Subaru Forester 2017 – เตรียมตัวเปิดผ้าคลุมในงานมอเตอร์โชว์

Subaru Forester 2017 – เตรียมตัวเปิดผ้าคลุมในงานมอเตอร์โชว์

BANGKOK: ซูบารุ ประเทศไทยพร้อมแล้วที่จะเผยโฉม Subaru Forster ใหม่ ในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 มีนาคมนี้ เหล่าค่ายผู้ผลิตรถยนต์ต่างเปิดผ้าคลุมรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับเสนอโปรโมชั่นต่างๆ โดยหวังที่จะเพิ่มยอดขายให้ได้มากที่สุดและขึ้นมาเป็นผู้นำในเซกเมนต์นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ รถยนต์ซีดาน หรือว่ารถยนต์แฮทช์แบค และแน่นอนว่า Subaru Forester 2017 ก็เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ถูกนำมาแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้เผยโฉมในงาน Tokyo Motor Show ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว คราวนี้ก็ถึงคราวของคนไทยบ้าง ที่จะได้สัมผัสกับรถยนต์อสยูวีคันนี้ในงานมอเตอร์โชว์ 2016 และเราก็ได้รวบรวมความโดเดเด่นทั้ง 5 ประการมาให้ได้อ่านกันก่อนที่จะไปสัมผัสตัวจริงในงานมอเตอร์โชว์

Forester มุมมองด้านหน้า

ภายนอกโฉมใหม่

รถยนต์เอสยูวีสัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ ได้รับการดีไซน์ภายนอกใหม่ ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความดุดัน แต่ก็แฝงไว้ด้วยความสปอร์ต จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ไฟหน้าที่สามารถปรับองศาได้ตามการหมุนของพวงมาลัย ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่ในยามกลางคืน กระจังหน้าและกันชนหน้าดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยขนาด 18-นิ้ว และสปอยเลอร์ที่ติดตั้งไว้ทางด้านท้าย ไฟเบรกดีไซน์ใหม่ กันชนหลังถูกออกแบบให้ดูกว้างขึ้น

Forester ภายใน

ภายในสุดประณีต

การออกแบบภายในนั้นค่อนข้างดูสบายตา และอุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในห้องโดยสารนั้น ให้ทั้งภาพลักษณ์ที่หรูหราและในขณะเดียวกันก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องเสียงรบกวนที่น้อยลงกว่ารุ่นก่อนมาก ซึ่งป็นผลมาจากการเปลี่ยนไปใช้เกียร์แบบ Lineartronic การบุผนังด้วยฉนวนเก็บเสียง และการใช้กระจกที่หนาขึ้น เบาะนั่งคู่หน้าสามารถปรับความร้อนได้ พร้อมกันนั้นก็มีระบบออดิโอระดับพรีเมี่ยม

Subaru เครื่องยนต์บ็อกเซอร์

สมรรถนะที่โดดเด่น

เครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับ Forester คันนี้ก็คือ เครื่องยนต์บอ็กเซอร์-ดีเซล ความจุ 2.0-ลิตร สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 150-แรงม้า และผลิตทอร์คสูงสุดได้ 198-นิวตันเมตร ในขณะที่รุ่นท็อปก็จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เดียวกันนี้หากแต่เพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ให้เป็น 240-แรงม้า และทอร์ค 350-แรงม้า ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT ที่มีทั้งแบบส่งกำลังไปขับเคลื่อนสองล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

Forester มุมมองด้านหลัง

เทคโนโลยีที่ครบครัน

ด้วยเทคโนโลยีมากมายที่ใส่มาให้เต็มคันรถ ทำให้เอสยูวีจากซูบารุคันนี้ ได้เปรียบคู่แข่งอยู่พอตัว เริ่มตั้งแต่การใช้ตัวถังที่แข็งแรงสูงแต่มีน้ำหนักเบา(Highly rigid structure and a lightweight) ซึ่งจะเพิ่มสมรรถนะของตัวรถได้โดยตรง นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีการควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวรถแบบหลากหลาย ( Multi-mode vehicle dynamics control system) รวมไปถึงระบบกระจายแรงบิด (Torque vectoring) ซึ่งจะทำให้ผู้ขับสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำในทุกสถานการณ์ พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่อีกด้วย และในส่วนของเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ยังให้สมรรถนะที่โดดเด่น แต่กระนั้นก็ยังมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ประหยัดไม่เป็นสองรองใคร

ระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด

เทคโนโลยีความปลอดภัยที่มาพร้อมกับ Subaru Forester คันนี้ มีอยู่ 2 อย่างที่น่าสนใจ อย่างแรกคือเทคโนโลยีไฟหน้าปรับสูง-ต่ำอัตโนมัติ (High Beam Assist) และอย่างที่สองคือ ระบบตรวจจับรถยนต์คันอื่นทางด้านหลัง (Subaru Rear Vehicle Detection) สำหรับเทคโนโลยีไฟหน้าปรับสูง-ต่ำอัตโนมัตินั้น จะเป็นการปรับองศาของไฟในแนวแกนตั้งซึ่งจะแปรผันกับการจราจรและความเร็วในการขับขี่ ส่วนระบบตรวจจับรถยนต์คันอื่นทางด้านหลังนั้น ช่วยเตือนคนขับในจุดบอดทางด้านหลังเพื่อลดโอกาสในการปะทะ

และจุดโดดเด่นทั้งหมดของ Subaru Forester ที่กล่าวมานี้ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก-ภายใน ระบบความปลอดภัย รวมไปถึงเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ส่งผลให้ Forester กลายเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่น่าจับตามองและน่าจับจองเป็นเข้าของอย่างยิ่ง

You might also be interested in

  • ล่าสุด

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ