึงดูดทุกสายตา...

Tanya Gaur . มี.ค. 09, 2016
Mitsubishi Triton GLS Limited Edition มาถึงแล้วในงาน BMS 2016 พร้อมกระตุ้นความคาดหวังให้เพิ่มขึ้น!
Mitsubishi Triton GLS Limited Edition มาถึงแล้วในงาน BMS 2016 พร้อมกระตุ้นความคาดหวังให้เพิ่มขึ้น!

Bangkok: งาน Bangkok Motor Show ครั้งที่ 37 กำลังใกล้เข้ามาแล้วและด้วยเหตุผลนี้ทำให้ผู้ผลิตยานยนต์รายใหญ่ทั้งหมดกำลังเตรียมตัวเพื่อจัดการแสดงครั้งใหญ่ในขณะที่นักวิจารณ์รถยนต์ต่างกำลังจับตามองการเคลื่อนไหวของค่ายรถทั้งหมดอย่างใกล้ชิด บริษัท Mitsubishi Thailand ได้ประกาศว่าจะนำ Mitsubishi Triton GLS Limited Edition รุ่นใหม่มาอวดโฉมบนเวทีในงาน BMS 2016...

Priyanka Bansal . มี.ค. 09, 2016

Popular Tips

Read Latest Automotive Tips
Ford Focus 2016 – มันคือ Ford Focus 2015 รุ่นสมบูรณ์หรือเป็นมากกว่านั้น?
Ford Focus 2016 – มันคือ Ford Focus 2015 รุ่นสมบูรณ์หรือเป็นมากกว่านั้น?

Bangkok: ด้วยงาน Bangkok Motor Show 2016 ครั้งที่ 37 กำลังใกล้เข้ามาให้ผู้รับชมได้ประจักษ์กัน ผู้ผลิตยานยนต์จึงกำลังเร่งเครื่องสุดกำลังเพื่อจัดแสดงรถยนต์ที่ดีที่สุดที่พวกเขามีในคลังแสง Ford เป็นหนึ่งในผู้ผลิตยานยนต์สุดพิเศษในประเทศไทยและทางบริษัทกำลังชิงข้อได้เปรียบและโอกาสในงาน BMS 2016 ค่ายรถชาวอเมริกันได้ตัดสินใจที่จะนำ Ford Focus 2016 รุ่นใหม่ล่าสุดมาอวดโฉม รุ่นก่อนหน้านี้ได้รับความสำเร็จอย่างมหาศาลและรุ่นใหม่ที่กำลังมาก็จะเข้ามาแทนตำแหน่งรถรุ่นเดิม...

Priyanka Bansal . มี.ค. 08, 2016
5 สิ่งที่พบได้ใน Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016
5 สิ่งที่พบได้ใน Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016

BANGKOK: หลังจากที่ Toyota Fortuner ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นได้นำรถสไตล์สปอร์ตมาดึงดูดใจชาวไทย โดยคาดว่าจะเผยโฉมที่กลางเวทีงาน Bangkok International Motor Show 2016 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้ รถเอสยูวีที่ดูแข็งแกร่งนี้สวมชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางความสนใจภายในงานจัดแสดงอย่างแน่นอน ตราสัญลักษณ์ของรถยนต์ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเพื่อมอบภาพลักษณ์สไตล์สปอร์อันมีเสน่ห์ให้กับรถเอสยูวีคันนี้ และนี่คือ 5 สิ่งที่เราทุกคนกำลังเฝ้ารอที่จะสัมผัสในรถ...

Sahil Miglani . มี.ค. 08, 2016
สิ่งที่เราจะได้รับจาก Toyota Vios 2016
สิ่งที่เราจะได้รับจาก Toyota Vios 2016

BANGKOK: Toyota Vios 2016 รถยนต์ B-segment พิมพ์นิยมจากค่ายโตโยต้า กำลังจะมาให้คนไทยได้สัมผัสในเร็ววันนี้ โดยค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นได้ยืนยืนการเปิดตัวของโมเดล Vios 2016 โดยจะมาให้ชมตัวเป็นๆ ในงาน มอเตอร์โชว์ 2016 ซึ่งเหลือเวลาอีกแค่เพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น หลังจากเปิดตัวอย่างงดงามที่ประเทศอินเดียเมื่อเดือนที่แล้ว คนไทยเราเองก็ใจจดใจจ่อรอวันเปิดตัวในประเทศไทย...

Tanya Gaur . มี.ค. 07, 2016
สิ่งใดซ่อนอยู่ใต้ All-new Honda Civic รุ่นใหม่?
สิ่งใดซ่อนอยู่ใต้ All-new Honda Civic รุ่นใหม่?

BANGKOK: ด้วยการคาดหวัง การกล่าวถึง และการถกเถียงที่มากมายเกิดขึ้น ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เหล่าคนรัก Honda จะได้พบกับ Honda Civic 2016 รุ่นใหม่ มันจะเข้าสู่โชว์รูมภายในหนึ่งสัปดาห์ประมาณวันที่ 11 มีนาคม ด้วยการที่มีผู้ติดตาม ผู้ชื่นชม และผู้คลั่งไคล้ Honda เป็นจำนวนมากทำให้รถซีดานสุดพิเศษคันนี้เป็นหนึ่งในรถที่มีการรอคอยมากที่สุดในประเทศ เหล่าแฟนๆ...

Sahil Miglani . มี.ค. 04, 2016
สิ่งที่เราจะได้จากคอมแพ็คเอสยูวีจากแดนผู้ดี MG GS
สิ่งที่เราจะได้จากคอมแพ็คเอสยูวีจากแดนผู้ดี MG GS

BANGKOK: ตลาดรถยนต์เอสยูวีในบ้านเรากำลังจะได้รับสมาชิกเพิ่มเร็วๆ นี้ น้องใหม่คนที่ว่านี้มาจากค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ซึ่งก็คือ MG GS นั่นเอง หลังจากที่ได้ไปเผยโฉมอย่างยิ่งใหญ่ที่ประเทศจีนและได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาเมื่อเดือนที่แล้ว ทำให้เกิดกระแสการเปิดตัวของ MG GS กลายเป็นข่าวที่ใครต่อใครก็พูดถึง และในที่สุด MG ประเทศไทย ก็ได้วางแผนที่จะเปิดตัวครอสโอเวอร์คันใหม่หมดจดนี้ในวันที่ 17 มีนาคม และต่อไปนี้ก็คือจุดเด่นจุดโดนของครอสโอเวอร์คันนี้...

Tanya Gaur . มี.ค. 04, 2016
สิ่งที่เราจะได้รับจาก Volvo XC90 2016
สิ่งที่เราจะได้รับจาก Volvo XC90 2016

BANGKOK: เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับสาวก Volvo เมื่อ Volvo ประเทศไทยได้ประกาศว่า Volvo XC90 กำลังจะมาทำตลาดในไทยในเร็ววันนี้ ในปีที่แล้ว XC90 ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งาน ปารีส มอเตอร์โชว์ รถเอสยูวีที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบความปลอดภัยสูงที่สุดก็พร้อมแล้วที่จะให้จับจองเป็นเจ้าของ และในครั้งนี้ All-new Volvo XC90 ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าจับตามอง...

Sahil Miglani . มี.ค. 03, 2016
ข้อได้เปรียบของ Downsizing Engine
ข้อได้เปรียบของ Downsizing Engine

BANGKOK: “Downsizing Engine” (ดาวน์ไซส์ซิง เอนจิน) คือเทคโนโลยีของเครื่องยนต์เบนซินที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ ด้วยการที่ว่าเทคโนโลยีนี้ช่วยให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่มากขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมไป ด้วยข้อได้เปรียบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทำให้ Downsizing Engine กลายมาเป็นเทรนด์ในอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างปฏิเสธไม่ได้ในขณะนี้ ผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายกำลังเบนเข็มทิศทางของการพัฒนารถยนต์ไปที่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นั่นก็คือการลดปริมาณไอเสียที่ปล่อยออกมาให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งการพัฒนารถรักษ์โลกนี้ไม่ใช่เป็นการปฏิบัติเพียงเพื่อจะได้รับผลประโยชน์ทางธุรกิจแต่เพียงเท่านั้น หากแต่ยังเป็นจิตสำนึกที่ผู้ผลิตรถยนต์พึงมีในฐานะมนุษย์คนหนึ่งอีกด้วยปัจจุบันนี้ รถยนต์หลายค่ายต่างพากันพัฒนารถยนต์ไฮบริดไฟฟ้า-น้ำมันซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ส่งผลให้มีไอเสียในปริมาณที่ลดลงอีกด้วย...

Tanya Gaur . ก.พ. 22, 2016
Honda BR-V ส่งผลอย่างไรต่อกลุ่มรถ Crossover?
Honda BR-V ส่งผลอย่างไรต่อกลุ่มรถ Crossover?

BANGKOK: Honda พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวรถประเภทใหม่ที่เรียกกันว่า Crossover MPV โดยมี Honda BR-V คันใหม่เป็นตัวเอกที่ประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ อุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยเต็มไปด้วยรถ crossover มากมาย เช่น Subaru Forester และ Mazda CX-3 ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวไปในงาน Motor...

Tanya Gaur . ม.ค. 27, 2016
พบกับงาน Auto Expo 2016 มหกรรมยานยนต์แห่งอินเดียที่กำลังใกล้เข้ามา
พบกับงาน Auto Expo 2016 มหกรรมยานยนต์แห่งอินเดียที่กำลังใกล้เข้ามา

BANGKOK: งานจัดแสดงยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดียกำลังใกล้เข้ามาแล้ว โดยจะเริ่มงานในวันที่ 5-9 กุมภาพันธ์ 2559 ณ เกรทเตอร์นอยดา รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย คาดกันว่าในงานเราจะได้เห็นผู้เข้าร่วมมากถึง 1-1.5 แสนคน มีผู้ผลิตรถยนต์ 65 รายที่จะนำยานยนต์ของตนมาร่วมจัดแสดงเพื่อให้งานนั้นครึกครื้น งานที่ใกล้เข้ามานี้จะเป็นความสำเร็จอย่างมากทั้งสำหรับผู้ผลิต ผู้จัด และผู้ชม เพราะพวกเขาจะได้พบกับประสบการณ์แสนเพลิดเพลินจากเหล่ายานยนต์จากค่ายดังทั่วโลก...

Sahil Miglani . ม.ค. 26, 2016
งาน Detroit Auto Show มีอะไรให้กับประเทศไทย
งาน Detroit Auto Show มีอะไรให้กับประเทศไทย

BANGKOK: เมืองดีทรอยต์ได้เปิดงาน North American International Auto Show 2016 ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมซึ่งเชื้อเชิญอุตสาหกรรมยานยนต์มากมาย ในงานประกอบไปด้วยการเปิดตัวรถหลากหลายรุ่นจากค่ายต่างๆ ทั่วโลก งาน Detroit Auto Show ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นงานระดับพรมแดงสำหรับนวัตกรรมล่าสุด คอนเซปรถ เทคโนโลยี...

Tanya Gaur . ม.ค. 13, 2016
Budd-e Concept จาก Volkswagen: เปิดตัวอนาคตของเทคโนโลยีด้านยานยนต์
Budd-e Concept จาก Volkswagen: เปิดตัวอนาคตของเทคโนโลยีด้านยานยนต์

BANGKOK: Volkswagen ได้เปิดตัวคอนเซปตรถคันใหม่ในงาน Consumer Electronics Show 2016 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของเทคโนโลยีด้านยานยนต์ มีแนวโน้มว่ารถที่เป็นผู้สืบทอดรถบัสไฟฟ้าที่โด่งดังจะออกจากโชว์รูมในปีพ.ศ. 2562 รถดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้นซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าจะเปิดตัวต่อโลกเมื่อถึงตอนนั้นได้หรือไม่ แต่สิ่งที่เรามั่นใจก็คือ เมื่อขั้นตอนการผลิตเสร็จสมบูรณ์ รถคันนี้จะกลายเป็นยอดยานพาหนะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่น่าทึ่ง เราพูดไว้ว่ารถคันนี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีในโลก ดังนั้นเราจะเจาะลึกลงไปเพื่อศึกษาว่าในคอนเซปนี้มีอะไรบ้างแพลตฟอร์มแบบใหม่ทั้งหมดรถคันใหม่นี้จะใช้แพลตฟอร์ม Modular Electric Platform ที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นเป็นพิเศษโดย...

Sahil Miglani . ม.ค. 11, 2016
Zigwheels
ชม รถยนต์ วิดีโอ

แบรนด์ที่เป็นที่นิยม

View All Brands
ดูเพิ่มเติม