bangkok

สิ่งที่เราจะได้รับจาก Toyota Vios 2016

  • มี.ค. 07, 2016
  • 2933 ผู้เข้าชม

BANGKOK: Toyota Vios 2016 รถยนต์ B-segment พิมพ์นิยมจากค่ายโตโยต้า กำลังจะมาให้คนไทยได้สัมผัสในเร็ววันนี้ โดยค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นได้ยืนยืนการเปิดตัวของโมเดล Vios 2016 โดยจะมาให้ชมตัวเป็นๆ ในงาน มอเตอร์โชว์ 2016 ซึ่งเหลือเวลาอีกแค่เพียง 2 อาทิตย์เท่านั้น หลังจากเปิดตัวอย่างงดงามที่ประเทศอินเดียเมื่อเดือนที่แล้ว คนไทยเราเองก็ใจจดใจจ่อรอวันเปิดตัวในประเทศไทย เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราได้เลือกจุดเด่นของซีดานรุ่นเล็กคันนี้มาเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ


เทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องยนต์ Dual VVT-i: เทคโนโลยีเครื่องยนต์ของค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นนั้นถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีชูธงของค่าย สำหรับ Toyota นั้น ก็มี Dual VVT-I เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น พร้อมกันนั้นก็ปล่อยมลพิษออกมาน้อยลงกว่าเดิม รวมไปถึงการที่สามารถรองรับเชื้อเพลิงทางเลือกได้มากถึง E85 เครื่องยนต์ของ วีออส 2016 จะเปลี่ยนจากเครื่อง 1NZ-FE VVT-I ไปเป็นเครื่อง 2NR-FBE Dual VVT-I ซึ่งสามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้ 108 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และสร้างทอร์คสูงสุดได้ 149 นิวตันเมตร ที่ 4,200 นิวตันเมตร


เทคโนโลยี Dual VVT-i


เกียร์ CVT ประสิทธิภาพสูง: นอกจากเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง VVT-i แล้ว วีออส 2016 ยังมาพร้อมกับเกียร์แปรผันต่อเนื่องหรือที่เรียกว่าเกียร์ CVT ที่สามารถปรับคงที่ได้ 7-สปีด โดยเกียร์ของ Vios รุ่นก่อนหน้านี้เป็นเกียร์อัตโนมัติ 4-สปีด หรือเป็นเกียร์แมนนวล 5-สปีด ด้วยเกียร์ CVT สมรรถนะสูง พร้อมด้วยเครื่องยนต์ VVT-I ประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้ Vios 2016 มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ประหยัดกว่าเดิม และในขณะเดียวกันนั้นก็มีอัตราเร่งที่ดีกว่าเดิมด้วย


เกียร์ของวีออส 2016รุ่นท็อปมาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมาย: รุ่นท็อปของ Vios ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับชุดแต่งรอบคัน รวมไปถึงเบาะหนังสีดำ พวงมาลัยสีดำเงา ขอบประตูสีเทา พร้อมกับระบบบันเทิงที่มีฟังก์ชั่น T-contect นอกจากนั้นยังมีเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์ และไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ โดยรุ่นท็อปสุดนี้จะมีราคา 719,000 บาท


ภายในของวีออส 2016


ระบบความปลอดภัยล้ำสมัย: นอกจากสมรรถนะของตัวรถแล้ว ระบบเซฟตี้ก็มีมาให้อย่างครบครัน ถุงลมคู่หน้า สัญญาณกันขโมย ระบบควบคุมเสถียรภาพของตัวรถ VSC, ระบบกันล้อล็อคเวลาเบรก (ABS) และระบบกระจายแรงเบรก EBD โดยสำหรับ Vios ที่ขายในบ้านเรานั้นจะมีระบบ VSC มาให้เป็นมาตรฐานทุกคัน


ด้วยระบบความปลอดภัยทั้งหมด ประกอบกับเทคโนโลยี Dual VVT-I และเกียร์ CVT ทำให้ Vios ตัวใหม่นี้มีราคาเพียงกว่าเดิมอยู่เล็กน้อย สำหรับรุ่น 1.5J มีราคา 599,000 บาท และรุ่น 1.5G มีราคา 719,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปมีราคา 734,000 บาทซึ่งแพงกว่าอยู่ 15,000 บาท


โดยคู่แข่งสำคัญของ Vios ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ Honda City นั่นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านผู้อ่านสามารถไปชมคันจริงของ Vios ได้ที่งาน มอเตอร์โชว์ 2016 ที่จะจัดขึ้นในอีก 2 อาทิตย์หน้า

หุ้น

ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด
  • ล่าสุด
  • การเปรียบเทียบ