bangkok

รถ ข่าว - ล่าสุด รถ ข่าวสารรถยนต์

หุ้น
ข่าวทั้งหมดที่มีให้- 1029
BMW ยืนกรานแม้รถขับขี่อัตโนมัติ ก็จะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยอยู่
ฟีเจอร์
BMW ยืนกรานแม้รถขับขี่อัตโนมัติ ก็จะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยอยู่
โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 19, 2018

ใครจะไปคิดว่าแค่เพียงเวลาหนึ่งทศวรรษ โลกยานยนต์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ จากรถเครื่องสันดาปสู่ยานพาหนะบริโภคไฟฟ้า ที่ปัจจุบันทุกค่ายรถยนต์ต่างพากันพัฒนารถเครื่องยนต์ผสม รถเซลล์เชื้อเพลิง และรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ออกมาให้ผู้บริโภครับทราบว่าพวกเขาจะได้ขับรถอะไรในอนาคต ผู้บริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของบีเอ็ม Klaus Frohlich รับปากต่อแฟนๆ ว่า แม้เราจะผลิตรถไฟฟ้าออกมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ แต่โปรดมั่นใจได้ว่ารถพวกนั้นทุกคันจะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยและแป้นควบคุม เหมือนที่เรานำเสนอบน...

 • Porsche Cayenne E-Hybrid ราคาเริ่มต้น 7,500,000 บาท นำเข้าจากเยอรมัน
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 19, 2018

  ปอร์เช่ ประเทศไทย ภายใต้การดำเนินงานโดย AAS Auto Service ได้เปิดตัวเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหญ่สุด ที่แรง สะอาด และประหยัดน้ำมัน Porsche Cayenne E-Hybrid ราคาเริ่มต้น 7.5...

 • Nissan Almera หยุดขายในรัสเซีย พร้อมแผนเลิกขายรถคอมแพ็คคาร์ที่ตลาดยุโรป
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 18, 2018

  เอสยูวี ครอสโอเวอร์ หรือจะเรียกว่ารถอเนกประสงค์ ยานพาหนะเหล่านี้เข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากรถคอมแพ็คคาร์ จนทำให้นิสสันประกาศเตรียมยุติการจำหน่าย Nissan Almera ณ แดนหมีขาว รัสเซีย ภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ภาพรวมตลาดขาลงที่มีต่อรถยนต์นั่งคอมแพ็คยังระบาดไปทั่วทวีปยุโรป เป็นสาเหตุให้นิสสันต้องเลิกขายรถชนิดนี้ไปพร้อมกัน สาเหตุของข่าวเศร้ามาจากการที่ผู้บริโภคชาวยุโรปหันไปซื้อรถอเนกประสงค์...

 • Kia Ceed GT ฮ็อทแฮทช์คันใหม่พก 204 ม้า กับแรงบิด 265 นิวตันเมตร
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 18, 2018

  รถฮ็อทแฮทช์จากแดนกิมจิอย่าง Kia Ceed GT ติดตั้งขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.6 ลิตร T-GDI ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด...

 • Subaru XV e-BOXER เครื่องไฮบริด 4 สูบนอน เตรียมเปิดตัวที่แดนปลาดิบเดือนตุลาคมนี้
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 17, 2018

  หลังจากเปิดตัวเอสยูวีพี่ใหญ่ Subaru Forester รุ่นเครื่องเบนซินไฮบริดไปไม่นานนัก คราวนี้ก็ถึงจังหวะของ Subaru XV e-BOXER ที่จะได้นำเทคโนโลยีสีฟ้ามาใส่ให้ลูกค้าร้องว้าวกันบ้าง โดยทางซูบารุได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้น พร้อมระบุว่าจะออกจำหน่ายที่บ้านเกิดในเดือนหน้า หากถามว่า XV e-BOXER ต่างอะไรกับ...

 • เผยโฉม DS3 Crossback เอสยูวีพรีเมียมไซส์ย่อมจากเมืองน้ำหอม
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 17, 2018

  ชื่อของ DS อาจไม่ค่อยคุ้นหูชาวไทยมากนัก เพราะบนท้องถนนบ้านเรามีรถยี่ห้อนี้วิ่งน้อยจนนับคันได้ ซึ่งมันถูกพัฒนาเพื่อเป็นยานยนต์ระดับพรีเมียมไว้ต่อสู้กับคู่แข่งจากฝั่งยุโรป รวมถึงญี่ปุ่น ล่าสุดผู้ผลิตรถเมืองน้ำหอมก็ได้พัฒนารถเอสยูวีคันใหม่ สร้างผลิตภัณฑ์ครบทุกช่องว่าง ตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้ครบถ้วนมากที่สุด DS3 Crossback ถูกเผยโฉมออกมาในคราบรถเอสยูวีระดับพรีเมียม ไซส์เดียวกับ Audi Q2,...

 • บีเอ็มฯ พัฒนาระบบ Intelligent Personal Assistant ผู้ช่วยส่วนตัวในรถใบพัดฟ้าขาว
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 14, 2018

  BMW Intelligent Personal Assistant หรือระบบผู้ช่วยส่วนตัวในรถยนต์ ถูกพัฒนาโดยบีเอ็มดับเบิลยูเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่แก่เจ้าของรถค่ายใบพัดฟ้าขาว แน่นอนว่าการทำงานไม่ได้รองรับแค่การสั่งงานด้วยเสียง หากยังสามารถพูดคุยโต้ตอบกลับมาที่คนสั่งงานได้อีก โดยรองรับคำสั่งทางอ้อมได้หลากหลาย เวลาจะใช้งานก็พูดว่า “Hey BMW” ตามด้วยคำสั่งที่ต้องการ เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าของรถสามารถตั้งชื่อให้กับผู้ช่วยเอไอใน BMW...

 • Mercedes-Benz GLE เปิดตัวใหม่ให้เทคโนโลยีทันสมัย และได้เบาะ 7 ที่นั่ง
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 14, 2018

  Mercedes-Benz GLE 2019  ถูกเปิดเผยผ้าคลุมอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วัน โดยมันเป็นรถเอสยูวีขนาดใหญ่ ที่อยู่ระหว่าง Mercedes-Benz GLC กับ GLS นี่ถือว่าเป็นการมาแทนรถโมเดลเก่าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกัน GLE เจนเนอเรชั่นที่ 4...

 • BMW X2 M35i ครอสโอเวอร์รหัสแรงค่ายใบพัดฟ้าขาวเผยโฉม
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 13, 2018

  บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมรถครอสโอเวอร์รหัสแรงสุดของตระกูล BMW X2 ด้วยการใช้ชื่อรุ่น X2 M35i อันเปรียบกับรถอเนกประสงค์สายสปอร์ตที่มีทั้งรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว แถวพลังเครื่องยนต์ยังแรงล้นเหลือไม่แพ้คู่แข่งในระดับเดียวกัน โดยครอสโอเวอร์สมรรถนะสูงคันนี้จะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในยุโรป ช่วงเดือนมีนาคมปี 2019 บีเอ็มฯ กล่าวเคลมว่า BMW X2...

 • MINI อาจพิจารณาเลิกผลิตรถ Hatchback 3 ประตู กับ Convertible ในอนาคต
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 13, 2018

  เวลาคนทั่วไปได้ยินชื่อ MINI ทุกคนจะรู้จักทันทีในนามรถคันจิ๋วที่ Mr.Bean ใช้ โดยภาพของรถแฮทช์แบ็ค 3 ประตู ดีไซน์คลาสสิกไฟกลมนับเป็นเอกลักษณ์สำคัญของรถยี่ห้อนี้มาช้านาน เรียกว่าถ้าจะซื้อมินิก็ต้องเลือกรุ่น 3 ประตู เพื่อบอกทุกคนว่าฉันเป็นสาวกพันธุ์แท้ แต่ด้วยเวลาที่ได้ไหลเคลื่อนไปข้างหน้า พฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยนแปลงไปตามกระแสสังคม...

 • เผยทีเซอร์ Ford Mach 1 รถไฟฟ้าคันใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Mustang
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 12, 2018

  ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าฟอร์ดกำลังซุ่มทำรถไฟฟ้าคันใหม่ที่จะสร้างความแปลกให้ผู้คน โดยล่าสุดพวกเขาได้เผยภาพล่าสุดของรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง อันได้รับแรงบันดาลใจจาก Ford Mustang รถสปอร์ตรุ่นตำนานของค่าย Mach 1 เป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% ที่มีการดึงเอกลักษณ์เด่นๆ ของ Mustang มาไว้สร้างจุดสนใจยามที่ผู้คนพบเห็น โดยทางฟอร์ดยืนยันว่าพวกเขาพร้อมจะเผยโฉมรถคันจริงภายในปี...