bangkok
ภาษา en | th

Honda CR-V

เปลี่ยน รถ
฿1.4 - ฿1.7 Million
OTR Price ใน Bangkok

CR-V ฟีเจอร์หลัก

จำนวนที่นั่ง 7 seats เครื่องยนต์ 2356 cc
กำลังสูงสุด 171 hp พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 198 mm เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ CR-V

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
1.6 E ฿1.55 Million*
OTR Price
7 seats, 1597 cc, 158 hp, Diesel
1.6 EL 4WD ฿1.7 Million*
OTR Price
7 seats, 1597 cc, 158 hp, Diesel
2.4 E ฿1.4 Million*
OTR Price
7 seats, 2356 cc, 171 hp, เบนซิน
2.4 EL 4WD ฿1.55 Million*
OTR Price
7 seats, 2356 cc, 171 hp, เบนซิน

CR-V สี

CR-V ที่มีอยู่ใน 5 สีที่แตกต่าง - Crystal Black Pearl, White Orchid Pearl, Modern Steel Metallic, Lunar Silver Metallic and Dark Olive Metallic.

  • Crystal Black Pearl

  • White Orchid Pearl

  • Modern Steel Metallic

  • Lunar Silver Metallic

  • Dark Olive Metallic

CR-V รูปภาพ

วิดีโอของ CR-V

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Honda CR-V

รีวิว CR-V

  • Overview

Overview

แนะนำรถ


ค่าย Hondaเองเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยปัจจัยหลักคือเรื่องการผลิตรถยนต์คุณภาพชั้นเยี่ยมรวมทั้งเทคโนโลยี นวัตกรรมในตลาดรถยนต์ ซึ่งแม้ว่า CR-V Crossover จะได้เปิดตัวกว่า 2 ทศวรรษตั้งแต่ปี 2538 แล้วก็ตาม สเน่ห์ของรถยนต์คันนี้ก็ยังคงมาตรฐานเดิม โดย Crossover คันนี้มีที่มาของชื่อจากการย่อตัวของคำว่า “Comfortable Runabout Vehicle” ที่ได้บรรยายถึงลักษณะของรถยนต์คันนี้จากรูปทรงและประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นแล้ว CR-V Crossover รุ่นที่สี่นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2555 ซึ่งการเปลี่ยนแปลง และพลิกโฉมต่าง ๆ นา ๆ ในช่วงระยะ ที่ผ่านมานี้ส่งผลให้รถคันนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทุกครั้งที่เปิดตัวใหม่ และด้วยหน้าตาที่ดุดันเป็นเอกลักษณ์พร้อมด้วย ทางเลือกเครื่องยนต์ทรงพลังถึง 2 ตัวทำให้ Honda Crossover ตัวนี้เป็นรถที่เหมาะกับการจับจองเป็นเจ้าของสำหรับ ผู้ที่ชื่อชอบการเดินทางไกล

เครื่องยนต์ ระยะ และตัวแปรอื่น ๆ


ในตลาดประเทศไทยนี้มี Honda CR-V ให้เลือกอยู่สามรุ่นด้วยกันได้แก่ รุ่น S รุ่น E และรุ่น EL โดยรุ่น S และ รุ่น E ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรที่สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 155 แรงม้า/ 6500 รอบต่อนาทีด้วยแรงบิด สูงสุดที่ 190 นิวตันเมตร/4300 รอบต่อนาที ในขณะที่เครื่อง 2.4 ลิตรนั้นสามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 175 แรงม้า/ 6200 รอบต่อนาทีด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 225 นิวตันเมตร/ 4000 รอบต่อนาที มากไปกว่านั้นแล้วยังมีความ สามารถในการเร่งเครื่องจากหยุดนิ่งไปที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาเพียงแค่ 7.5 วินาทีซึ่งจะสามารถ ไต่ไปที่ความเร็วสูงสุดที่ 188 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และในแง่ของอัตราเผาผลาญน้ำมันแล้วทางเครื่องขนาด 2.0 ลิตรมีอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ 13.7 กิโลเมตรต่อลิตรในขณะที่เครื่อง 2.4 ลิตรมีอัตราเผาผลาญน้ำมันที่ 12 กิโลเมตรต่อลิตร

ภายนอกตัวรถ


Honda CR-V รุ่นใหม่นี้เองก็มีลักษณะภายนอกที่คล้ายคลึงกันกับรุ่นก่อนหน้าแต่ก็มีการพลิกโฉมด้วยฟีเจอร์ ใหม่ ๆ ที่ทำให้รถคันนี้มีลักษณะที่ดุเด่นและแกร่งกล้ากว่ารุ่นก่อนหน้า ด้วยแนวตัดและรอยเส้นที่สะท้อนถึง ความสปอร์ตพร้อมด้วยความล้ำสมัยที่มีไฟหน้าที่ออกแบบให้เข้ากันกับกระจังหน้าที่กว้างและน่าประทับใจ มากไปกว่านั้นแล้วช่องล้อที่ยกสูงควบด้วยขอบตัดสีดำยิ่งเสริมฟีเจอร์ต่าง ๆ ของรถคันนี้ทำให้มีความเป็นรถ ออฟโร้ดที่แข็งแกร่งอยู่ด้วย โดยขนาดของรถอยู่ที่ 4582 มม. X 1820 มม. X 1685 มม. ( ยาว x กว้าง x สูง) พร้อมด้วยฐานล้อรถขนาด 2620 มม. มากไปกว่านั้นแล้วรุ่นขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรมาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้วที่ใช้ยางขนาด 225/65 R17 ในขณะที่รุ่นขนาดเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรมาพร้อมกับล้อ 18 นิ้วที่ใช้ยาง 225/60 R18 เพื่อประสบการณ์ขับขี่ที่ปลอดภัย

Interiors ภายในตัวรถ


การออกแบบภายในที่หรูหราของ Honda CR-V จะสะกดทุกสายตาด้วยความสง่างามในครั้งแรกที่ได้เห็น โดยเบาะหนังระดับพรีเมี่ยมที่สะดวกสบายช่วยผ่อนเบาความเมื่อยล้าและทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการขับรถระยะไกล แผงหน้าปัดรถคันนี้ยังมีชิ้นส่วนไม้อยู่เพื่อเสริมระดับความพรีเมี่ยมและความหรูหราไปพร้อม ๆ กันกับลักษณะภายนอกตัวรถ ส่วนห้องผู้โดยสารนั้นกว้างพอสำหรับผู้โดยสารนั่งอยู่ 5 ท่านพร้อมทั้งช่องเก็บ ของกระจุกกระจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่องใส่สัมภาระอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อม ด้วยระบบความบันเทิงที่อัดแน่นไปใน Honda คันนี้เพื่อเสริมประสบการณ์การขับขี่ที่เพลิดเพลิน ทุกครั้งที่ เดินทางกับเพื่อนหรือครอบครัว โดยระบบ Infotainment ประกอบไปด้วยเครื่องเล่น CD/DVD วิทยุ AM/FM AUX USB MP3/WMA และระบบนำทาง ซึ่งฟังก์ชั่นบางส่วนก็มีปุ่มควบคุมอยู่ที่พวงมาลัยเพื่อความสะดวก ของคนขับ และพื้นที่ท้ายรถขนาดมหึมาที่มีปริมาตรเก็บสัมภาระที่ 1053 ลิตรก็ยังสามารถที่จะขยายเพิ่มขึ้นอีก ด้วยอัตราส่วน Split Fold อยู่ที่ 60:40

ความปลอดภัย ระบบเบรค และอื่น ๆ


Honda CR-V นี้เป็นรถทรง Crossover แบบสปอร์ตที่รับประกันถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วยมาตรการความ ปลอดภัยที่เชื่อใจได้โดยมีฟีเจอร์และอุปกรณ์ความปลอดภัยเป็นจำนวนมากอยู่ในรถกะทัดรัดคันนี้ นอกจากนั้นแล้ว CR-V Crossover คันนี้เองก็จะต้องผ่านการทดสอบการชนที่เข้มข้นเหมือนรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของ Honda ซึ่งฟีเจอร์อื่น ๆ ประกอบไปด้วยถุงนิรภัยทั้งหมด 6 ที่สำหรับผู้โดยสารทุกท่าน ระบบ Vehicle Stability Assist เพื่อการขับขี่ที่สมดุล ระบบ Hill Start Assist เพื่อการสนับสนุนเวลาสตาร์ทรถบนทางชัน ระบบ Honda LaneWatch พร้อมด้วยกล้อง หลังรถหลากมุมเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นแล้ว CRV คันนี้ยังมีจานเบรคแบบมีครีบที่ล้อหน้า และจานเบรค แบบตันสำหรับล้อหลังพร้อมด้วยระบบ ABS และ EBD เพื่อการควบคุมรถที่แม่นยำ

ข้อสรุป


Honda CR-V เป็นรถยนต์ทรง Crossover แบบสปอร์ตที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่น่าประทับใจและ เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง แต่ทว่าราคาและรูปทรงรถที่ผิดหูผิดตาอาจจะไม่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

เปรียบเทียบ Honda CR-V กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

Honda ดีเลอร์

ข่าว Honda CR-V

เผยโฉมภาพรถยนต์ Honda CR-V รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง ในรูปแบบ Test Mule
เผยโฉมภาพรถยนต์ Honda CR-V รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง ในรูปแบบ Test Mule

BANGKOK: จากข่าวที่เคยเสนอไปแล้วว่า All-New Honda CR-V จะถูกพัฒนาให้กลายเป็นรถเอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่ง เพื่อนำมาทำการตลาดแข่งกับรถยนต์ Honda รุ่น HR-V ซึ่งเป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก และได้รับความนิยมสูงมากใ

Honda ฟีเจอร์ รถยนต์