สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016

BANGKOK: Toyota เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ Toyota ประเทศไทย ก็ได้เปิดตัว Toyota Fortuner TRD Sportivo 2016 และแน่นอนว่ารถอเนกประสงค์ประเภท PPV คันนี้ก็จะเข้าร่วมโชว์ตัวในงาน มอเตอร์โชว์ 2016 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคันที่ดึงดูดทุกสายตา ทำให้ SUV คันนี้เป็นหนึ่งในรถที่น่าจับตามองในมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ และในบทความนี้ เราก็ได้เลือกจุดที่โดดเด่นทั้งหมด 5 จุด ของรถเอนกประสงค์สุดสปอร์ตคันนี้มาเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับ Fortuner TRD กันมากขึ้น

ชุดแต่ง TRD Sportivo สุดประณีต: ชุดแต่งรอบคันดีไซน์ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ความสปอร์ตให้กับ Toyota Fortuner รุ่นพิเศษคันนี้ ซึ่งถูกสร้างสรรค์โดยสำนักแต่งคู่บารมีอย่าง Toyota Racing Development หรือรู้จักกันในชื่อย่อว่า TRD กระจังหน้าสีดำ-โครเมี่ยม กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่ และหลังคาแบบสปอร์ตแบล็ค-ท็อปหุ้มฟิล์มสีดำ พร้อมกันนั้นก็มีโลโก้ TRD แปะอยู่รอบคันรถรวมไปถึงประตูท้ายด้วย ล้อสีดำเงา 6-ก้าน ขนาด 20-นิ้ว พร้อมโลโก้ TRD รวมไปถึงปลายท่อไอเสียแสตนเลส

ช่วงล่างปรับปรุงใหม่: ระบบเบรกได้รับการอัพเกรดไปใช้ดิสก์เบรกทั้งสี่ล้อ รวมไปถึงสปริงและช็อคอัพก็ได้รับการเซ็ทอัพใหม่เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้นโดยเฉพาะถนนในประเทศไทย รวมไปถึงสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพไม่ว่าจะเป็นถนนเรียบลาดยางหรือว่าถนนขรุขระทุรกันดาร

Sportivo ด้านหน้า

ภายในถูกตกแต่งอย่างลงตัว: ภายในของ PPV อเนกประสงค์คันนี้ได้รับการตกแต่งให้เป็นโทนสีดำ-แดง ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง ขอบประตู หรือแม้กระทั่งบริเวณแดชบอร์ด นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งลาย “คาร์บอน” ในบริเวณหัวเกียร์และพวงมาลัย ปุ่มสตาร์ทสีแดงพร้อมโลโก้ TRD นอกจากนั้นบริเวณหน้าปัดยังมีโลโก้ TRD พร้อมด้วยการเล่นสีดำสลับกับแดงอีกด้วย

สีแดงและ หนังสีดำ ตกแต่งภายใน

สมรรถนะที่เหนือชั้น: รถยนต์เอนกประสงค์ PPV จากโตโยต้าคันนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.8-ลิตร ซึ่งใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Fortuner เวอร์ชั่นธรรมดา จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6-สปีด สร้างแรงม้าได้สูงสุด 177 แรงม้า และทอร์คสูงสุดที่ 450 นิวตันเมตร

ความสะดวกสบายที่ครบครัน: โตโยต้าเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรถยนต์ที่มีความสะดวกสบายในการขับขี่ และแน่นอนว่า Fortuner TRD ก็เช่นกัน ด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ส่งผลให้รถยนต์เอนกประสงค์คันนี้ มีสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่าคู่แข่งในคลาสอย่างชัดเจน สำหรับระบบความบันเทิงก็มีมาให้ครบครัน หน้าจอเครื่องเสียงแบบสัมผัสและระบบนำทางในตัว พร้อมทั้งชุดเครื่องเสียง Premium Audio พาวเวอร์แอมป์ และลำโพง JBL 9 ตำแหน่ง 11 ลำโพง

ราคา Sportivo

สำหรับ Fortuner TRD มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน โดยรุ่นขับเคลื่อสองล้อจะมีราคาตั้งแต่ 1.679-1.699 ล้านบาท และสำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อจะมีราคาตั้งแต่ 1.749-1.769 ล้านบาท สำหรับ Fortuner เวอร์ชั่นธรรมดาแล้ว ถือเป็นรถ PPV ที่มียอดขายดีที่สุดในประเทศไทยโดยทำยอดได้ 29,286 คันในเดือนกุมภาพันธ์ และแน่นอนว่า Fortuner TRD ก็ถูกหมายมั่นปั้นมือว่าจะเข้ามาช่วยเสริมทัพให้กับโตโยต้าเพื่อแย่งส่วนแบ่งการตลาดในคลาสรถยนต์เอนกประสงค์

You might also be interested in

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ