bangkok
ภาษา en | th

Honda City

เปลี่ยน รถ
฿550,000 - ฿751,000
OTR Price ใน Bangkok
City สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1497 cc
กำลังสูงสุด 115 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 150 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ City

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
S MT ฿550,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน
S CVT ฿589,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน
V CVT ฿649,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน
V Plus CVT ฿689,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน
SV CVT ฿736,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน
SV Plus CVT ฿751,000 *
OTR Price
5 seats, 1497 cc, 115 hp, เบนซิน

Colors of City

City ที่มีอยู่ใน 6 สีที่แตกต่าง - Crystal Black Pearl, White Orchid Pearl, Taffeta White, Lunar Silver Metallic, Mordern Steel Metallic and Cosmic Blue.

  • Crystal Black Pearl

  • White Orchid Pearl

  • Taffeta White

  • Lunar Silver Metallic

  • Mordern Steel Metallic

Pictures of City

วิดีโอของ City

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Honda City

Review of City

  • ภาพรวม

ภาพรวม

ข้อมูลโดยรวม

เมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่รถยนต์ Honda City รุ่นใหม่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในประเทศอินเดีย ก็มีการเปิดตัวในตลาดอาเซียนที่ประเทศไทย เนื่องจากมียอดขายและมีการตอบรับที่ดี โดยในไทยรถยนต์ New Honda City ได้เปิดตัวด้วยกัน 6 รุ่น คือ Honda City S MT, S AT, V, V+CVT, SV และ SV+CVT ซึ่ง Honda City ถูกออกแบบให้เป็นรถซีดานซับคอมแพคที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC Chain Drive SOHC ขนาด 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์ CVT ที่ให้พละกำลัง 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที และขณะนี้รถรุ่นนี้ยังสามารถใช้เชื้อเพลิง E85 เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทางเลือก ส่วนการออกแบบภายนอกของ All New Honda City มีการปรับรูปลักษณ์ให้มีความพรีเมียมกว่าขึ้นจากรุ่นก่อน มีการปรับเปลี่ยนภายนอกอย่างชาญฉลาดเพื่อให้น่าดึงดูดมากขึ้นและมีรูปลักษณ์ที่แตกต่าง ผู้ผลิตรถยนต์ Honda สัญชาติญี่ปุ่นได้ทุ่มเทออกแบบภาพลักษณ์ภายนอกให้มีความสวยงามและแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีเส้นสายที่ให้ภาพลักษณ์ของกล้ามเนื้อที่คมชัด มาพร้อมกันชนแบบรัศมีแคบและด้านหน้าตัวถังตามหลักอากาศพลศาสตร์ ผู้ผลิต Honda City ได้ใช้วัสดุคุณภาพสูงสำหรับภายในห้องโดยสารที่มีการตกแต่งอย่างชาญฉลาด ส่วนระบบเชื้อเพลิงของรถใช้โปรแกรมการฉีดเชื้อเพลิงหรือเทคโนโลยี PGM-FI และมีขนาดความจุของถังเชื้อเพลิง 40 ลิตร รถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อความปลอดภัยและทำให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณมีความปลอดภัยและพร้อมไปด้วยกันจนกว่าคุณจะถึงจุดหมายปลายทาง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ คุณสมบัติต่างๆ อาทิเช่น ถุงลมนิรภัยคู่ SRS, ระบบควบคุมเสถียรภาพ VSA, ระบบควบคุมความลาดชัน HAS, ระบบไฟฉุกเฉินและระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติได้ถูกติดตั้งในรถรุ่นนี้ นอกจากนี้ในรุ่นท็อปของ Honda City คุณยังจะได้ระบบควบคุมการขับขี่ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความเร็วของรถโดยอัตโนมัติอีกด้วย หนึ่งจากทั้งหมด ถ้าคุณต้องการรถยนต์พื้นฐานและมีความสะดวกสบายโดยไม่จำเป็นต้องขนส่งบรรทุกสินค้ามากมายหรือเป็นครอบครัวขยาย Honda City จะตอบสนองความต้องการของคุณได้

ระยะทาง และการประหยัดน้ำมัน

ด้วยเครื่องยนต์มาตรฐานเบนซิน SOHC i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตรในรถยนต์ Honda City สามารถวิ่งได้ระยะเฉลี่ย 18 กิโลเมตรต่อลิตรเมื่อจับคู่กับระบบส่งกำลังเกียร์ Continuously Variable (CVT) ในขณะที่ถ้าจับคู่กับระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ประสิทธิภาพการใช้น้ำมันจะลดลงมาอยู่ที่ 17.8 กิโลเมตรต่อลิตร นอกจากนี้การใช้น้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ E85 จะทำให้รถมีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันมากขึ้นด้วย

พละกำลัง

เมื่อพิจารณาพลังของรถ Honda City รุ่นใหม่นี้มีการบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน SOHC i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งสามารถรีดพละกำลังได้ 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที โดยขุมพลังเบนซินนี้ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และอีกรูปแบบคือระบบเกียร์ Continuously Variable (CVT)

การเร่งความเร็วและการขนส่ง

การเร่งความเร็วของรถ Honda City เทียบในระบบเกียร์ Continuously Variable (CVT) ซึ่งระบบส่งกำลังประสิทธิภาพสูงนี้ทำให้มีความเร่งที่ดีขึ้นและยังสร้างสมดุลโดยรวมของรถอีกด้วย และมีผลความเร่งที่น่าประทับใจโดยสามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรภายในเวลา 10.5 วินาที และรถซีดานรุ่นนี้มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

การออกแบบภายนอก

New Honda City ได้แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน แนวคิดในการออกแบบที่แตกต่างได้ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบรถซีดานจำนวนมากในไทย การออกแบบพื้นฐานจากมุมมองด้านข้างมีเส้นสายแห่งศิลปะด้านล่างที่จับประตูโครเมียมและที่ด้านล่างขวาของตัวถัง ความนูนเหนือล้อไม่ได้มีความโค้งมนเพื่อให้ดูคมชัดขึ้น ส่วนเสาหลังคาโดยเฉพาะเสา B มีสีดำทึบให้สัมผัสที่พรีเมียม รถ City รุ่นนี้ยังมีกระจกมองข้างที่ออกแบบมาอย่างดีและมีสีเดียวกับตัวรถ เสาอากาศครีบฉลามบนหลังคาด้านหลังของรถมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สิ่งที่ดึงดูดมากขึ้นคือการออกแบบล้อ 5 ก้านที่เพิ่มศิลปะความงามให้กับรถซีดานนี้มากขึ้น ส่วนรายละเอียดด้านหน้ามีการเพิ่มแผ่นตะแกรงสีโครเมียมที่มีเครื่องหมาย H ของบริษัทระหว่างโครงตะแกรงสีดำ โดยตะแกรงถูกออกแบบทั้งในแนวนอนและแนวตั้งเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องยนต์มีความร้อนมากเกินไป มาถึงรายละเอียดด้านหลังที่ให้ความรู้สึกของรถซีดานซับคอมแพคมากเลยทีเดียว โดยรูปแบบของกระโปรงหลังมีการยกสูงขึ้นเล็กน้อยอย่างเหมาะสม กันชนยังคงเป็นแบบสะท้อนคู่ทางด้านล่าง ทั้งนี้ รถซีดานคอมแพคนี้มีการออกแบบโดยรวมที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับผู้โดยสารหนุ่มสาวและผู้ที่รักในแบรนด์ Honda

ขนาดภายนอกตัวถัง

ความยาวโดยรวมสำหรับรถ Honda City ใหม่ทุกรุ่นมีมาตรฐานอยู่ที่ความยาว 4,440 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,695 มิลลิเมตรและความสูงยังคงเป็น 1,477 มิลลิเมตรสำหรับ 3 รุ่นท๊อป แต่ในรุ่น S และรุ่นสปอร์ต V มีความสูง 1,471 มิลลิเมตร ขณะที่ระยะฐานล้อของรถ City ยาว 2,600 มิลลิเมตร ซึ่งค่อนข้างมั่นใจได้ว่าจะมีพื้นที่พักขาอย่างดีภายในรถ

ภายในห้องโดยสาร

ความงดงามภายในของรถ Honda City มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์และความสง่างาม คุณสามารถสังเกตเห็นผ้าคุณภาพพรีเมี่ยมและเบาะหนังที่ใช้ภายใน การตกแต่งภายในจะใช้สีดำประณีตซึ่งจะช่วยยกระดับผู้ขับขี่รถ City และยังมีพื้นที่สำหรับไหล่และขามากพอในห้องโดยสารที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงตัวเลือกที่ดีของรถซีดานคันนี้ และเบาะหน้า 2 ที่นั่งและเบาะแบบม้านั่งทางด้านหลังจะให้พื้นที่มากพอสำหรับผู้โดยสารหลายคน นอกจากนี้ยังมีที่เก็บแก้วน้ำในห้องโดยสารด้านหลังสำหรับเก็บเครื่องดื่มของคุณอย่างสะดวกสบาย ภายในมีมือจับโครเมียมที่มีการติดตั้งปุ่มเปิดปิดหน้าต่างไฟฟ้า และคุณยังสามารถปรับหมอนรองศีรษะของเบาะหลังได้อีกด้วย แผงควบคุมแบบสัมผัสของระบบเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติถูกติดตั้งในห้องโดยสารแถวหน้าเพื่อความสะดวกในการใช้งานและเพื่อความสบายภายใน มาพร้อมมาตรวัดเรืองแสงสีฟ้ารูปแบบวงกลม 3 วงและจอแสดงผลมัลติฟังก์ชั่น ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ปุ่มกดสตาร์ทโดยไม่ใช้กุญแจ ล้อพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่มาพร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และระบบควบคุมเสียงก็มีอยู่ในรถ New Honda City ไม่เพียงเท่านี้ แต่ยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่มีแผงหน้าจอสัมผัสพร้อมทวีตเตอร์และช่องระบายอากาศด้านหลัง ACที่เพิ่มเข้ามาในห้องโดยสารนี้ด้วย

ความสบายภายในห้องโดยสาร

New Honda City ได้มอบความสุขด้วยบรรยากาศภายในที่มีระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบสัมผัสและระบบอื่นๆ มีการตกแต่งภายในด้วยเบาะผ้าคุณภาพพรีเมียม และมีพื้นที่พักขาทางด้านหลังมากพอเช่นเดียวกับทางด้านหน้า ระบบเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วมาพร้อมกับล้อพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่จะทำให้คุณเข้าถึงฟังก์ชันเสียงไปพร้อมกับรถ City สำหรับการเก็บเครื่องดื่ม มีส่วนให้เก็บได้ 3 แก้ว คือ 2 ส่วนทางด้านหน้าและ 1 พื้นที่เก็บทางด้านหลัง นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้พื้นที่เก็บของภายในแผงประตูเพื่อเก็บสิ่งของเล็กๆน้อยๆของคุณ และบนแผงประตูมีปุ่มเปิดปิดหน้าต่างไฟฟ้า คุณไม่จำเป็นต้องรำคาญใจในการหยิบกุญแจออกจากประเป๋าเพื่อที่จะสตาร์ทรถ เพียงแค่กดปุ่มสตาร์ทง่ายๆ คุณก็สามารถเริ่มการใช้งานได้เช่นกัน นอกจากนี้ในรถ Honda City รุ่นท๊อปจะมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่มีระบบนำทางด้วยดาวเทียมที่พร้อมจะให้ความช่วยเหลือแก่คุณในขณะขับขี่

ขนาดภายในห้องโดยสาร

รถชั้นนำรุ่นนี้มีพื้นที่ทางด้านหลังมากพอ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับพักขาและศีรษะที่กว้างขวาง และมีพื้นที่ในกระโปรงรถ 536 ลิตร นอกจากนี้ในรุ่นท๊อปยังสามารถพับเบาะด้านหลังเพื่อให้พื้นที่สำหรับจัดเก็บสัมภาระอีกด้วย

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

New Honda City ถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพที่สามารถทำงานด้วยเชื้อเพลิงที่หลากหลาย อาทิเช่น น้ำมันเบนซิน และแก๊สโซฮอลล์ E85 เครื่องยนต์ Chain Drive SOHC i-VTEC 4 วาล์วต่อกระบอก CYL สามารถรีดพละกำลังได้ 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 146 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที ขุมพลังนี้ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดา 5 สปีดในรุ่นพื้นฐาน S และรุ่นอื่นที่เหลือจะใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ Continuous Variable (CVT) หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญของรถยนต์ New Honda City คือสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ 7 สปีดตามความต้องการของคุณ

เครื่องเสียงและอุปกรณ์เสริม

Honda City รุ่นใหม่มีอุปกรณ์ตัวเลือกสำหรับความบันเทิงที่ครบครันและมีแผงแดชบอร์ดที่ให้ความพึงพอใจในขณะมอง คุณสมบัติเด่นคือมีแผงควบคุมระบบเสียงขนาดใหญ่ 7 นิ้ว ซึ่งสามารถดำเนินการได้ภายในสัมผัสเดียว และคุณยังสามารถเชื่อมต่อ i-phone ของคุณด้วยอินเตอร์เฟซสเตอริโอนำทางที่ติดตั้งมาในรถ รวมไปถึงบลูทูธไร้สาย, USB, HDMI plug-ins, ปลั๊กชาร์จไฟเพิ่มเติม, AUX-in และพอร์ตยูทิลิตี้อื่นๆ ก็มีภายในรถรุ่นนี้ด้วย ในการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณสามารถเลือกแทร็ค เปลี่ยนการตั้งค่าและบรรลุคุณสมบัติอื่นทั้งหมดในโทรศัพท์ในขณะที่คุณนั่งอย่างสะดวกสบาย และข่าวดีสำหรับรถรุ่นท๊อปของ City คือจะมีปลั๊กชาร์จไฟสองจุดที่เบาะด้านหลังด้วย

ล้อ

นอกจากรุ่นท๊อป SV และรุ่น SV Plus รถรุ่นอื่นทุกรุ่นจะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว และยางขนาด 175/65 R15 ในขณะที่รุ่นท๊อปจะสวมล้อที่ใหญ่กว่าขนาด 16 นิ้วพร้อมยางขนาด 185/55 R16

ระบบเบรกและการจัดการ

สำหรับการจัดการที่ง่ายดาย รถ City ได้ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพ (VSA) ระบบควบคุมความเร็วและระบบช่วยป้องกันล้อไถลขณะออกตัวเพื่อช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้นในกรณีที่ขับขี่อย่างยากลำบาก มีอุปกรณ์ McPherson อิสระเพื่อป้องกันการสะเทือนของเกียร์ด้านหน้า และมีคานเหล็กทรงตัว H รองรับการสะเทือนทางด้านหลัง และยังมีแผ่นช่องระบายความร้อนและระบบดรัมเบรกที่ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

ระบบความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัย

Honda City รุ่นพื้นฐานในไทยจะมาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้าและในรุ่นท๊อปจะมีการติดตั้งถุงลมนิรภัยทั้งหมด 6 จุด รถ Honda City รุ่นจำหน่ายในไทยมีการยกระดับไปอีกขั้นโดยการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่ดีทั้งระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมความเสถียร VSA, ระบบช่วยป้องกันล้อไถลขณะออกตัว รวมไปถึงระบบจอดฉุกเฉิน (ESS) ด้วย มีการติดตั้งถุงลมนิรภัยที่ด้านหน้าและด้านข้างเพื่อเพิ่มความปลอดภัย กล้องมองหลังสามารถปรับให้อยู่ในระดับที่ 3 เพื่อแสดงสิ่งกีดขวางต่างๆ และคุณสมบัติอีกอย่างที่สำคัญของรถ Honda City คือมีการออกแบบของ G-CON ซึ่งเป็นมาตรการความปลอดภัยภายในของ Honda ที่นำมาใช้เพื่อควบคุมแรงกระแทกในกรณีที่เกิดการชนเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

จุดดี

  • มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน
  • สามารถใช้เชื้อเพลิงได้หลากหลายชนิด
  • มีมาตรการความปลอดภัยของ G-CON Design

จุดด้อย

  • ในรถรุ่นมาตรฐานไม่มีคุณสมบัติบางอย่าง

เปรียบเทียบ Honda City กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Honda ที่ใกล้ที่สุด

Honda ฟีเจอร์ รถยนต์