เผยโฉม Jeep Wagoneer S เอสยูวีไฟฟ้า 600 แรงม้า

เผยโฉม Jeep Wagoneer S เอสยูวีไฟฟ้า 600 แรงม้า

กรุงเทพ: Jeep ได้เปิดตัว Wagoneer S ซึ่งเป็น SUV ไฟฟ้าที่กำลังจะเปิดตัวทั่วโลกในปีนี้ สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ STLA ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีความยาวตั้งแต่ 4.7 ถึง 4.9 เมตร โดยมีระบบส่งกำลังที่ทรงพลัง 600 แรงม้า ซึ่งรับประกันว่าจะมีอัตราเร่ง 0-97 กม./ชม. ในเวลาประมาณ 3.5 วินาที

KEY TAKEAWAYS

 • คุณสมบัติหลักภายในห้องโดยสารของรถ SUV ไฟฟ้า Jeep Wagoneer S มีอะไรบ้าง?

  ภายในมี 4 หน้าจอ รวมถึงแผงหน้าปัดดิจิตอล ระบบอินโฟเทนเมนต์ส่วนกลาง ระบบควบคุมสภาพอากาศ และความบันเทิงสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งชวนให้นึกถึงรถหรูรุ่น Porsche Cayenne และ Mercedes Benz EQE SUV
 • Jeep Wagoneer S สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใด และระบบส่งกำลังแบบใด?

  Jeep Wagoneer S สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม STLA Large และมีระบบส่งกำลังที่ทรงพลัง 600 แรงม้า ซึ่งรับประกันความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลาประมาณ 3.5 วินาที
 • ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโอเอซิสเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยหน้าจอ 4 จอ รวมถึงแผงหน้าปัดดิจิตอล ระบบอินโฟเทนเมนต์ส่วนกลาง ระบบควบคุมสภาพอากาศ และจอแสดงความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารที่ชวนให้นึกถึงรถหรูรุ่นต่างๆ เช่น Porsche Cayenne และ Mercedes Benz EQE SUV

  Jeep Wagoneer S

  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปุ่มกดนั้นหายาก ยกเว้นปุ่มกดที่ประดับบนพวงมาลัย ซึ่งส่งสัญญาณถึงปรัชญาการออกแบบที่เน้นหน้าจอสัมผัสเป็นหลัก ตัวเลือกการขับขี่แบบหมุนควบคู่ไปกับตัวเลือกโหมดการขับขี่ที่มีโหมด snow, sand, eco, sport, และโหมด auto จะอยู่ที่คอนโซลกลาง ภายในห้องโดยสารมีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูมากมาย เช่น ระบบเครื่องเสียง McIntosh พร้อมลำโพง 19 ตัว ซันรูฟแบบพาโนรามา เบาะนั่งแบบอุ่นและเย็น ระบบช่วยจอด ระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ และแม้แต่ฟังก์ชั่นนวด

  Jeep Wagoneer S

  ในด้านการออกแบบ Wagoneer S จะยังคงออกแบบด้วยรูปลักษณ์ที่เราคุ้นเคย เช่น สัดส่วนที่บึกบึน ซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยม และกระจังหน้าแบบ 7 แผ่นเรืองแสง แถบ LED แบบเต็มความกว้างประดับที่ปลายทั้งสองข้าง สะท้อนความทันสมัย รากฐานทั้งหมดคือแพลตฟอร์ม STLA Large อเนกประสงค์ของ Jeep ซึ่งรองรับระบบส่งกำลังต่างๆ ตั้งแต่ระบบไฟฟ้าล้วน ไปจนถึงระบบไฮบริด แม้ว่าข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับระบบส่งกำลังจะยังคงไม่เปิดเผย แต่ Jeep สัญญาว่าจะมีแพ็คเกจสมรรถนะที่น่าเกรงขาม

  Jeep ตั้งเป้าที่จะสร้างความก้าวหน้าในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโต โดยมีแนวโน้มว่าจะสร้างสรรค์นวัตกรรมและประสิทธิภาพในระดับที่เท่าเทียมกับรถคันอื่นๆ อย่างไรก็ตามการมาถึงของ Wagoneer S ในไทยยังคงไม่แน่นอน

  อ่านด้วย: นี่คือ Land Rover Defender Convertible รุ่นลิมิติด จำนวน 5 คันโดย Heritage Customs

  You might also be interested in

  • ล่าสุด

  Latest รถ Videos on Zigwheels

  Zigwheels
  ชม รถ วิดีโอ