10 รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ปี 2023

10 รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ปี 2023

ตั้งแต่ลัมโบร์กีนีไปจนถึงโรลส์รอยด์ มันน่าสนุกมากเมื่อต้องนำเสนอรถยนต์ที่หรูหราและสวยงามที่สุดในโลก การออกแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เครื่องยนต์ทรงพลัง และความสะดวกสบาย รถยนต์เหล่านี้นำเสนอสิ่งเหล่านี้และอีกมากมาย รถยนต์ที่หรูหราที่สุดจะมีรุ่นจำกัด และทุกๆ สองสามเดือน จะมีซุปเปอร์คาร์รุ่นลิมิเต็ดออกมา มักจะมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่ารุ่นก่อนๆ รถยนต์รุ่นลิมิเต็ดเหล่านี้จะถูกซื้อทันทีที่เปิดตัว นี่คือ 10 รถยนต์ที่แพงที่สุดในโลกในปี 2023 และคุณคงไม่อยากพลาดบทความนี้

Rolls-Royce Boat Tail

Rolls Royce มีชื่อเสียงในด้านรถยนต์หรูหรา รถยนต์ Boat Tail ใหม่ดูสวยงาม โดยเป็นรุ่นต่อจาก Sweptail ที่สวยงามที่ผลิตในปี 2017 Sweptail มีราคา 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (460 ล้านบาท) บริษัทยังไม่ได้ประกาศราคา แต่มีข่าวลือว่า Boat Tail ควรจะมีมูลค่าสูงถึง 28 ล้านเหรียญสหรัฐ (1000 ล้านบาท) ภายนอกของ Boat Tail เป็นแบบทูโทน ซึ่งไม่ค่อยเห็นในรถหลายคัน การตกแต่งเป็นแบบไฮเอนด์ และภายในมาพร้อมกับ “ชุดโฮสติ้ง” พร้อมร่มกันแดดในตัวและตู้เย็นแช่แชมเปญ ไม่มีใครไม่ชอบแชมเปญใช่ไหม? โรลส์รอยซ์ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

Rolls-Royce Boat Tail

Bugatti La Voiture Noire

Bugatti La Voiture Noire มาพร้อมเครื่องยนต์ Quad-turbo 8 ลิตร W16 ให้กำลัง 1,479 แรงม้า และแรงบิด 1,600 นิวตัน-เมตร มันยากที่จะเชื่อ แต่รถคันนี้มาพร้อมกับปลายท่อไอเสียหกเส้น Bugatti La Voiture Noire ใหม่ที่หรูหรามาพร้อมกับล้อที่สวยงาม แผงด้านหน้าออกแบบเป็นพิเศษ และตราแบรนด์ทำให้เห็นได้ชัดว่าเป็น Buggati La Voiture Noire มันเป็นสัญลักษณ์ให้กับประวัติศาสตร์ของ Bugatti ทั้งซับซ้อนและสง่างาม มันนำมาซึ่งความเร็ว สุนทรียภาพ ความหรูหรา และเทคโนโลยี รถคันนี้มีราคา 18.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (673 ล้านบาท)

Buggati La Voiture Noire

Bugatti Centodieci

Centodieci เป็นรถที่หายากมาก โดย Buggati เปิดตัวในงาน Pebble Beach car week Centodieci ที่สร้างขึ้นครบรอบ 110 ปี มันมีการออกแบบและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม Bugatti ออกแบบรถจำลองแห่งยุค EB110 ด้วย Centodieci เป็นภาษาอิตาลีแปลว่า 110 ด้วยสมรรถนะอันน่าทึ่งและการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร Centodieci ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ มีรูปทรงคลาสสิกเวอร์ชันทันสมัยและเครื่องยนต์ W16 ซึ่งผลิตเพียง 10 คันเท่านั้น และรถยนต์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น 10 คันโดดเด่นด้วยความสง่างามไร้ที่ติและความงามของประติมากรรม ทำให้ Centodieci กลายเป็นงานศิลปะอย่างแท้จริง รถคันนี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่พิเศษที่สุดเท่าที่เคยมีมา และมีราคาอยู่ที่ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (324 ล้านบาท)

Buggati Centodieci

Mercedes Maybach Exelero

Mercedes-Benz Exelero เป็นรถยนต์ที่ไม่ซ้ำใคร Exlero ถูกสร้างขึ้นในปี 2004 โดย Fulda ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ Goodyear ในเยอรมนี เพื่อทดสอบยางใหม่ Mercedes ผลิต Exelero บนเฟรมของ Maybach และติดตั้งเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่แบบเดียวกับที่ให้กำลัง 690 แรงม้า (510 กิโลวัตต์) และแรงบิด 1,020 นิวตันเมตร (752 ปอนด์ฟุต) รถซุปเปอร์คาร์คันนี้ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างพิถีพิถันและไม่มีที่ติตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้รถมีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Mercedes-Benz Maybach Exelero เป็นรถยนต์ที่ทรงพลังและมีขนาดใหญ่ โดยมีน้ำหนัก 2,660 กิโลกรัม (5,864 ปอนด์) Exelero มีความเร็วสูงสุด 351 กม./ชม. (218 ไมล์ต่อชั่วโมง) ซึ่งเร็วมากเมื่อเปรียบเทียบกับรถคันอื่นๆ สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (0 ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมง) ในเวลาเพียง 4.4 วินาที ซุปเปอร์คาร์คันนี้มีราคาอยู่ที่ 8 ล้านเหรียญสหรัฐ (288 ล้านบาท) แต่ปัจจุบันราคาจะสูงกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (360 ล้านบาท)

Mercedes Maybach Exelero

Bugatti Divo

Divo เป็นรถที่ได้รับความชื่นชมจากพนักงานของ Bugatti เครื่องยนต์ที่ดีมาก Bugatti Divo มีน้ำหนักเบากว่า Chiron 77 ปอนด์ โดยการเพิ่มล้อที่เบากว่าเดิม หนังคาร์บอนไฟเบอร์ และลบฉนวนเสียงบางส่วน แม้ว่าจะมีกำลัง 1,500 แรงม้า (1,119 กิโลวัตต์) เช่นเดียวกับ Chiron แต่ Divo ก็มีการจัดวางตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้วิ่งเร็วขึ้น 8 วินาทีในสนามทดสอบ Nardo รถยนต์คันนี้จะถูกผลิตจำนวน 40 คัน โดยแต่ละคันมีราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (209 ล้านบาท)

Bugatti Divo

Koenigsegg CCXR Trevita

“Trevita” เป็นตัวย่อภาษาสวีเดนที่แปลว่า “คนผิวขาวสามคน” ในภาษาอังกฤษ ตัวถังลายคาร์บอนที่มองเห็นได้ของ Koenigsegg มีชื่อเสียงในด้านความโดดเด่นและความสมบูรณ์แบบไปทั่วโลก ก่อนที่ Trevita จะมีแต่สีคาร์บอนไฟเบอร์สีดำมาตรฐานเท่านั้น Trevita นั้นมีโซลูชันไฟเบอร์แบบเคลือบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเปลี่ยนไฟเบอร์จากสีดำเป็นสีขาวเงินที่แวววาว เมื่อดวงอาทิตย์ส่องลงบนผิว Trevita มันจะเปล่งประกายราวกับเพชรสีขาวเม็ดเล็กๆ หลายล้านเม็ดฝังอยู่ในตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่มองเห็นได้ Trevita ติดตั้งปีกหลังคาร์บอนคู่ ท่อไอเสียอินโคเนล เบรกคาร์บอนเซรามิกพร้อม ABS ถุงลมนิรภัย แป้นเปลี่ยนเกียร์ แผงหน้าปัดโครโน ระบบมัลติมีเดีย ระบบตรวจสอบยาง และระบบยกไฮดรอลิก เดิมที Trevita มีแผนจะเป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นสามคัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวของ Trevita ผลิตยากและใช้เวลานาน จึงมีการตัดสินใจทำให้รถยนต์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้นโดยการจำกัดจำนวน Trevita ที่ผลิตได้เพียงสองคัน รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้มีราคาอยู่ที่ 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (173 ล้านบาท)

Koenigsegg CCXR Trevita

Lamborghini Veneno

Lamborghini ไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้ง (ปีค.ศ. 1963) ด้วย Veneno และ Veneno Roadster เท่านั้น แต่ยังให้กำเนิดรถที่มีความพิเศษเพียงไม่กี่คันที่นำแนวคิดของซุปเปอร์สปอร์ตโรดสเตอร์ไปสู่อีกระดับหนึ่ง ทลายทุกขีดจำกัดกับโลกแห่งการแข่งรถ ระหว่างปี 2014 ถึง 2015 Lamborghini ผลิต Venenos โดยใช้ Aventador เพียง 14 คันเท่านั้น แต่ละคันมีราคาประมาณ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (162 ล้านบาท) ขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ที่เลือก และมีทั้งรุ่นเปิดประทุนและรถคูเป้ ติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตรที่ทรงพลังยิ่งขึ้นของ Aventador ซึ่งขณะนี้ผลิตกำลังได้ 740 แรงม้า (552 กิโลวัตต์) และแรงบิด 509 ปอนด์ฟุต (609 นิวตัน-เมตร) ทำให้สามารถวิ่งได้ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง (96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ใน 2.9 วินาที เป็น Lamborghini ที่มีราคาแพงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

Lamborghini Veneno

Bugatti Chiron Super Sport 300+

Bugatti ดึงดูดความสนใจของโลกยานยนต์เมื่อมีการประกาศว่า Chiron  ได้ทำลายกำแพงความเร็ว 300 ไมล์ต่อชั่วโมง Super Sport 300 + เป็นรุ่นที่ถูกต้องตามกฎหมายของรถคันนั้นที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ Super Sport 300+ ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 30 คัน Chiron มีตัวถังที่พริ้วไหว และธีมลายทางที่สวยงาม แม้ Bugatti จำกัดความเร็วสูงสุดของรถแต่ละคันไว้ที่ "เพียง" 277 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่ตัวถังของ Chiron Super Sport 300+ ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อความเร็วสูง เพื่อประสิทธิภาพและความเสถียร ซุปเปอร์คาร์คันนี้มีราคาอยู่ที่ 3.9 ล้านเหรียญสหรัฐ (141 ล้านบาท)

Bugatti Chiron Super Sport 300+

Lamborghini Sian

Sian เป็นสะพานเชื่อมสู่อนาคตของ Lamborghini Lambo คันนี้คือตัวเลือกการผลิตด้วยไฟฟ้าคันแรก Sian มีระบบมายด์ไฮบริดขนาด 48 โวลต์ นอกเหนือจากเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตรจาก SVJ กำลังรวมของระบบอยู่ที่ 819 แรงม้า (611 กิโลวัตต์) ทำให้เป็นรถยนต์ที่ทรงพลังที่สุดของ Lamborghini Lamborghini จะสร้างโมเดลเพียง 63 คันเท่านั้น ดังที่แสดงไว้ในสติ๊กเกอร์ 63 ชิ้นที่ด้านข้างทั้งสองข้างของปีก Sian แต่ละคันจะมีราคาแพงกว่า Aventador SVJ อย่างมาก ซึ่งมีราคา 3.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (130 ล้านบาท)  

Lamborghini Sian

Pagani Huayra Roadster BC

ตามการเป็นผู้นำของ Pagani Huayra BC เวอร์ชันโรดสเตอร์ที่น่าเกรงขาม รถคันนี้ที่มีกำลัง 800 แรงม้า (597 กิโลวัตต์) และแรงบิด 774 ปอนด์-ฟุต น่าประหลาดใจที่ Pagani เพิ่มแรงม้าของรถเปิดประทุนขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์เหนือรุ่นรถคูเป้ ต้องขอบคุณเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบคู่ขนาด 6.0 ลิตรที่มาจาก AMG เจ้าของรถควรรู้สึกสบายใจเมื่อรู้ว่ารถของตนเป็นของหายาก นอกเหนือจากความพึงพอใจในการได้ยินเสียงเครื่องยนต์อันงดงามโดยไม่มีหลังคากีดขวาง Pagani ผลิตรถยนต์เหล่านี้เพียง 40 คัน โดยแต่ละคันมีราคาอยู่ที่ 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (126 ล้านบาท)

Pagani Huayra Roadster BC

รถยนต์ที่มีเอกลักษณ์และงดงามจากแบรนด์ยานยนต์ต่างๆ อาจพบเห็นได้ทั่วโลก ในทางกลับกัน รถยนต์เหล่านี้ได้รับการออกแบบอย่างประณีต โดยเป็นตัวแทนของแบรนด์เหล่านั้น เครื่องยนต์บางรุ่นมีคุณภาพสูงกว่าเครื่องยนต์อื่นๆ ส่งผลให้บางรุ่นมีแรงม้ามากกว่าและบางรุ่นมีแรงบิดมากกว่า การเร่งความเร็วของรถยนต์เหล่านี้มาจากปริมาณแรงม้าที่ผลิตได้ รถยนต์เหล่านี้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่มั่งคั่ง บุคคลที่มีระดับย่อมปรารถนายานพาหนะดังกล่าวเพื่อเสริมความมั่งคั่งเพื่อทำให้คุณภาพชีวิตของพวกเขาดียิ่งขึ้น

อ่านยัง : 8 สียอดฮิตของ Lamborghini

You might also be interested in

 • ล่าสุด
 • โตโยต้า รัช
  โตโยต้า รัช
  พบกับราคาเร็วๆนี้
  Expected Launch พ.ค., 2024 แจ้งเตือนเมื่อมีการวางขาย
 • ซูซูกิ ครอสบี
  ซูซูกิ ครอสบี
  พบกับราคาเร็วๆนี้
  Expected Launch มิ.ย., 2024 แจ้งเตือนเมื่อมีการวางขาย

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ