bangkok
ภาษา en | th

Toyota Vios

เปลี่ยน รถ
฿609,000 - ฿789,000
OTR Price ใน Bangkok
Vios สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1496 cc
กำลังสูงสุด 106 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 145 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Vios

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
J ฿609,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 106 hp, เบนซิน
E ฿679,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 106 hp, เบนซิน
G ฿729,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 106 hp, เบนซิน
S ฿789,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 106 hp, เบนซิน

Colors of Vios

Vios ที่มีอยู่ใน 6 สีที่แตกต่าง - Silver Metallic, Red Mica Metallic, Grey Metallic, Super White, Attitude Black Mica and Quartz Brown Metallic.

 • Silver Metallic

 • Red Mica Metallic

 • Grey Metallic

 • Super White

 • Attitude Black Mica

Pictures of Vios

วิดีโอของ Vios

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Toyota Vios

Review of Vios

 • ภาพรวม

ภาพรวม

ข้อมูลโดยรวม

การเปิดตัวของ Toyota Vios ในตลาดรถยนต์ประเทศไทยเป็นเสมือนขนมเค้กอบใหม่สำหรับผู้ที่คาดหวังรถ Toyota แข็งแกร่ง ซึ่งสามารถมอบความหรูหราในแบบระหว่างรถ Camry และ Corolla Altis นอกจากนี้ Toyota Vios ยังเป็นเป้าหมายสำหรับลูกค้าวัยรุ่นอย่างแท้จริงด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างามและขุมพลังของ Toyota ปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศเดียวที่มี Toyota Vios จำหน่ายครบทุกรุ่นในตลาด ซึ่ง Vios ได้รับการบันทึกว่ามียอดขายที่ดีที่สุดถัดจากรถรุ่น Soluna ในตลาดประเทศไทย เมื่อคุณสังเกตการออกแบบของ Vios คุณจะมองเห็นสไตล์การออกแบบได้อย่างชัดเจน โดยเส้นสายการออกแบบมีความคล้ายกันมากในรถรุ่นเดียวกันที่จำหน่ายในอเมริกา ออสเตรเลียและจีน ทาง Toyota ได้ปรับรูปโฉมรถโดยยังคงเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเอาไว้ รถซีดานซับคอมแพค 4 ประตูคันนี้มีรูปลักษณ์ที่บึกบึนและดุดัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของ Toyota ในปริมาณยอดขายของรถในสไตล์นี้ และแน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกที่ทำให้รถคันนี้เป็นที่นิยม ด้วยรถยนต์ Vios คุณจะได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่น่าพึงพอใจ เนื่องจากมีรูปทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์และมีการเพิ่มคุณสมบัติด้านความปลอดภัยภายในรถคันนี้ด้วย และมีพื้นที่ภายในที่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารและการจัดเก็บสัมภาระที่ดี Vios มาพร้อมกันชนสไตล์สปอร์ตและมีเครื่องยนต์เบนซิน WT-i DOHC แบบ INZ-FE 4 สูบ 16 วาล์วขนาด 1.5 ลิตรเป็นหัวใจในการขับเคลื่อน ขุมพลังนี้สามารถให้พละกำลังสุทธิ 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที รถทุกรุ่นของ Vios มาพร้อมเครื่องยนต์รูปแบบเดียวกัน โดยมี Vios รุ่น TRD Sportive A/T, รุ่น 1.5G M/T และ A/T, รุ่น 1.5 E M/T และ A/T ซึ่งทั้งหมดนี้ คุณสามารถเลือกรุ่นและสีตัวถังที่แตกต่างกันในตลาด เพื่อมองหารถที่มาพร้อมคุณสมบัติเฉพาะตัวในแบบที่คุณต้องการ ในส่วนด้านการรักษาความปลอดภัย Vios ก็มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัย อาทิเช่น ระบบเบรก ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบช่วยเบรก BA อีกทั้งยังมีระบบป้องกันการโจรกรรม TDS และระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ในรถอีกหลายรุ่นด้วย การนั่งภายในห้องโดยสารจะทำให้คุณรู้สึกถึงความหรูหราและความซับซ้อนด้วยวัสดุผ้านุ่มที่ปกคลุมลำตัว และแน่นอนถ้าคุณกำลังมองหารถซีดานขนาดเล็กที่ให้ระยะทางที่ดีควบคู่ไปกับการออกแบบภายนอกในสไตล์สปอร์ตตามหลักอากาศพลศาสตร์ รถคันนี้อาจเป็นรถที่ขับเคลื่อนไปพร้อมกับคุณได้

ระยะทางและการประหยัดน้ำมัน

ด้วยเครื่องยนต์ประเภท 1INZ-FE ขนาด 1.5 ลิตรและระบบการฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ (EFI) Vios ให้ระยะทางโดยรวมค่อนข้างดี ซึ่งอยู่ในช่วง 11-13 กิโลเมตรต่อลิตรเมื่อขับขี่ในกรณีปกติ อย่างไรก็ตาม Toyota Vios ให้ระยะทางไกลที่ไม่ประหยัดน้ำมันที่สุดเมื่อเทียบกับรถคู่แข่งอย่าง Honda City และ Nissan Almera ซึ่งให้การประหยัดน้ำมันที่ดีกว่า Vios

พละกำลัง

ไม่ว่ารถรุ่นใดที่คุณเลือกใน Vios คุณจะพบขุมพลังขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ประเภท INZ-FE DOHC WT-I 16 วาล์ว โดยระบบวาล์ว WT-i (การกำหนดเวลาเปิดปิดวาล์วแปรผันอัจฉริยะ) ทำให้รถสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและมีความประหยัดในการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย เครื่องยนต์ที่ผลิตพลังขับเคลื่อนนี้สามารถรีดพละกำลังได้ 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีและให้แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที

อัตราเร็วและความเร็วสูงสุด

เครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูงของรถซีดานคันนี้มาพร้อมถังน้ำมันเชื้อเพลิงความจุ 1.5 ลิตรที่มีศักยภาพที่ดีสำหรับการเร่งความเร็วและการขับขี่ด้วยความเร็วสูง Vios สามารถเร่งความเร็วไปจนถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในเวลาประมาณ 12.0 วินาที และสามารถขับเคลื่อนได้ถึงความเร็วสูงสุด 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

การออกแบบภายนอก

นักออกแบบของ Toyota ได้ทำงานเป็นอย่างดีสำหรับการเพิ่มกลุ่มของลูกค้า Vios บนท้องถนน ด้วยการตกแต่งที่ถูกใจลูกค้าวัยรุ่นเมืองไทยซึ่งมีมุมมองก้าวล้ำและทันสมัย เมื่อสังเกตการออกแบบรถซีดานไดนามิกระดับโลกนี้ คุณจะเห็นกระจังหน้าโครเมียมอันโดดเด่นที่ขยายไปถึงไฟหน้าเพื่อให้ดูกว้างและแข็งแกร่งขึ้น กระจังหน้าโครเมียมนี้มีตราสัญลักษณ์ของบริษัทติดอยู่ที่ตรงกลาง มีการติดตั้งครีบเป็นโครงสร้างพื้นฐานของรถเพื่อเพิ่มความเสถียรภาพและประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ นอกจากการปรับเพิ่มตามหลักอากาศพลศาสตร์แล้ว ยังมีการช่องลมด้านหน้าคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น สำหรับความปลอดภัยและมุมมองที่ดีกว่า มีการใช้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ชนิดฮาโลเจนที่สามารถตัดผ่าความมืดเพื่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทางด้านท้ายรถก็ได้รับความใส่ใจจากนักออกแบบและให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน ด้วยไฟหลังที่ส่องสว่างจะทำให้รถ Vios ดูโดดเด่นมากขึ้น หลังคาถูกออกแบบมาในรูปแบบที่แตกต่างในสไตล์ Catamaran โดยทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งจะช่วยให้มีแรงดึงจากแรงโน้มถ่วงต่ำลง การออกแบบโดยรวมของรถคันนี้มีรูปร่างตัวถังที่เฉียบคมและเส้นสายที่บึกบึน ส่งผลให้มีสัดส่วนที่เด็ดเดี่ยวมั่นใจ

ขนาดภายนอกตัวรถ

รถซีดานซับคอมแพคนี้มีรูปทรงที่กว้างขึ้น โดยมีความยาว 4,410 มิลลิเมตร กว้าง 1,700 มิลลิเมตรและสูง 1,475 มิลลิเมตร ความสูงที่โดดเด่นจะให้พื้นที่สำหรับศีรษะที่กว้างขวางภายในห้องโดยสารด้วย ระยะฐานล้อมีขนาด 2,550 มิลลิเมตรในทุกรุ่น ส่วนระยะล้อหน้าและล้อหลังมีขนาด 1,455 มิลลิเมตรและ 1,445 มิลลิเมตรตามลำดับในรถ Vios รุ่น S A/T ในขณะที่รุ่นอื่นๆมีระยะล้อหน้าและหลังขนาด 1,470 มิลลิเมตรและ1,460 มิลลิเมตรตามลำดับ Vios และมีความสูงจากพื้นรถอย่างน้อย 145 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสาร

รถซีดานซับคอมแพคนี้มาพร้อมห้องโดยสารแบบทูโทนที่มั่นใจได้ว่าจะมีความสอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งเป็นการตกแต่งที่ไม่ตกรุ่นหรือน่าเบื่อเมื่อเวลาผ่านไป การตกแต่งภายในมีการใช้เบาะที่เย็บอย่างประณีตสีดำเงาในห้องโดยสาร และระหว่างการขับขี่ คุณสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสด้วย EPS หรือพวงมาลัยไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ โดยสามารถควบคุมคุณสมบัติต่างๆรวมไปถึงระบบเสียงที่จำเป็นทั้งหมดได้ ล้อพวงมาลัย 3 ก้านมีการออกแบบที่น่าดึงดูดใจด้วยการเสริมแถบโครเมียมด้านข้างและมีตราสัญลักษณ์ของบริษัทตรงกลาง ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนี้เป็นแผงหน้าปัดที่อยู่ในระดับสายตาของผู้ขับ โดยออกแบบแผงหน้าปัดเป็นแบบวงกลม 3 วงที่มีความคมชัดสำหรับการขับขี่ เบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับได้ ในขณะที่แถวสองเป็นเบาะแบบม้านั่ง และที่แผงประตูจะมาในโทนสีเมทัลลิก สีดำหรือสีเบจ พร้อมด้วยสวิตช์ควบคุมกระจกหน้าต่างไฟฟ้า

ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร

ในปัจจุบัน Vios มาพร้อม 7 รุ่นที่แตกต่างกันที่มีคุณสมบัติเฉพาะภายในเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ และมีสองคุณสมบัติในหนึ่งเดียว เช่น สามารถพักแขนที่เมื่อยล้าของคุณและใช้ในวิธีการอื่นคือเป็นพื้นที่สำหรับแก้วน้ำที่คุณสามารถวางเครื่องดื่มของคุณได้อย่างสะดวกสบาย มีพื้นที่วางขาสำหรับผู้โดยสารอย่างเพียงพอไม่ว่าจะเป็นที่นั่งแถวหน้าหรือแถวที่สอง นอกจากนี้ยังสามารถพับเบาะเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้อีกด้วย และยังมีคุณสมบัติบางอย่างเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นภายในรถ Vios อาทิเช่น ที่บังแดดพร้อมกระจก, กล่องคอนโซลกลาง, สวิตช์ควบคุมหน้าต่างไฟฟ้า, EPC, ช่องระบายอากาศ AC และอีกมากมาย

ขนาดภายในห้องโดยสาร

ในส่วนของขนาดภายใน Vios ถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่เพียงพอในการใช้งาน โดย Vios มีขนาดความจุภายในห้องโดยสาร 476 ลิตร และคุณสามารถขยายความจุเพิ่มได้ถึง 506 ลิตรด้วยการพับเบาะด้านหลังแบบ 60:40 นอกจากนี้ Vios ยังมีพื้นที่ราบเรียบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้โดยสารด้านหลังมีพื้นที่วางขาที่มากพออีกด้วย

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

วิศวกร Toyota ได้ส่งพลังให้รถ Vios ด้วยเครื่องยนต์ 1NZ-FE ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งมีระบบการฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ (EFI) ขุมพลังนี้ประกอบด้วยกระบอกสูบ 4 สูบและ 16 วาล์วซึ่งใช้แทนที่ 1,497 ซีซี และมาพร้อม DOHC VVT-i (การกำหนดเวลาเปิดปิดวาล์วแปรผันอัจฉริยะ) ที่สามารถให้พละกำลังที่ 109 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,200 เมตรต่อนาที เครื่องยนต์เบนซินนี้จะนำเสนอทางเลือกระบบส่งกำลัง 2 แบบ คือ ระบบเกียร์อัตโนมัติ (AT) 4 สปีดพร้อมระบบชิฟล็อค หรือระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

ระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร

Vios มาพร้อมระบบความบันเทิงที่เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นวิทยุ AM, FM, CD, MP3, WMA และลำโพง 4 ตัวในรถทุกรุ่นเพื่อส่งมอบระบบเสียงที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ก็ยังมีการเชื่อมต่อ USB หรือ AUX-in ในขณะเดียวกันคุณยังจะได้รับระบบเสียงเหนือระดับหากคุณเลือก Vios TRD Sportivo เป็นรถของคุณ โดย TRD Sportiva จะมาพร้อมระบบหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่พัฒนาใหม่, SD Card, HDMI, MIC, บลูทูธและแอพพลิเคชั่น Smart G-Boook ซึ่งคุณสามารถสั่งงานระบบเสียงเหล่านี้จากพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่ติดตั้งไว้ภายในรถได้

ล้อ

Vios รุ่น S A/T มาพร้อมกับล้ออัลลอยสีดำขนาด 16 นิ้วและยาง 195/50 R16 ในขณะที่รุ่นอื่นๆจะสวมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วที่ครอบด้วยยางขนาด 185/60 R15 นอกจากนี้ ล้ออัลลอย 8 ก้านคุณภาพดียังถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่น TRD Sportivo เพื่อเสริมภาพลักษณ์โดยรวมให้กับรถ และยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างเสถียรภาพของรถเพื่อให้เกิดการไหลของอากาศที่ดีในขณะขับขี่อย่างรวดเร็ว

ระบบเบรกและเสถียรภาพในการขับขี่

สำหรับ Vios รุ่นพื้นฐาน ล้อหน้าและล้อหลังถูกติดตั้งด้วยดิสก์เบรกแบบระบายอากาศ ในขณะที่บางรุ่นมีการจับคู่ร่วมกันของดิสก์เบรกแบบระบายอากาศที่ล้อหน้าและดรัมเบรกที่ล้อหลัง ในรถบางรุ่นมีระบบการป้องกันทั้งระบบเบรก ABS และระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก (EBD) นอกจากนี้ มีการติดตั้งระบบกันสะเทือนอิสระแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมด้วยเหล็กกันโคลงที่ล้อหน้าและใช้ระบบกันสะเทือนแบบคานบิดและเหล็กกันโคลงที่ล้อหลัง รถรุ่นนี้มีรัศมีรัศมีวงเลี้ยวต่ำสุดคือ 5.7 เมตรสำหรับ Vios รุ่น S A/T ส่วนในรุ่นอื่นค่อนข้างดีกว่าที่ 5.1 เมตร อีกทั้งระบบ ABS และ BA จะช่วยให้รถไม่แกว่งไปมาในขณะที่เข้าโค้งและให้เสถียรภาพในการขับขี่ที่ราบรื่นด้วย

ระบบความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัย

Vios มีคุณลักษณะด้านระบบความปลอดภัยภายใน รถทุกรุ่นได้เพิ่มการป้องกันด้วยถุงลมนิรภัย SRS ที่จะช่วยให้ความมั่นใจในความปลอดภัยของทั้งผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้า ไฟตัดหมอกหน้าจะช่วยให้มองเห็นถนนได้อย่างชัดเจนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ในรถรุ่นที่สูงขึ้น คุณอาจได้รับคุณสมบัติของตัวชี้วัด Eco Driver เพื่อการประหยัดและการขับขี่อย่างชาญฉลาด และยังมีเข็มขัดนิรภัย 3 จุดสำหรับผู้โดยสารด้านหลังด้วย ระบบ Anti-Lock Braking ที่ติดตั้งมาในรถจะทำงานในระหว่างที่มีการเบรกอย่างรุนแรงและป้องกันไม่ให้ล้อเกิดการลื่นไถลและล็อค การทำงานของระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD จะกระจายแรงเบรกไปยังล้อหน้าและล้อหลังในสัดส่วนที่เท่ากันในกรณีฉุกเฉิน สำหรับมาตรฐานความปลอดภัยของเด็กระดับสากล Vios ได้ติดตั้งเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ISO-FIX และในรุ่นท็อปยังมาพร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม TDS อีกด้วย

ข้อดี

 • มีการออกแบบร่วมสมัย
 • มีการปรับแต่งภายในห้องโดยสารใหม่
 • มีระบบการป้องกันที่ครอบคลุม

ข้อเสีย

 • เครื่องยนต์ใช้รุ่นเก่า
 • มีถุงลมนิรภัยเพียง 2 จุด

เปรียบเทียบ Toyota Vios กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Toyota ที่ใกล้ที่สุด

ข่าว Toyota Vios

Toyota Vios 2016 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual VVT-i
Toyota Vios 2016 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual VVT-i

BANGKOK: บริษัท Toyota Motor Thailand พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวรถซาลูนกลุ่ม B รุ่นใหม่อย่าง Toyota Vios 2016 พร้อมกับ Toyota Fortuner TRD Sportivo ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ที่กำล

Toyota ฟีเจอร์ รถยนต์

 • เป็นที่นิยม
 • ล่าสุด