bangkok
ภาษา en | th

Suzuki Swift

เปลี่ยน รถ
฿442,000 - ฿599,000
OTR Price ใน Bangkok
Swift สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1242 cc
กำลังสูงสุด 89 hp
การเร่งความเร็ว 13.5 s
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 140 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Swift

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
GA-MT ฿442,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน
GA-CVT ฿478,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน
GL-MT ฿480,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน
GL-CVT ฿516,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน
GLX-CVT ฿564,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน
RX-CVT ฿599,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 89 hp, เบนซิน

Colors of Swift

Swift ที่มีอยู่ใน 6 สีที่แตกต่าง - Mineral Grey Metallic, Super Black Pearl, Star Silver Metallic, Ablaze Red Pearl, Snow White Pearl and Cerulean Blue Pearl.

 • Mineral Grey Metallic

 • Super Black Pearl

 • Star Silver Metallic

 • Ablaze Red Pearl

 • Snow White Pearl

Pictures of Swift

วิดีโอของ Swift

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Suzuki Swift

Swift เลขไมล์

ตัวแปร Mileage (City) อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง (บนทางด่วน)
เบนซิน 14.9 20.4

Review of Swift

 • ภาพรวม

ภาพรวม

ภาพรวม

Suzuki Swift เป็นรถแฮทช์แบคขนาดเล็กซึ่งเปิดตัวเมื่อปีพ.ศ. 2543 เป็นครั้งแรกโดยบริษัทผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นSuzuki หลังจากที่มันโด่งดังและมียอดขายสูง บริษัทได้ตัดสินใจที่จะเปิดตัวรุ่นอื่นๆ ไปทั่วโลก ความอยากครอบครองรถแฮทช์แบคนั้นมีสูงในหมู่ผู้ใช้ชาวไทยด้วยการขยายตลาดส่งออกของ Suzuki Swift ต้องขอบคุณการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านของภายนอก ภายใน และเครื่องยนต์ วิศวกรได้ทำงานในทุกๆ ส่วนของรถเพื่อทำให้มันเป็นตัวเลือกของผู้ซื้อ ในประเทศไทยมีทั้งหมดสามรุ่นด้วยกัน คือ Swift GA Swift GL และ Swift GLX ซึ่งมาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบอัตโนติและธรรมดาความเร็ว 4 ระดับ และรวมทั้งระบบผันแปรเกียร์ซีวีทีอีกด้วย ทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์ DOHC 16วี ขนาด 1.2 ลิตร (1242 ซีซี) เครื่องยนต์นี้ให้กำลัง 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิด 118 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที นอกจากนี้มันยังวิ่งทำระยะได้เยี่ยมกว่ารุ่นก่อนเสียอีก เมื่อมองเรื่องความสวยงาม มันมีลักษณะเด่นที่น่าดึงดูดที่อาจตรงกับสิ่งที่คุณกำลังต้องการในรถแฮทช์แบค การควบคุมถูกปรับเล็กน้อย Swift มีระบบควบคุมเสียง ครุสซ์คอนโทรล และเกียร์ที่พวงมาลัยซึ่งปรับได้ 4 ตำแหน่ง เป็นการเพิ่มความสามารถขณะขับขี่ที่ทำให้มันสะดวกและง่าย เอกลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่งในการออกแบบภายนอกมาพร้อมกับรูปทรงตัว U ที่โดดเด่นทำให้มันดูเตะตาและกะทัดรัด ระบบสตาร์ทรถแบบไร้กุญแจทำให้การใช้งานและสตาร์ทเครื่องง่ายขึ้น การควบคุมและความปลอดภัยที่มากขึ้นเป็นผลมาจากกลไกเบรก ระบบกันสะเทือนอันล้ำสมัย ถุงลมนิรภัยเอสอาร์เอส ระบบควบคุมประสิทธิภาพเทคโนโลยีทีอีซีที โครงกันชนด้านข้าง ระบบกันล้อล็อคพร้อมการกระจายแรงเบรกด้วยไฟฟ้า และอื่นๆ อีกมาก Suzuki Swift เป็นคู่แข่งที่สูสีในตลาดรถยนต์ รวมทั้ง Vauxhaull Corsa Hyundai i20 และ Ford Fiesta รถคันเล็กนี้เป็นรถครอบครัวราคาย่อมเยาที่ขับขี่สนุก

การทำระยะและความประหยัดเชื้อเพลิง

Suzuki Swift ทุกรุ่นมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน K-series ขนาด 1.2 ลิตรทรงประสิทธิภาพพร้อมกับเทคโนโลยี multi-point injection ถึงกระนั้นตัวเลขที่รถคันนี้ทำได้ก็ยังไม่นับว่าเป็นเลขที่ดีที่สุดสำหรับการประหยัดเชื้อเพลิงในกลุ่มรถประเภท hatchback แต่กระนั้นก็ยังนับว่าเป็นจำนวนที่น่าประทับใจ รถคันนี้สามารถทำระยะได้ 16.1 กม./ลิตรสำหรับการขับขี่แบบหลากหลาย 12.5 กม./ลิตรสำหรับการขับขี่ในเมือง และ 19.2 กม./ลิตรสำหรับการวิ่งบนทางหลวง

ขุมกำลัง

Suzuki Swift มาพร้อมเครื่องยนต์เค12บี DOHC 16วี 4 สูบขนาด 1.2 ลิตรพร้อมระบบผันแปรวาล์ว เครื่องยนต์นี้ให้กำลังถึง 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 118 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

การเร่งและการทำความเร็ว

เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนที่เปิดตัวในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรได้เปลี่ยนการเร่งความเร็วและการทำความเร็วของรถ เครื่องยนต์ทำให้มันมีความว่องไว มันสามรถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 11-12.5 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 175 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภายนอก

เอกลักษณ์หลักของ Suzuki Swift คือโครงภายนอกที่ดูหนาเพื่อเน้นเส้นของตัวรถที่นำมาเป็นโครงสร้างซึ่งทำให้ผู้เห็นต้องหยุดหายใจเมื่อมองมัน มีการเพิ่มการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในรุ่นนี้สำหรับคนไทยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ นั่นก็คือการทำให้โครงร่างดูสวยงามและน่าสนใจของรถแฮทช์แบคมากขึ้น ด้านหน้าของรถเป็นตะแกรงทรง U ที่แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยสัญลักษณ์ที่อยู่ตรงกลาง ไฟหน้าเป็นไฟ HID โฮโลเจน ที่ถูกออกแบบด้วยรูปลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตามมาด้วยไฟตัดหมอกบนกันชนหน้า กระจกมองข้างแบบไฟฟ้าที่พับได้ใช้สีเดียวกับตัวรถโดยมาพร้อมกับไฟเลี้ยวที่อยู่ด้านในตัว ที่ด้านหลังประกอบด้วยไฟทรงเว้าพร้อมสัญลักษณ์แบบสปอร์ตที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์บนหลังคา

ขนาดภายใน

มิติโดยรวมของ Suzuki Swift อยู่ที่ 3850 มม. x 1695 มม. x 1510 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) และระยะฐานล้อขนาด2430 มม. ซึ่งทำให้มันมีพื้นที่กว้างภายในรถ

ภายใน

ภายในอาจดูเหมือนรถซิตี้คาร์คันอื่นๆ แต่มันมีการจัดการปัญหาเรื่องการใช้งานที่เหนือกว่า ภายในเป็นสีดำล้วนพร้อมสีเงินในส่วนของรายละเอียดบนพวงมาลัย ช่องปรับอากาศ คอนโซล ที่จับประตู หน้าปัด และมาตรวัดเพื่อให้รถดูหรูหรา ระบบสตาร์ทรถไร้กุญแจทำให้การสตาร์ทเครื่องเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว นอกจากนี้แล้วประตูหน้ายังเปิดได้กว้างเพื่อให้มีพื้นที่มากพอในการเข้าสู่ที่นั่งด้านหน้าของรถ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติจะรักษาอุณหภูมิภายในรถและสามารถตั้งค่าตามความชอบหรือความต้องการของคุณได้ พวงมาลัยและการควบคุมที่นุ่มนวลมาจากสวิชท์ควบคุมเสียง ครุสซ์คอนโทรล และเกียร์ที่พวงมาลัย นอกจากนี้คุณยังสมารถปรับความสูงต่ำของพวงมาลัยตามความสบายบนที่นั่งของคนขับได้อีกด้วย ลักษณะอื่นๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นนั้นๆ

ความสบายภายใน

ลักษณะด้านความสะดวกและสบายถูกรวมไว้ใน Suzuki Swift เพื่อมอบความพึ่งพอใจให้กับผู้โดยสาร การบุภายในด้วยสีดำตามที่นั่งด้านหน้าและด้านหลังเพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้ หน้าต่างทั้งหมดใช้ไฟฟ้าเปิดปิดเพื่อลดการใช้แรง สำหรับของเล็กๆ น้อยๆ คุณสามารถเก็บไว้ในที่เก็บสัมภาระขนาดเล็กที่อยู่ด้านข้างของที่เก็บสัมภาระด้านหลัง และยังมีถุงหลังเบาะหน้า ที่วางถ้วยบนเบาะหลัง ที่เก็บตั๋ว ที่เก็บบนคอนโซล ที่วางถ้วยตรงคอนโซลกลาง ช่องเก็บของที่ประตู ชั้นวางของที่ด้านหลัง และอื่นๆ อีกมาก

ขนาดภายใน

เพื่อเก็บสัมภาระของคุณ Suzuki Swift ได้มอบพื้นที่ขนาด 211 ลิตรไว้เพื่อสิ่งนั้น ที่นั่งด้านหลังสามารถพับได้เพื่อเก็บของได้ง่ายดาย อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้ว Suzuki ยังทำได้ไม่ดีเท่าไรนัก

เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Suzuki ได้เปิดตัว Swift ในตลาดรถยนต์ของประเทศไทยด้วยเครื่องยนต์ที่ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยรถแฮทช์แบคที่มาพร้อมเครื่อง DOHC 16วี 4 สูบ เค12บี ขนาด 1.2 ลิตร (1242 ซีซี) มันให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตรที่ 4,800 รอบต่อนาที เครื่องยนต์มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติพร้อมซีวีทีและระบบผันแปรวาล์วทั้งวาล์วเข้าและออกด้วยความเร็ว 4 ระดับ นอกจากนี้คุณสามารถเพิ่มความชอบส่วนตัวได้ด้วยระบบส่งกำลังแบบธรรมดา ทางบริษัทได้เสนอทางเลือกด้วย Suzuki Swift ที่มาพร้อมกล่องเกียร์เอ็มที เอที และระบบส่งกำลังแบบผันแปรต่อเนื่องซีวีที

สเตอริโอและอุปกรณ์เสริม

เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับความบันเทิงตลอดการเดินทาง Suzuki Swift จึงรวมเอาระบบเสียงที่มีทั้ง CD และวิทยุมารวมกันพร้อมลำโพง 2 ทวีตเตอร์ 4 ตัวที่ด้านหน้าและหลัง นอกจากนี้คุณยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมอื่นๆ เช่นโทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเพลงโปรดของคุณโดยใช้ USB AUX และ Bluetooth ยิ่งไปกว่านั้นผู้ขับขี่สามารถควบคุมเสียงได้ขณะขับด้วยสวิทช์บนพวงมาลัย ด้วยวิธีนี้คุณจะไม่ต้องรู้สึกถึงความลำบากขณะขับรถไปด้วย คุณจะสังเกตเห็นรายละเอียดเสริมในตัวSwiftที่เพิ่มการควบคุมระบบสเตอริโอให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย

ล้อ

รูปร่างด้านข้างของรถแฮทช์แบคคันี้ใช้ล้อขนาด 16 นิ้วพร้อมยางอาร์ 16 185/55 ล้อออกแบบมาในสไตล์มัลติโพ้คพร้อมสีเงินที่ทำให้รถคันนี้ดูน่าหลงใหลในหมู่ประเภทเดียวกัน

การเบรกและการควบคุม

ในด้านการควบคุมและการเบรกของSwift รถแฮทช์แบคคันนี้ทำได้ดีในเรื่องของการทรงตัวโดยรวมของรถ มันไม่โคลงและออกนอกทางได้ง่ายนักเมื่อขับบนถนนที่ลมแรงเพราะว่าภายนอกของมันมีโครงสร้างที่ดีและมาพร้อมระบบเบรกและกันสะเทือนที่แข็งแรง ล้อหน้ามาพร้อมจานเบรกมีครีบระบายลมในขณะที่ล้อหลังใช้เบรกแบบฟิตอิน นอกจากนี้ด้านหน้ายังใช้ระบบกันสะเทือนแมคเฟอร์สันสตรัทและคอล์ยสปริง สำหรับล้อหลังใช้ทอร์ชั่นบีมและคอล์ยสปริงที่จะทำงานพร้อมเบรก ทั้งหมดจะมาพร้อมกับระบบกันล้อล็อคและกระจายแรงเบรกด้วยไฟฟ้าเพื่อให้รถอยู่บนถนน มันป้องกันล้อไม่ให้ล็อคและเพิ่มการเบรกฉุกเฉินในกรณีเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

ความปลอดภัยและการป้องกันขโมย

Suzuki Swiftมาพร้อมฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยมากมายที่เหมือนกับรุ่นก่อน มันมีสัญญาณเตือนพร้อมกุญแจนิรภัยที่ทำให้รถของคุณปลอดภัยจากโจร ระบบถุงลมนิรภัยเอสอาร์เอสมีสำหรับผู้ขับและผู้โดยสารแถวหน้า ระบบสุดพิเศษก็คือ เทคโนโลยีควบคุมประสิทธิภาพโดยรวม หรือ ทีอีซีที ที่จะช่วยลดแรงกระแทกเมื่อเกิดการชนเพื่อไม่ให้พลังงานเข้าถึงตัวผู้โดยสาร นอกจากนี้แล้วยังมีเข็มขัดนิรภัยอีแอลอาร์ โครงกันชนบนทั้งสองด้านของประตู ระบบกันล้อล็อคพร้อมการะกระจายแรงเบรกด้วยไฟฟ้า ล็อคสำหรับเด็ก และการบุเพื่อกันเสียงและการสั่นรบกวน

ข้อดี

 • เครื่องยนต์สมรรถนะดี
 • รูปร่างที่ดึงดูด
 • การควบคุมที่คล่องแคล่ว

ข้อเสีย

 • พื้นที่สัมภาระน้อย
 • ระบบความบันเทิงยังน้อยไปและไม่ทันสมัย
 • วัสดุภายในเกรดต่ำ

เปรียบเทียบ Suzuki Swift กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Suzuki ที่ใกล้ที่สุด

ข่าว Suzuki Swift

Suzuki Swift SZ-L Special Edition รุ่นแต่งพิเศษเพื่อชาวอังกฤษ
Suzuki Swift SZ-L Special Edition รุ่นแต่งพิเศษเพื่อชาวอังกฤษ

BANGKOK: Suzuki Swift หนึ่งในอีโคคาร์ที่ขายดีตลอดกาล ด้วยบอดี้แฮทช์แบค 5 ประตู ประกอบกับการดีไซน์ที่โดดเด่น ทำให้ Swift เป็นอีโคคาร์ที่ครองใจคนไทยเรื่อยมา และในที่สุด Suzuki ก็ได้ปล่อย Suzuki Swift SZ

Suzuki ฟีเจอร์ รถยนต์

 • เป็นที่นิยม
 • ล่าสุด