bangkok
ภาษา en | th

Toyota Yaris

เปลี่ยน รถ
฿489,000 - ฿619,000
OTR Price ใน Bangkok
Yaris สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1197 cc
กำลังสูงสุด 85 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 135 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Yaris

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
J ECO ฿489,000 *
OTR Price
5 seats, 1197 cc, 85 hp, เบนซิน
J ฿539,000 *
OTR Price
5 seats, 1197 cc, 85 hp, เบนซิน
E ฿569,000 *
OTR Price
5 seats, 1197 cc, 85 hp, เบนซิน
G ฿619,000 *
OTR Price
5 seats, 1197 cc, 85 hp, เบนซิน

Colors of Yaris

Yaris ที่มีอยู่ใน 7 สีที่แตกต่าง - Silver Metallic, Red Mica Metallic, Grey Metallic, Super White, Attitude Black Mica, Orange Metallic and Citrus Mica Metallic.

 • Silver Metallic

 • Red Mica Metallic

 • Grey Metallic

 • Super White

 • Attitude Black Mica

Pictures of Yaris

วิดีโอของ Yaris

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Toyota Yaris

Review of Yaris

 • ภาพรวม

ภาพรวม

ข้อมูลโดยรวม

ผู้ผลิตยานยนต์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่นอย่าง Toyota ในที่สุดก็ได้เผยโฉมรถ Toyota Yaris รุ่นใหม่ โดย Toyota Yaris รุ่นที่ 3 นี้ถูกนำเสนอสำหรับตลาดเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นรถแฮทช์แบ็กซับคอมแพคที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกใหม่และรูปลักษณ์ที่เป็นประกาย Yaris ยังมีชื่อในตลาดอีกชื่อหนึ่งคือ 'Toyota Echo' และผลิตขึ้นมาเพื่อแข่งขันกับรถซีดานอย่าง Toyota Vios แต่แน่นอนว่า Yaris เป็นผู้นำถึงแม้ว่าจะเป็นรถแฮทช์แบ็กก็ตาม

Toyota Yaris ยอดนิยมนี้ถูกนำเสนอใน 5 รุ่น คือ TRD Sportivo, G, E, J และ J ECO ขุมพลังใต้กระโปรงรถคือเหตุผลที่ทำให้ Yaris นำห่างจากรถซีดานคู่แข่ง โดยบรรจุเครื่องยนต์ DOHC WT-I คู่ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ซึ่งให้พละกำลัง 86 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์ซูเปอร์ CVT-i มาพร้อมระบบชิฟล็อคที่สามารถให้การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่น้อยกว่า มีระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง EFI ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมพร้อมด้วยขุมพลังจะมอบการขับขี่ภายในเมืองที่ราบรื่น และในเมืองไทยยังได้เปิดตัว Yaris ในตลาดในราคาที่ค่อนข้างต่ำอีกด้วย

เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ระบบกันสะเทือนของ Yaris ได้รับการยกระดับมาใช้แบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมด้วยเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า และติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบคานบิดและคอยล์สปริงที่ล้อหลัง แต่คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดคือการออกแบบที่หรูหราของรถซับคอมแพคคันนี้

กระจังทรงสี่เหลี่ยมคางหมูทำให้รถดูมีขนาดใหญ่ขึ้น Yaris มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งจะทำให้การขับขี่มีความอัศจรรย์มากขึ้น และมีการติดตั้งดิสก์เบรกและดรัมเบรกที่ล้อหน้าและล้อหลังตามลำดับ และมีการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานบางส่วนไม่ว่าจะเป็นกระจกข้างปรับโดยใช้ไฟฟ้า, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์, กระจังหน้าโลหะ, กระจกบังลมหน้าแบบป้องกันเสียงรบกวน, เครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ, ระบบการควบคุมอัตโนมัติบนพวงมาลัย, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก (EBD), ระบบเบรก ABS พร้อมระบบช่วยเบรก รวมไปถึงระบบกุญแจนิรภัยและปุ่มกดสตาร์ทอัจฉริยะ คุณสมบัติที่น่าประทับใจไม่ได้จบเพียงแค่นี้ ทั้งรุ่นตัวถังสีฟ้าและสีส้มยังเทความประทับใจที่ไม่ซ้ำใครมาให้ชมกัน

สิทธิพิเศษสำหรับรุ่น TRD Sportivo จะมาพร้อมไฟท้าย LED, ฝากระโปรงฉนวนกันความร้อน, ระบบบลูทูธ, ระบบ Smart G-book, ตราสัญลักษณ์ TRD Sportivo ที่ด้านหน้าและด้านหลัง, พรมปูพื้นสุดหรู, ท่อไอเสีย, ไฟตัดหมอกด้านหน้าและเซ็นเซอร์ด้านหลัง ซึ่งจะทำให้มีราคาแพงที่สุดในกลุ่มรถของ Yaris

ระยะทางและการประหยัดน้ำมัน

Toyota Yaris เป็นรถซับคอมแพคตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับขี่ในพื้นที่เขตเมือง โดยจะให้ระยะทางอยู่ในช่วง 12-14 กิโลเมตรต่อลิตร มีการตั้งจังหวะเปิดปิดวาล์วแปรผันแบบอัตโนมัติควบคุมการเปิดปิดวาล์วของเครื่องยนต์ ซึ่งนับว่าเป็นเทคโนโลยีอันชาญฉลาด และ Yaris ได้ติดตั้งระบบส่งกำลังเฉพาะตัวคือระบบเกียร์ซูเปอร์ CVT-i

พละกำลัง

Toyota Yaris ถูกบรรจุด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร ให้พละกำลัง 86 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งเพิ่มความนุ่มนวลมากขึ้นในการขับขี่ มีแรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที Yaris มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับรถคันอื่นๆ ในกลุ่ม เนื่องจากขุมพลังนี้สามารถส่งพลังงานและให้ระยะทางที่ดีเพียงพอสำหรับการขับขี่ในเมือง

อัตราเร่งและความเร็วสูงสุด

Toyota Yaris สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในเวลา 11-13 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุด 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รถคันนี้จะตอบสนองต่อผู้ที่รักในการโลดแล่นอย่างรวดเร็ว ทั้งหมดต้องขอบคุณน้ำหนักที่เบาของตัวรถ และเครื่องยนต์เบนซิน Yaris สามารถทำให้รถขับเคลื่อนไปได้อย่างมั่นใจโดยไม่กระตุกหรือส่งพลังงานล่าช้า

การออกแบบภายนอก

คุณสมบัติโดดเด่นที่สุดใน Toyota Yaris คือกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้มีภาพลักษณ์ที่แข็งแกร่ง ที่ปัดน้ำฝนที่กระจกรถด้านหน้าสามารถตั้งเวลาได้ ขนาดของรถซับคอมแพคนี้ทำให้สามารถขับเคลื่อนได้อย่างว่องไวภายในเมืองและจอดได้อย่างง่ายดาย สปอยเลอร์หลังคาและฝากระโปรงฉนวนกันความร้อนถูกติดตั้งในรถทุกรุ่นของ Yaris เส้นสายด้านข้างตัวรถเป็นการตกแต่งที่สวยงาม และยังติดตั้งเครื่องไล่ฝ้าที่กระจกหลังด้วย

ในรุ่น G และ E มีกระจังหน้าโลหะ ในขณะที่ในรุ่น J และ J ECO มาพร้อมกระจังหน้าสีดำเช่นเดียวกับรุ่น TRD Sportivo ไฟหน้ามีความแตกต่างกันไปตั้งแต่แบบโปรเจคเตอร์ไปจนถึงแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ กระจกบังลมหน้าแบบป้องกันเสียงรบกวนถูกติดตั้งเฉพาะรุ่น G เท่านั้น ระยะล้อหน้าและล้อหลังมีความยาวประมาณ 1,470 มิลลิเมตรและ 1,460 มิลลิเมตรตามลำดับ มีความสูงจากพื้น 136 มิลลิเมตร ซึ่งจะช่วยให้รถสามารถขับเคลื่อนไปบนทางอื่นนอกเหนือจากถนนปกติได้ รถที่โดดเด่นนี้มีน้ำหนัก 1,040 กิโลกรัม และ Yaris ยังมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยอีกด้วย

ขนาดภายนอกตัวรถ

การสังเกตเห็นรถรุ่นนี้ในแหล่งถนนที่แออัดไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยภายนอกที่แข็งแกร่งและคล่องตัวของ Yaris ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้ในทุกที่ที่มันไป รถซับคอมแพคนี้มีขนาดความยาว 4,115 มิลลิเมตร กว้าง 1,700 มิลลิเมตรและสูง 1,475 มิลลิเมตร มีระยะฐานล้อยาว 2,550 มิลลิเมตร พร้อมด้วยความสูงจากพื้น 136 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสาร

Toyota Yaris อาจจะดูกะทัดรัดสำหรับภายนอก แต่มันมีพื้นที่ภายในที่น่าแปลกใจทีเดียว โดยที่นั่งด้านหลังสามารถพับลงได้อย่างเต็มที่ทำให้มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น และ Yaris จะมาพร้อมที่นั่งด้านหน้าที่ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายมากขึ้น พวงมาลัยไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถปรับได้นั้นจะมาพร้อมวัสดุยูรีเทนที่มีลวดลายสีเงินหรือวัสดุหนังประดับเส้นสายโลหะ กระจกรถจะทำงานด้วยไฟฟ้าและมาพร้อมระบบป้องกันการหนีบซึ่งมีเฉพาะด้านผู้ขับเท่านั้น ส่วนการตกแต่งภายในจะใช้โทนสีดำในรถทุกรุ่น

ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร

รถแฮทช์แบ็ก Yaris เป็นที่น่าประทับใจมากในด้านความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของทั้งด้านบนและด้านล่าง พื้นที่วางแก้วน้ำและช่องเก็บของที่แผงประตู ระบบปรับอากาศอัจฉริยะแบบอัตโนมัติถูกติดตั้งภายในเพื่อรักษาความเย็นไม่ว่าภายนอกจะร้อนเพียงใด นอกจากนี้ รถ Yaris ยังสามารถเพิ่มการติดตั้งอุปกรณ์ควบคุมความเร็วรถ, กุญแจนิรภัย, อุปกรณ์ไฟฟ้า รวมไปถึงเครื่องเล่น CD และ MP3 อีกด้วย ส่วนที่นั่งด้านหลังสามารถจัดแบบ 60:40 หรือพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร

ผู้โดยสารด้านหลังจะได้รับความพึงพอใจไปกับพื้นที่พักขาและศีรษะ ระบบไฟส่องสว่างอัตโนมัติได้ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อความโอ่อ่าภายในห้องโดยสาร ไฟตำแหน่งที่นั่งด้านหน้าและราวจับ 4 จุดจะมีในรถแต่ละรุ่น

ขนาดภายในห้องโดยสาร

ขนาดภายในห้องโดยสารของ Toyota Yaris พบว่าค่อนข้างน่าประทับใจเลยทีเดียว โดยมีพื้นที่ความจุ 326 ลิตรที่น่าเชื่อถือ และมีช่องประตูขนาดพอเหมาะ

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

เครื่องยนต์เบนซิน 3NR-FE ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ พร้อมด้วย DOHC และ VVT-i คู่ที่พัฒนาเฉพาะในประเทศไทย สามารถรีดพละกำลังได้ 86 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีและให้แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที มีการส่งกำลังผ่านเกียร์ซูเปอร์ CVT-i พร้อมระบบชิฟล็อค ประสิทธิภาพโดยรวมของ Yaris สามารถใช้งานได้ดีมากและมีความสมบูรณ์แบบสำหรับการสัญจรในชีวิตประจำวัน การทำงานสำนักงานและรูปแบบอื่นๆที่มีการขับขี่ในเมือง

ระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์ภายในรถ

ในส่วนของระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องภายในรถ All New Toyota Yaris ไม่ได้ละเลยจุดนี้ไว้เบื้องหลัง ทั้ง 2 DIN, DVD ,CD, MP3, HDMI และ SD Card ถูกนำมาใช้ในรถรุ่น TRD Sportivo ในขณะที่รุ่นอื่นๆที่เหลือมีการติดตั้งการเชื่อมต่อ AUX, AM, FM, CD, MP3 และ WMAพร้อมด้วย USB และยังมีอุปกรณ์อื่นๆ เช่น บลูทูธที่สามารถรองรับแอพพลิเคชั่น Smart G-Book ได้ด้วย กระจกข้างสามารถปรับได้ด้วยไฟฟ้าเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น รุ่น TRD Sportivo สามารถดึงดูดความสนใจได้มากกว่ารุ่นอื่นๆ เนื่องจากมันมาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ทางด้านหลัง, พรมพื้น, สัญลักษณ์ TRD Sporitvo และท่อไอเสีย

ล้อ

รุ่น TRD Sportivo และ G มีการสวมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ในขณะที่รุ่นอื่นๆที่เหลือมาพร้อมล้อเหล็กและมีขนาดแตกต่างกันไปตั้งแต่ 14 นิ้วถึง 15 นิ้ว ส่วนยางจะมีขนาด 185/60 R15 สำหรับรุ่น TRD Sportivo, G และรุ่น E แต่สำหรับรุ่น J และ J ECO มีขนาดของยางเป็น 175/65 R14

ระบบเบรกและเสถียรภาพในการขับขี่

การสร้างเสถียรภาพในการขับขี่ของ Toyota Yaris ถูกทำให้ง่ายขึ้นด้วยการใช้ระบบกันสะเทือนแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมด้วยเหล็กกันโคลงที่ล้อหน้า และมีการใช้ระบบกันสะเทือนแบบคานบิดและคอยล์สปริงที่ล้อหลัง ส่วนระบบเบรกมีการติดตั้งระบบดิสก์เบรกทางด้านหน้าและระบบดรัมเบรกทางด้านหลัง

ระบบความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัย

Toyota Yaris มีความเหนือกว่าในด้านความปลอดภัย ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS, ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก (EBD), ระบบเบรก ABS พร้อมระบบช่วยเบรก BA จะช่วยรองรับผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชนกระแทกอย่างฉับพลัน เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าและหลังมีทั้งแบบ ELR 3 จุด 3 หรือ ELR 3 จุด 2 อีกทั้งยังมีเบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL ซึ่งเป็นเบาะนั่งที่ป้องกันการบาดเจ็บบริเวณกระดูกต้นคอก็จะถูกเพิ่มเป็นมาตรการป้องกันในรถคันนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยบางอย่าง อาทิเช่น ไฟเบรกดวงที่ 3, ไฟตัดหมอกด้านหน้า, ระบบเซ็นทรัลล็อค, หน้าต่างด้านหลังแบบ Defogger และระบบกุญแจ Immobilizer และเพื่อปกป้องรถจากขโมยยังมีการติดตั้งระบบป้องกันการโจรกรรม TDS อีกด้วย

 ข้อดี

 • มีความน่าเชื่อถือ
 • มีห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง
 • เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน

ข้อเสีย

 •  มีระบบส่งกำลังที่ล้าสมัย
 • มีการส่งพละกำลังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไป

เปรียบเทียบ Toyota Yaris กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Toyota ที่ใกล้ที่สุด

Toyota ฟีเจอร์ รถยนต์

 • เป็นที่นิยม
 • ล่าสุด