Subaru Forester 2017 – มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

Subaru Forester 2017 – มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง?

BANGKOK: หลังจากเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยในงาน Tokyo Motor Show ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เอสยูวีคันล่าสุดจากค่ายดาวลูกไก่กำลังมุ่งหน้าสู่งาน Bangkok Motor Show ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 มีนาคมนี้ Subaru Forester 2017 เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่านี่จะเป็นรถยนต์อีกคันที่เป็นจุดดึงดูดผู้คนให้เข้ายังบูทของ Subaru และแน่นอนว่าในฐานะของรถเอสยูวีที่เป็นที่เฝ้ารอของคนไทยทั้งประเทศ และเพื่อที่เราจะได้รู้จักกับเอสยูวีคันนี้กันมากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงได้นำจุดที่โดดเด่นของ Subaru Forester 2017 มาให้ชม

ภายนอก Forester ใหม่

ดีไซน์ภายนอกที่ดูดุดันขึ้น

ด้านหน้านั้นได้รับการเพิ่มภาพลักษณ์ความดุดันโดยการออกแบบให้ดูกว้างขึ้น พร้อมทั้งกระจังหน้าและไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่ถูกติดตั้งไฟเดย์ไทม์-รันนิ่งไลท์มาให้อย่างลงตัว กันชนหน้าดีไซน์ใหม่และไฟตัดหมอกที่ตกแต่งด้วยโครเมี่ยม ในส่วนของด้านหลังก็เช่นกัน ถูกอัพเกรดให้ดูเป็นเอสยูวีในมาเสปอร์ตแต่ก็แฝงไว้ด้วยความดุดัน โดยเฉพาะไฟท้ายดีไซน์ใหม่นั้นให้อารมณ์เหมือนกับเอสยูวีฝั่งยุโรป กันชนท้ายและสปอยเลอร์ดีไซน์ใหม่ พร้อมกันนั้นก็มีล้ออัลลอย 5-ก้าน พร้อมยางแก้มสูง ที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็นเอสยูวีได้อย่างดี

Forester ภายใน

ภายในออกแบบใหม่

ภายในของ Subaru Forester มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้มีความหรูหราเพิ่มขึ้น แต่ในขณะเดียวกันสามารถสัมผัสได้ถึงสปอร์ต สำหรับ Forester รุ่นใหม่นี้ ภายในห้องโดยสารจะเงียบกว่าปกติเนื่องจากมีการเปลี่ยนไปใช้เกียร์แบบ Lineratronic ซึ่งมีสร้างเสียงรบกวนที่ต่ำกว่า นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มฉนวนกันเสียงที่เพดานและเพิ่มความหนาของกระจกด้วย เบาะนั้งคู่หน้าสามารถปรับความร้อนได้ซึ่งช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ให้กับการเดินทาง

ระบบเอนเตอร์เทนที่ครบครัน

จอเครื่องเสียง LCD แบบใหม่และระบบเครื่องเสียงแบบพรีเมี่ยม พร้อมที่จะสร้างบรรยากาศให้กับการเดินทางได้อย่างมีชีวิตชีวา พร้อมกับระบบนำทางที่ทันสมัยก็ถูกติดตั้งมาให้อย่างครบครัน

Forester เครื่องยนต์

เครื่องยนต์สมรรถนะสูง

เครื่องยนต์บ็อกเซอร์สมรรถนะสูงนอกจากจะให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยมแล้ว ยังมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่น่าประทับใจอีกด้วย เครื่องยนต์เบนซิน 2.0-ลิตร กระบอกสูบนอนตามสไตล์ของซูบารุ จะสามารถสร้างแรงม้าได้สูงสุด 150-แรงม้า และผลิตทอร์คได้สูงสุด 189-นิวตันเมตร และยังสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 16-กิโลเมตรต่อลิตร

ระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด

เอสยูวีคันนี้มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่เหนือชั้น เริ่มตั้งแต่ระบบช่วยเหลือเพื่อให้รถอยู่ในเลน (Active Lane Keep steering assistance), ระบบเบรกอัตโนมัติเพื่อป้องกันการชน (Pre Collision braking system), ระบบครูซ-คอนโทรลแบบอะเดพทิฟ (Adaptive Cruise control), ระบบปรับไฟหน้าเพื่อไม่ให้รบกวนรถคันหน้า (Adaptive Driving Beam Headlights), ระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำ (LED high and low beam lights) และระบบปรับไฟหน้าซ้าย-ขวาตามองศาการเลี้ยว (Steering Responsive headlights)

ต้องรอดูกันต่อไปว่า ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ จะสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำในสังเวียนแห่งรถยนต์เอสยูวีที่กำลังแข่งขันกันอย่างไม่มีใครยอมใครได้หรือไม่

You might also be interested in

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ