bangkok

รถยนต์ News- Latest รถยนต์ Information and Auto News

หุ้น
ข่าวทั้งหมดที่มีให้- 1047
 • Render Honda Jazz 2020 แฮทช์แบ็ครุ่นนิยมของคนทั่วโลก
  Render Honda Jazz 2020 แฮทช์แบ็ครุ่นนิยมของคนทั่วโลก
  โดย Abhishek Katariya บน พ.ค. 10, 2019

  หลังจากมีภาพหลุดว่าที่ Honda Jazz ใหม่ ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็บไซต์สื่อรถยนต์ชื่อดังจากมาเลเซีย Paultan.org ก็ได้รีบสร้างภาพเรนเดอร์รถใหม่ ออกมาให้ดูกันก่อนที่จะได้พบเจอเวอร์ชั่นขายจริงช่วงปลายปีนี้ ใครที่อยากให้แจ๊สใหม่มีรูปร่างหน้าตาออกไปทางแนวสปอร์ตเข้มข้นกว่าโมเดลปัจจุบัน คงต้องบอกว่าอาจมีแนวโน้มจะไม่ได้ตามที่หวัง เนื่องจากเมื่อดูภาพเรนเดอร์จะเห็นไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงกระจกมองข้างที่ได้รับการเปลี่ยนตำแหน่งเล็กน้อย และลายเส้นตัวถังรถที่ดูเรียบง่ายกว่าโฉมปัจจุบัน นอกจากนี้ เมื่อวนไปดูที่ไฟท้ายแอลอีดี จากเดิมที่เป็นทรงแนวตั้งกลับกลายเป็นแนวนอนแทนซะอย่างนั้น ภายในสิ่งแรกที่สังเกตได้กระจกบานหน้ามีขนาดใหญ่กว่าเดิม โค้งมนรับกับเสาหลังคา A-pillar...

 • Mazda CX-30 ครอสโอเวอร์รุ่นอุดช่องตลาดระหว่าง CX-3 และ CX-5
  Mazda CX-30 ครอสโอเวอร์รุ่นอุดช่องตลาดระหว่าง CX-3 และ CX-5
  โดย Abhishek Katariya บน พ.ค. 09, 2019

  BANGKOK: หลายคนที่กำลังมองหาครอสโอเวอร์คันใหม่ในราคาไม่เกิน 1.2 ล้านบาท ตอนนี้คงปวดหัวไม่มากก็น้อย แต่เมื่อไม่นานนักมาสด้าได้เปิดตัวครอสโอเวอร์คันใหม่ล่าสุด Mazda CX-30 ที่จะมาเรียกลูกค้าที่ต้องการเอสยูวีอันมีรูปลักษณ์สปอร์ตสวย แต่คงไว้ซึ่งห้องโดยสารนั่งได้สบายไม่อึดอัด เจ้า CX-30 เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งาน Geneva Motor Show ซึ่งหลายคนเข้าใจว่ามันคือ CX-3 โฉมใหม่ แต่แท้จริงแล้ว...

 • SUZUKI SWIFT SPORT KATANA Limited Edition ฮ็อทแฮทช์แรงบันดาลใจจาก 2 ล้อ
  SUZUKI SWIFT SPORT KATANA Limited Edition ฮ็อทแฮทช์แรงบันดาลใจจาก 2 ล้อ
  โดย Abhishek Katariya บน พ.ค. 08, 2019

  BANGKOK:  ซูซูกิ บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากแดนปลาดิบที่เชี่ยวชาญการสร้างสรรครถขนาดเล็ก ให้ถูกใจผู้คนทั่วโลกไม่เพียงแค่ในชาติตนเอง ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังมีอีกหนึ่งธุรกิจคือการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ที่โดดเด่นก้าวสู่เวทีโลกยืนเคียงคู่แข่งมาหลายทศวรรษ บัดนี้ทั้งสองผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ซูซูกิ กำลังจะถูกหล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านรถรุ่นพิเศษคันนี้ Suzuki Swift Sport รุ่นพิเศษ Swift Sport Katana ได้รับการตั้งชื่่อตามมอเตอร์ไซค์รุ่นตำนาน Suzuki Katana ซึ่งเปิดตัวในปี...

 • มิตซูบิชิ ภูมิใจ!! แค่ไตรมาสแรกของปี 2562 ยอดขายรถก็เติบโตต่อเนื่อง
  มิตซูบิชิ ภูมิใจ!! แค่ไตรมาสแรกของปี 2562 ยอดขายรถก็เติบโตต่อเนื่อง
  โดย Abhishek Katariya บน พ.ค. 03, 2019

  BANGKOK: มิตซูบิชิ คืออีกหนึ่งค่ายรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่น ที่ช่วงไม่กี่ปีมานี้พวกเขาสามารถกระตุ้นยอดขายให้พุ่งสูงเรื่อยๆ ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่าภายในไตรมาศแรกของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นสัญญาณที่ดีต่อสภาพการณ์ในอนาคต เมื่อดูละเอียดลึกลงไปที่ตัวเลขแบบละเอียด จะพบว่าไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้ 23,991 คัน เติบโต 15.9%...

 • Mercedes-AMG เปิดตัวพร้อมกัน 5 รุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มรถสมรรถนะสูง
  Mercedes-AMG เปิดตัวพร้อมกัน 5 รุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำกลุ่มรถสมรรถนะสูง
  โดย Abhishek Katariya บน พ.ค. 01, 2019

  BANGKOK: บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างสีสันให้กับวงการรถหรูอีกครั้ง เปิดตัวรถสปอร์ตสมรรถนะสูง 5 รุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG เอาใจคนรักความเร็ว และแรงโดยเฉพาะ ยกทัพมาทั้งรุ่น Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4-Door Coupé และ...

 • Honda Accord เจนฯ 10 จะมาพร้อมขุมพลัง 2 ทางเลือกให้แก่ลูกค้า
  Honda Accord เจนฯ 10 จะมาพร้อมขุมพลัง 2 ทางเลือกให้แก่ลูกค้า
  โดย Abhishek Katariya บน ม.ค. 18, 2019

  ฮอนด้า ประเทศไทย เตรียมใช้ขุมพลังใหม่บน Honda Accord ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร เหนือกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ในรุ่นเดิม แถมประหยัดน้ำมันดี และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร ที่มาพร้อมระบบ...

 • ฟอร์ด อวดผลประกอบการปี 2561 กระบะเรนเจอร์กับพีพีวีเอเวอร์เรสขายดีที่สุดเป็นประวัติการณ์
  ฟอร์ด อวดผลประกอบการปี 2561 กระบะเรนเจอร์กับพีพีวีเอเวอร์เรสขายดีที่สุดเป็นประวัติการณ์
  โดย Abhishek Katariya บน ม.ค. 17, 2019

  ยอดขาย Ford Ranger ในปี 2561 เพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบปีก่อน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 55,389 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของเรนเจอร์เพิ่มขึ้น 0.2 จุด เมื่อเทียบจากปีก่อน เป็น 12.4% โดยเรนเจอร์ยังคงครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง...

 • Mazda เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 6 โมเดลในปี 2019 อาทิ Mazda 3 ใหม่ กับ Mazda CX-8
  Mazda เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 6 โมเดลในปี 2019 อาทิ Mazda 3 ใหม่ กับ Mazda CX-8
  โดย Abhishek Katariya บน ม.ค. 17, 2019

  Mazda 3 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2003 จนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ก็ผ่านไปแล้ว 3 เจนเนเรชั่น มียอดส่งมอบรวมแล้วมากกว่า 6 ล้านคัน โดยจากข้อมูลล่าสุดมาสด้าไทยได้เผยว่ากลางปี 2019 พวกเขาจะเปิดตัว Mazda 3 โฉมใหม่ที่มีขุมพลังเบนซิน Skyactiv-X เป็นตัวชูโรง มาสด้าประกาศแล้วว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่...

 • BMW Series 3 G30 โมเดลใหม่จะเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2018
  BMW Series 3 G30 โมเดลใหม่จะเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2018
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 27, 2018

  บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งประกาศยืนยันว่าซีดานตัวขายหลังอย่าง BMW Series 3 รหัส G20 โมเดลใหม่ล่าสุด จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่งาน Paris Motor Show 2018 หลังจากก่อนหน้านี้มีการปล่อยภาพนิ่ง รวมถึงภาพสเปยช็อตที่คนถ่ายได้หลุดออกมาเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับรูปภาพทีเซอร์ที่ถูกนำไปใช้ในการเรียกน้ำย่อยให้คนสนใจ ภาพนั้นเปิดเผยถึงดีไซน์บริเวณกระจังหน้าทรงไตคู่ ที่สอดคล้องเข้ากับไฟหน้า อันมีไฟส่องสว่างเวลากลางจัดวางอยู่ในโคมเดียวกันรูปแบบ L ในขณะที่ไฟท้ายก็พอจะมองออกว่ามาในลักษณะเดียวกับด้านหน้า...

 • Toyota GT86 GR ถูกนำไปโชว์ที่สเปน ก่อนมุ่งหน้าสู่ยุโรปเต็มตัว
  Toyota GT86 GR ถูกนำไปโชว์ที่สเปน ก่อนมุ่งหน้าสู่ยุโรปเต็มตัว
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 26, 2018

  เมื่อเอ่ยถึงรถสปอร์ตขับหลังที่ 2 ผู้ผลิตจากญี่ปุ่น ระหว่าง Toyota กับ Subaru ได้ร่วมผลิตกัน นั่นก็คือ Toyota FT86 หรือ Subaru BRZ อันมีอายุหลายขวบปีใกล้อายุช่วงปลาย อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้จัดทำรถรุ่นพิเศษ ที่รวมเอาชื่อ GT86 มารวมกับ...

 • Mazda หาทางพัฒนารถใหม่แบบประหยัดเงินทุน ด้วยการใช้วิศวกรรมเสมือนมาช่วยแก้ปัญหา
  Mazda หาทางพัฒนารถใหม่แบบประหยัดเงินทุน ด้วยการใช้วิศวกรรมเสมือนมาช่วยแก้ปัญหา
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 25, 2018

  ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลาดรถยนต์มีการแข่งขันสูงมาก ต่างคนต่างคิดค้นพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ที่ต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบทุกด้าน นั่นทำให้บริษัทรถจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมหาศาล เพื่อเนรมิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดให้โดนใจลูกค้ามากที่สุด ตัวอย่างที่ชัดเจนรายล่าสุดเป็นคิวของ Mazda ที่มีนโยบายลดการพึ่งพาการสร้างรถต้นแบบ แล้วแทนที่ด้วยการใช้โปรแกรมงานวิศวกรรมเสมือนจริงให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะรวดเร็วแล้วกว่าแล้ว ยังส่งผลถึงต้นทุนการผลิตของรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง แถมด้วยการควบคุมค่าใช้จ่ายชนิดที่เป็นไปได้ตามต้องการ แหล่งข่าวภายในเปิดเผยว่า พวกเขาจะพัฒนารถมาสด้าเจนฯ ต่อไป ด้วยการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในสัดส่วน 90% ทดแทนกรรมวิธีดั้งเดิมที่ต้องสร้างรถต้นแบบราคาแพง ซึ่งเมื่อมองย้อนไปในปี...

 • ลูกค้าฟ้องชนะฟอร์ดในคดีเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่มีปัญหา
  ลูกค้าฟ้องชนะฟอร์ดในคดีเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่มีปัญหา
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 25, 2018

  หลังจากฟอร์ดกับลูกค้าที่เดือดร้อนได้มีความคดียืดเยื้อมาสักพัก ในที่สุดศาลไทยได้สั่งให้ Ford จ่ายชดเชยแก่ลูกค้าที่รับผลกระทบจากเกียร์อัตโนมัติ Powershift ซึ่งทำงานผิดพลาด ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากถึง 300 รายที่ได้ยื่นฟ้องร่วมกันได้รับเงินชดเชยรวนกันสูงถึง 23 ล้านบาท นี่เป็นครั้งแรกของวงการยานยนต์ไทยที่บริษัทรถต้องจ่ายค่าเสียหายให้แก่ลูกค้า การตัดสินโดยศาลไทยครั้งนี้ทำให้ผลประโยชน์ตกไปที่ผู้ได้รับความเสียหาย โดยแต่ละรายจะได้รับเงินตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายที่รถต้องเข้าไปศูนย์บริการ ในแง่การบำรุงรักษาและซ่อมแซมอะไหล่ที่เสียหาย โดยรถรุ่นที่รับผลกระทบนี้มีหลากหลาย อาทิ...