bangkok

top_listing_heading_news_รถยนต์

หุ้น
ข่าวทั้งหมดที่มีให้- 1039
 • BMW Series 3 G30 โมเดลใหม่จะเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2018
  BMW Series 3 G30 โมเดลใหม่จะเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2018
  โดย Abhishek Katariya
  Feature
  บน ก.ย. 27, 2018

  บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งประกาศยืนยันว่าซีดานตัวขายหลังอย่าง BMW Series 3 รหัส G20 โมเดลใหม่ล่าสุด จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่งาน Paris Motor Show 2018 หลังจากก่อนหน้านี้มีการปล่อยภาพนิ่ง รวมถึงภาพสเปยช็อตที่คนถ่ายได้หลุดออกมาเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับรูปภาพทีเซอร์ที่ถูกนำไปใช้ในการเรียกน้ำย่อยให้คนสนใจ ภาพนั้นเปิดเผยถึงดีไซน์บริเวณกระจังหน้าทรงไตคู่ ที่สอดคล้องเข้ากับไฟหน้า อันมีไฟส่องสว่างเวลากลางจัดวางอยู่ในโคมเดียวกันรูปแบบ L ในขณะที่ไฟท้ายก็พอจะมองออกว่ามาในลักษณะเดียวกับด้านหน้า...

 • Toyota GT86 GR ถูกนำไปโชว์ที่สเปน ก่อนมุ่งหน้าสู่ยุโรปเต็มตัว
  Toyota GT86 GR ถูกนำไปโชว์ที่สเปน ก่อนมุ่งหน้าสู่ยุโรปเต็มตัว
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 26, 2018

  เมื่อเอ่ยถึงรถสปอร์ตขับหลังที่ 2 ผู้ผลิตจากญี่ปุ่น ระหว่าง Toyota กับ Subaru ได้ร่วมผลิตกัน นั่นก็คือ Toyota FT86 หรือ Subaru BRZ อันมีอายุหลายขวบปีใกล้อายุช่วงปลาย อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้จัดทำรถรุ่นพิเศษ ที่รวมเอาชื่อ GT86 มารวมกับ...

 • Mazda หาทางพัฒนารถใหม่แบบประหยัดเงินทุน ด้วยการใช้วิศวกรรมเสมือนมาช่วยแก้ปัญหา
  Mazda หาทางพัฒนารถใหม่แบบประหยัดเงินทุน ด้วยการใช้วิศวกรรมเสมือนมาช่วยแก้ปัญหา
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 25, 2018

  ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลาดรถยนต์มีการแข่งขันสูงมาก ต่างคนต่างคิดค้นพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ที่ต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบทุกด้าน นั่นทำให้บริษัทรถจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมหาศาล เพื่อเนรมิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดให้โดนใจลูกค้ามากที่สุด ตัวอย่างที่ชัดเจนรายล่าสุดเป็นคิวของ Mazda ที่มีนโยบายลดการพึ่งพาการสร้างรถต้นแบบ แล้วแทนที่ด้วยการใช้โปรแกรมงานวิศวกรรมเสมือนจริงให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะรวดเร็วแล้วกว่าแล้ว ยังส่งผลถึงต้นทุนการผลิตของรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริง แถมด้วยการควบคุมค่าใช้จ่ายชนิดที่เป็นไปได้ตามต้องการ แหล่งข่าวภายในเปิดเผยว่า พวกเขาจะพัฒนารถมาสด้าเจนฯ ต่อไป ด้วยการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงในสัดส่วน 90% ทดแทนกรรมวิธีดั้งเดิมที่ต้องสร้างรถต้นแบบราคาแพง ซึ่งเมื่อมองย้อนไปในปี...

 • ลูกค้าฟ้องชนะฟอร์ดในคดีเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่มีปัญหา
  ลูกค้าฟ้องชนะฟอร์ดในคดีเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่มีปัญหา
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 25, 2018

  หลังจากฟอร์ดกับลูกค้าที่เดือดร้อนได้มีความคดียืดเยื้อมาสักพัก ในที่สุดศาลไทยได้สั่งให้ Ford จ่ายชดเชยแก่ลูกค้าที่รับผลกระทบจากเกียร์อัตโนมัติ Powershift ซึ่งทำงานผิดพลาด ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากถึง 300 รายที่ได้ยื่นฟ้องร่วมกันได้รับเงินชดเชยรวนกันสูงถึง 23 ล้านบาท นี่เป็นครั้งแรกของวงการยานยนต์ไทยที่บริษัทรถต้องจ่ายค่าเสียหายให้แก่ลูกค้า การตัดสินโดยศาลไทยครั้งนี้ทำให้ผลประโยชน์ตกไปที่ผู้ได้รับความเสียหาย โดยแต่ละรายจะได้รับเงินตั้งแต่ 20,000-200,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายที่รถต้องเข้าไปศูนย์บริการ ในแง่การบำรุงรักษาและซ่อมแซมอะไหล่ที่เสียหาย โดยรถรุ่นที่รับผลกระทบนี้มีหลากหลาย อาทิ...

 • เผยทีเซอร์ Ford Mach 1 รถไฟฟ้าคันใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Mustang
  เผยทีเซอร์ Ford Mach 1 รถไฟฟ้าคันใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Mustang
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 24, 2018

  ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าฟอร์ดกำลังซุ่มทำรถไฟฟ้าคันใหม่ที่จะสร้างความแปลกให้ผู้คน โดยล่าสุดพวกเขาได้เผยภาพล่าสุดของรถอเนกประสงค์สมรรถนะสูง อันได้รับแรงบันดาลใจจาก Ford Mustang รถสปอร์ตรุ่นตำนานของค่าย Mach 1 เป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% ที่มีการดึงเอกลักษณ์เด่นๆ ของ Mustang มาไว้สร้างจุดสนใจยามที่ผู้คนพบเห็น โดยทางฟอร์ดยืนยันว่าพวกเขาพร้อมจะเผยโฉมรถคันจริงภายในปี 2019 และประเทศอังกฤษจะได้รับการส่งมอบตอนปี 2020 อย่างไรก็ตาม รายละเอียดในประเด็นวิศวกรรมยังพบเห็นได้น้อยนิดจากภาพที่ถูกเผย...

 • Mitsubishi Triton ไมเนอร์เชนจ์ใกล้เปิดตัวฉลองครบรอบ 40 ปี มิตซูบิชิ
  Mitsubishi Triton ไมเนอร์เชนจ์ใกล้เปิดตัวฉลองครบรอบ 40 ปี มิตซูบิชิ
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 21, 2018

  ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีคนจับภาพ Mitsubishi Triton รุ่นไมเนอร์เชนจ์ พรางตัววิ่งทดสอบ ซึ่งปรากฏเห็นว่ามีการดีไซน์ด้านหน้าใหม่ทั้งหมด โดยมาในสไตล์ “Dynamic Shield” เหมือนเช่น Pajero Sport ที่มีขายในปัจจุบัน Mitsubishi Triton ไมเนอร์เชนจ์ จะย้ายไฟหน้าไปอยู่ด้านบน ขณะเดียวกันกระจังหน้าก็แทบไม่ต่างจากที่อยู่บน Pajero Sport...

 • BMW Z4 2019 เผยโฉมเต็มรูปแบบ ไร้แววเกียร์ธรรมดา
  BMW Z4 2019 เผยโฉมเต็มรูปแบบ ไร้แววเกียร์ธรรมดา
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 21, 2018

  BMW Z4 2019 โรดสเตอร์เปิดประทุนจากค่ายใบพัดฟ้าขาวเจนฯ ล่าสุดได้เปิดตัวต่อสายตาชาวโลกไปเมื่อเดือนก่อน แล้วตอนนี้ Z4 ก็เตรียมนำตัวเองไปจอดโชว์ที่งาน Paris Motor Show 2018 ทั้งรุ่น M40i ตัวแรงท็อปสุด รวมถึงรุ่นย่อยที่เบาสบายกระเป๋า sDrive20i และ sDrive30i ไว้ให้ลูกค้าชาวยุโรป...

 • Mercedes-AMG GT 43 4 ประตู คูเป้ตัวแรงย่อมเยาว์
  Mercedes-AMG GT 43 4 ประตู คูเป้ตัวแรงย่อมเยาว์
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 20, 2018

  ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Mercedes-AMG GT 53 4-door Coupe เปิดตัวเป็นอีกหนึ่งในตระกูลรถ GT อันร้อนแรง แต่ถึงกระนั้นลูกค้าหลายคนก็อยากได้รถที่แรงน้อย และต้องถูกเงินกว่า เบนซ์จึงนำเสนออีกรุ่นย่อย นั่นคือรถรหัส GT 43 ที่พกแรงม้า 367 ม้า กลั่นออกจากเครื่องเบนซินเทอร์โบ 6...

 • Audi E-Tron เอสยูวีไฟฟ้าคันแรกของออดี้ ออกมาเพื่อสู้กับคู่แข่งหลายคัน
  Audi E-Tron เอสยูวีไฟฟ้าคันแรกของออดี้ ออกมาเพื่อสู้กับคู่แข่งหลายคัน
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 20, 2018

  ย้อนไปราวสองสัปดาห์ก่อน Mercedes-Benz EQC เป็นเอสยูวีไฟฟ้าคันแรกภายใต้แบรนด์ตราดาว หลังจากนั้นไม่นานนัก Audi E-Tron รถอเนกประสงค์ไซส์เดียวกันก็เปิดตัวเพื่อมาต่อสู้ แม้ว่าจะไม่ทราบรายละเอียดขุมพลังนัก แต่คาดว่ามันจะแรงไม่แพ้คู่แข่งแน่ๆ Audi E-Tron มีจุดเด่นที่มองออกทันทีคือดีไซน์ภายนอกถอดแบบมาจาก Q8 แต่มีการปรับปรุงเส้นสายที่ดูเรียบร้อยขึ้น พร้อมกับขนาดตัวถังที่เล็กกว่า Q8 เล็กน้อย แต่ก็ใหญ่กว่า Q5...

 • BMW ยืนกรานแม้รถขับขี่อัตโนมัติ ก็จะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยอยู่
  BMW ยืนกรานแม้รถขับขี่อัตโนมัติ ก็จะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยอยู่
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 19, 2018

  ใครจะไปคิดว่าแค่เพียงเวลาหนึ่งทศวรรษ โลกยานยนต์จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นนี้ จากรถเครื่องสันดาปสู่ยานพาหนะบริโภคไฟฟ้า ที่ปัจจุบันทุกค่ายรถยนต์ต่างพากันพัฒนารถเครื่องยนต์ผสม รถเซลล์เชื้อเพลิง และรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ออกมาให้ผู้บริโภครับทราบว่าพวกเขาจะได้ขับรถอะไรในอนาคต ผู้บริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาของบีเอ็ม Klaus Frohlich รับปากต่อแฟนๆ ว่า แม้เราจะผลิตรถไฟฟ้าออกมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ แต่โปรดมั่นใจได้ว่ารถพวกนั้นทุกคันจะยังคงไว้ซึ่งพวงมาลัยและแป้นควบคุม เหมือนที่เรานำเสนอบน BMW Vision iNext รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าตัวต้นแบบคันล่าสุด วันออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ...

 • Porsche Cayenne E-Hybrid ราคาเริ่มต้น 7,500,000 บาท นำเข้าจากเยอรมัน
  Porsche Cayenne E-Hybrid ราคาเริ่มต้น 7,500,000 บาท นำเข้าจากเยอรมัน
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 19, 2018

  ปอร์เช่ ประเทศไทย ภายใต้การดำเนินงานโดย AAS Auto Service ได้เปิดตัวเอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหญ่สุด ที่แรง สะอาด และประหยัดน้ำมัน Porsche Cayenne E-Hybrid ราคาเริ่มต้น 7.5 ล้านบาท อันเป็นรุ่นย่อยใหม่ของตระกูล Cayenne ที่มีราคาเบากระเป๋าที่สุด แน่นอนว่าเมื่อเทียบรุ่นปกติเครื่องเบนซิน...

 • Nissan Almera หยุดขายในรัสเซีย พร้อมแผนเลิกขายรถคอมแพ็คคาร์ที่ตลาดยุโรป
  Nissan Almera หยุดขายในรัสเซีย พร้อมแผนเลิกขายรถคอมแพ็คคาร์ที่ตลาดยุโรป
  โดย Abhishek Katariya บน ก.ย. 18, 2018

  เอสยูวี ครอสโอเวอร์ หรือจะเรียกว่ารถอเนกประสงค์ ยานพาหนะเหล่านี้เข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากรถคอมแพ็คคาร์ จนทำให้นิสสันประกาศเตรียมยุติการจำหน่าย Nissan Almera ณ แดนหมีขาว รัสเซีย ภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ภาพรวมตลาดขาลงที่มีต่อรถยนต์นั่งคอมแพ็คยังระบาดไปทั่วทวีปยุโรป เป็นสาเหตุให้นิสสันต้องเลิกขายรถชนิดนี้ไปพร้อมกัน สาเหตุของข่าวเศร้ามาจากการที่ผู้บริโภคชาวยุโรปหันไปซื้อรถอเนกประสงค์ แทนรถยนต์นั่ง 4 ประตู ที่เคยนิยมเมื่อสมัยก่อน โดยสถานการณ์นี้ได้เกิดผลกระทบทั่วยุโรป...