7 คอนเซ็ปต์รถจี๊ปที่น่าทึ่งในงานอีสเตอร์ Jeep Safari ปี 2565

7 คอนเซ็ปต์รถจี๊ปที่น่าทึ่งในงานอีสเตอร์ Jeep Safari ปี 2565

ทุกปี รถจี๊ปจะแสดงคอนเซ็ปต์การผจญภัยบนทางวิบากที่น่าตื่นตาตื่นใจที่งาน Easter Jeep Safari การทำซ้ำครั้งที่ 56 ล่าสุดของบทสรุปรถบรรทุกคอนเซ็ปต์ประจำปีนี้ทำให้เรารู้จักกับรุ่น Jeep Wrangler ที่บ้าคลั่ง Grand Cherokee แบบ off-roader และ Gladiators ที่สั้นลง มาดูรถยนต์แนวคิดที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้กันดีกว่า

  1. Jeep Wrangler Magneto 2.0 Concept

Jeep เปิดตัวคอนเซ็ปต์ Wrangler Magneto แบบใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในงาน 2564 เป็นครั้งแรก ซึ่งขณะนี้ได้รับการอัพเดต 2.0 แล้ว คอนเซ็ปต์ล่าสุดของ Magento ให้กำลังที่น่าเหลือเชื่อถึง 625 แรงม้า ในขณะที่ระดับแรงบิดสูงสุดที่ 1,152 นิวตันเมตร หลังเป็นมากกว่าสามเท่าของคอนเซ็ปต์ของปีที่แล้ว 

Jeep Wrangler Magneto 2.0 Concept

ระบบส่งกำลังของ Magneto 2.0 ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าฟลักซ์ตามแนวแกนที่สร้างขึ้นเองซึ่งทำงานสูงสุด 5,250 รอบต่อนาที และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสี่ก้อนที่ให้ความจุ 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง กระปุกเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ฐานล้อที่ขยายใหญ่ขึ้น ชุดคิทยกแบบปรับแต่งได้ และยางแบบออฟโรดขนาด 40 นิ้วแบบพิเศษที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะ Jeep Wrangler อันทรงพลังอันทรงพลังนี้สามารถวิ่งจากศูนย์ถึง 100 กม. / ชม. ในเวลาเพียง 2 วินาที

2. Jeep Birdcage คอนเซ็ปต์โดย JPP 

หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Jeep Performance Parts คอนเซ็ปต์ของ Jeep Birdcage คือคำตอบสำหรับคุณ แต่อย่าสับสนกับชื่อของมัน ตรงข้ามกับกรง รถจี๊ปคันนี้ให้ประสบการณ์ภายนอกที่ยอดเยี่ยมแก่คุณโดยไม่มีกระจกบังลมและที่ปัดน้ำฝนที่ด้านหน้า Wrangler

Jeep Birdcage คอนเซ็ปต์โดย JPP

ปลั๊กอินไฮบริดนี้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เสริมมากมาย ทำให้มีความสามารถมากขึ้น รายการรวมถึงกว้านหน้า, กันชนแบบกำหนดเอง, แผ่นกันกระแทก, แถบไฟ LED ขนาด 14 นิ้วที่ติดตั้งในกรง, ล้อล็อคลูกปัดขนาด 17 นิ้ว และตัวป้องกันไฟท้าย ระบบกันสะเทือนแบบปรับจูนใหม่พร้อมโช้ค FOX และชุดคิทยกขนาด 2 นิ้ว ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด

3. Jeep D-Coder  คอนเซ็ปต์โดย JPP 

Gladiator ที่ได้รับการปรุงแต่งที่เรียกว่า D-Coder เป็นอีกคอนเซ็ปต์หนึ่งจาก Jeep Performance Parts ซึ่งจัดแสดงที่อีสเตอร์ Jeep Safari ในปีนี้ ติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง JPP มากกว่า 30 รายการ พ่นด้วย Maraschino Red ให้ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับรถสีดำทั้งหมด ในแง่ของการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ แนวคิด D-Coder ได้รับประโยชน์จากการยกขึ้นสองนิ้ว โช๊ค FOX และล้อห้าก้านขนาด 17x8.5 นิ้ว ที่หุ้มด้วยยางขนาด 37 นิ้ว 

Jeep D-Coder

ที่น่าสนใจคือ ชิ้นส่วนทั้งหมดที่เพิ่มเข้ามาในแนวคิดของ Gladiator นี้มีรหัส QR ซึ่งคุณสามารถสแกนเพื่อตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดและตัวเลือกการซื้อ

4. คอนเซ็ปต์ Jeep Bob

คอนเซ็ปต์ที่ยอดเยี่ยมอีกประการหนึ่งที่แสดงในงานอีเวนต์อีสเตอร์จี๊ปซาฟารีปี 2565 คือ คอนเซ็ปต์ Bob ตามคอนเซ็ปต์ของ Gladiator Rubicon คอนเซ็ปต์นี้จะมีเตียงที่สั้นลง (น้อยกว่ารุ่นมาตรฐาน 12 นิ้ว) กันชนแบบคัสตอม ซุ้มล้อแบบบานเปิด และล้ออะไหล่ที่ติดตั้งอยู่บนเตียงบรรทุกสัมภาระ การขาดประตูและเสา B ส่งผลให้ห้องโดยสารเปิดกว้าง

Jeep Bob

การจ่ายพลังงานให้กับรถจี๊ปบ็อบคือโรงสีดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตรที่ทดลองและทดสอบแล้ว ซึ่งได้ประโยชน์จากท่อไอดี Mopar ใหม่ นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของชุดอุปกรณ์ยังมีเพลา Dynatrac Prorock 60, ชุดคิทยก 3.0 นิ้ว, สปริงและแดมเปอร์ที่อัปเกรดแล้ว และล้อ Beadlock ขนาด 20 นิ้วพร้อมยางออฟโรดขนาด 40 นิ้ว

5. คอนเซ็ปต์ครบรอบ 20 ปีของ Jeep Rubicon

Jeep ได้เพิ่มตรา Rubicon ให้กับ Wrangler เป็นครั้งแรกในปี 2546 ซึ่งหมายความว่าโมเดลที่ทนทานจะใกล้จะครบ 20 ปีในเร็วๆ นี้ การเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้คือ Jeep Rubicon 20th Anniversary Concept ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 ท่อไอเสียแบบ dual-mode ฝากระโปรงหน้าพร้อมสกู๊ปกลาง ท็อปพับไฟฟ้า ประตูครึ่งบานแบบคัสตอม และล้อ Mopar Beadlock ขนาด 17 นิ้ว ยาง37นิ้ว นอกจากนี้ยังได้รับการยกขึ้น 2 นิ้วจาก JPP แผ่นเหล็กกันลื่น และเครื่องกว้าน Warn ที่กันชนหน้า

คอนเซ็ปต์ครบรอบ 20 ปีของ Jeep Rubicon

6. คอนเซ็ปต์ Jeep '41 

คอนเซ็ปต์ของรถจี๊ปนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อ Willys Jeep รุ่นดั้งเดิมจากสงครามโลกครั้งที่สอง มันสนับสนุน Wrangler 4xe และทา "สีเขียวมะกอก D.R.A.B. '41 สีเขียวด้าน ที่เน้นย้ำความอัจฉริยะแบบออฟโรด ได้แก่ กันชนเคลือบด้วยสีฝุ่น ล้อขนาด 17 นิ้ว ยางกันโคลนขนาด 35 นิ้ว ชุดคิทยก 2 นิ้ว หลังคาสีแทนอ่อน และกว้านเตือนที่ด้านหน้า นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของชุดอุปกรณ์ยังเป็นฝาครอบคันเกียร์แบบคัสตอมจาก Jeep Graphic Studio และเบาะนั่งที่หุ้มผ้าใบพร้อมลายพรางดิจิตอล

คอนเซ็ปต์ Jeep '41 

7. คอนเซ็ปต์ Jeep Grand Cherokee Trailhawk 4xe

สำหรับผู้ที่ชอบความศิวิไลซ์มากกว่ารถที่ใช้ Wrangler จี๊ปเปิดตัวรถแนวคิด Jeep Grand Cherokee 4xe รุ่น PHEV ติดตั้งเครื่องยนต์สี่สูบเทอร์โบชาร์จ 2.0 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และชุดแบตเตอรี่ 400 โวลต์ มาพร้อมรางหิน Mopar ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม Quadra-Lift แร็คหลังคาแบบคัสตอมซึ่งติดตั้งบนหลังคาแบบป้องกัน Rhino-Liner และล้อขนาด 20 นิ้วพร้อมยางบังโคลน BF Goodrich ขนาด 33 นิ้ว

Jeep Grand Cherokee Trailhawk 4xe

คอนเซ็ปต์พิเศษของ Grand Cherokee นี้รวมเอาความสามารถของรถจี๊ป 4x4 ในตำนานและอิสระในการใช้ไฟฟ้าเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบการประหยัดเชื้อเพลิงและระยะการขับขี่สูงสุด

นี่คือแนวคิดของรถจี๊ป 7 รุ่นที่แสดงที่อีสเตอร์จี๊ปซาฟารีล่าสุด 

คุณต้องการขับรถคันไหนเมื่อมีโอกาส

อ่านยัง : 8 สีที่ดังที่สุดของ Lamborghini

  • ล่าสุด

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ