• ทั้งหมด
  • รถ
  • จักรยาน

รถยนต์ เรื่องราวของที่ปรึกษาของรถยนต์

8 เคล็ดลับในการปกป้องรถของคุณจากความร้อนจัดในช่วงฤดูร้อน
8 เคล็ดลับในการปกป้องรถของคุณจากความร้อนจัดในช่วงฤดูร้อน

ความร้อนสูงอาจส่งผลเสียต่อรถยนต์ ความเสียหายต่อชิ้นส่วนพลาสติกและยาง และของเหลวที่จำเป็น ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการในการรักษาสุขภาพรถของคุณในช่วงฤดูร้อน ประเทศไทยมีชื่อเสียงในด้านสภาพอากาศที่อบอุ่น แต่ความร้อนที่แผดเผานี้ไม่เพียงแต่ท้าทายสำหรับเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยานพาหนะของเราด้วย การสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงเกินไปอาจทำให้รถของคุณเสียหายและเร่งกระบวนการชราภาพได้ เช่น จอดรถตากแดดเป็นเวลานานหรือรถติดในวันที่อากาศร้อน สองสิ่งนี้เป็นเรื่องธรรมดาของประเทศไทย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใช้มาตรการเพิ่มเติมบางประการเพื่อให้แน่ใจว่ารถของคุณมีอายุการใช้งานยาวนานและเชื่อถือได้ตลอดสภาพอากาศร้อน สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถจัดการได้ที่ศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต หรือแม้กระทั่งอู่ซ่อมรถอิสระ เคล็ดลับในการปกป้องรถของคุณจากความร้อนของอากาศไทยมีดังนี้ เก็บความเย็นภายในรถของคุณ จอดรถในที่ร่มเสมอ หากทำไม่ได้ ให้ลองลดหน้าต่างลงเล็กน้อยเพื่อกันการระบายอากาศและดึงอากาศร้อนออกจากห้องโดยสาร หลีกเลี่ยงการลดหน้าต่างลงมากเกินไปเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัยได้...

. พ.ค. 18, 2022
ข้อได้เปรียบ 4 ประการของเกียร์อัตโนมัติ
ข้อได้เปรียบ 4 ประการของเกียร์อัตโนมัติ

BANGKOK: ย้อนกลับไปเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ...ถ้าหากเราวางแผนจะซื้อรถสักคัน แน่นอนว่าปัจจัยในการเลือกซื้อก็เริ่มตั้งแต่ ยี่ห้อรถที่เราชอบ รุ่นรถที่เราชอบ สีที่เราชอบ นอกจากนั้นเรายังต้องเลือกอีกว่า จะซื้อรถเกียร์แมนนวล หรือเกียร์ออโต้? ผิดกับปัจจุบันนี้ที่ “ระบบเกียร์” ของรถยนต์นั้น ไม่ได้กลายเป็น “ปัจจัยหลัก” ในการเลือกซื้อเหมือนแต่ก่อน นั่นก็เพราะว่า มากกว่า 90% ของรถยนต์ในยุคนี้เป็นรถเกียร์อัตโนมัติ...

Tanya Gaur . ก.พ. 16, 2016
6 สิ่งที่ทำให้รถคุณพัง
6 สิ่งที่ทำให้รถคุณพัง

BANGKOK: สิ่งของส่วนใหญ่ที่เราครอบครองล้วนต้องการการหมั่นดูแลรักษาอยู่เป็นประจำเพื่อให้สิ่งเหล่านั้นอยู่ได้นานขึ้น รถยนต์เองก็เช่นกัน รถต้องการการดูแลอย่างลึกซึ้งเพื่อทำให้รถสามารถวิ่งได้ยาวนานขึ้นโดยไม่ทำให้เราต้องเสียเงินมากมาย การกระทำเล็กน้อยที่เราทำมาเนิ่นนานสามารถก่อความเสียหายให้กับรถและทำให้เราต้องจ่ายค่าซ่อมแซมจำนวนมหาศาล คนส่วนมากทำให้รถพังโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องซ่อมรถบ่อยขึ้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่จะทำให้รถคุณพังโดยที่ไม่รู้ตัว การไม่บำรุงรักษารถเป็นประจำ: การไม่ยอมดูแลรักษารถตามขึ้นตอนพื้นฐานสามารถก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถได้ เพราะว่าการดูแลรักษารถเป็นประจำนั้นสำคัญมากในการรักษาให้รถอยู่ได้นานขึ้น รถทุกคันมีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวิธีดังกล่าวจะถูกระบุไว้ในคู่มือรถ เช่น การตรวจสอบแรงดันลมยาง การเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ และอื่นๆ อีกมากมาย การละเลยการบำรุงรักษาอันสำคัญสามารถทำให้เงินในกระเป๋าและอายุรถลดลงได้ การปล่อยให้เครื่องร้อนเกินไป:...

Tanya Gaur . ม.ค. 19, 2016
6 วิธีการบำรุงรักษารถยนต์ขั้นพื้นฐาน เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไกลในช่วงปีใหม่
6 วิธีการบำรุงรักษารถยนต์ขั้นพื้นฐาน เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไกลในช่วงปีใหม่

เทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนมีแผนการท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด สิ่งที่จำเป็นสำหรับแผนการนี้ คือการเตรียมรถยนต์ก่อนเดินทางไกลให้พร้อมเดินทางไปด้วยกันทุกที่อย่างราบรื่นและไม่มีปัญหา เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ โดยมีลำดับการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ดังต่อไปนี้ตรวจดูสภาพยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดอกยาง ความดันลมยาง และต้องไม่มีรอยฉีกขาดของยางตรวจดูน้ำมันเบรคให้อยู่ในระดับที่กำหนด และผ้าเบรคต้องมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ไม่มีอาการสั่นหรือสะท้านของพวงมาลัยในขณะทำการเบรคระบบไฟทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟหรี่ ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยว ไฟหลัง และไฟเบรค...

Tanya Gaur . ธ.ค. 23, 2015
รองรับเหตุฉุกเฉินด้วยสิ่งของที่ควรมีไว้ติดรถ
รองรับเหตุฉุกเฉินด้วยสิ่งของที่ควรมีไว้ติดรถ

คำ กล่าวที่ว่า “โลกคือหนังสือ ผู้ที่ไม่ออกเดินทางคือผู้ที่อ่านหนังสือเพียงแค่หน้าเดียว” โดยนักบุญออกัสตินนักเทววิทยาศาสนาคริสต์ยุคแรก ย่อมเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่อธิบายได้ว่าทำไมเราจึงออกเดินทาง เราออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในแต่ละวัน เพื่อนฝูงและสมาชิกในครอบครัวของเราเดินทางมาพบปะกัน หรือแม้แต่เดินทางไป-กลับ จากบ้านไปยังสถานที่ทำงาน และแน่นอนว่า หลังจากยุ่งมาทั้งวัน หลายๆ คน คงไม่มีเวลามาใส่ใจสุขภาพรถยนต์ของตนเท่าไรนัก ฟังดูแปลกใช่ไหม ผมหมายถึงใครกันจะมีเวลามาดูแลรถของตัวเองเป็นประจำ “ทุกวัน” หรือสำหรับบางคนที่วางแผนจะเช็ครถช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์...

Priyanka Agarwal . ธ.ค. 15, 2015
กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในรถที่พึงสังเกต
กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในรถที่พึงสังเกต

รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ซึ่งกว่าจะได้มาต้องศึกษารายละเอียดมาเป็นอย่างดี และยังได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว ด้วยเหตุนี้เองจึงได้พบปัญหาตามมามากมายพร้อมกับวิธีรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่จำเป็น หลายปีมานี้เกิดปัญหาใหม่ขึ้นมาอีกด้วยอายุรถของเราที่เก่าไปตามกาลเวลา แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ว่าต้องรอให้รถมีอายุการใช้งานนานจึงจะเกิดปัญหาขึ้น ที่จริงแล้วบางทีปัญหาต่าง ๆ อาจเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้ดังนั้นก่อนที่เราจะต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น ลองมาอ่านสัญญาณบอกเหตุถึงปัญหาที่เราไม่เคยรู้มาก่อนพร้อมกับหนทางแก้ไข ดังนี้  กลิ่นน้ำมันร้อนการทำงานของน้ำมันก็เปรียบเสมือนกับอวัยวะส่วนไตของกลไกเครื่องยนต์ในรถยนต์ทุกคัน เมื่อมองไปข้างหน้าจะเห็นว่ากลิ่นที่ผลิตมาจากระบบปล่อยไอเสียหรือปล่อยจากส่วนเกินจากการเผาไหม้ในการขับขี่มีสาเหตุหลักที่ทำให้เราต้องคิดหนักเมื่อมองลึกลงไปด้วยความรอบคอบแล้วจะพบว่าตัวแทนจำหน่ายรถยนต์รวมถึงอู่ซ่อมรถก็อาจไม่ได้ซื่อสัตย์กับลูกค้ามากเท่าไรนัก โดยอาจขายเครื่องยนต์ที่ไม่ดีมาให้ซึ่งซ่อนเร้นอยู่ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่งดงาม ในการหาจุดรั่ว เราต้องสังเกตที่ใต้ท้องรถ/พื้นเมื่อเราจอดรถ เพราะนั่นจะทำให้เรารู้ได้ว่าน้ำมันผิดปกติหรือไม่...

Priyanka Agarwal . ธ.ค. 04, 2015
ขับรถอย่างไรในช่วงมรสุม
ขับรถอย่างไรในช่วงมรสุม

BANGKOK: หากมองในแง่ดี สายฝน ความชุ่มชื่น และบรรยากาศเงียบสงบ ที่มาพร้อมกับหน้ามรสุมก็น่าจะทำให้ช่วงเวลานี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งหลงไปกับความสุขนั้น เพราะสิ่งเหล่านั้นแฝงไปด้วยอันตรายอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบนท้องถนน การขับรถขณะฝนตกเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายหากคุณไม่เตรียมการให้พร้อม เพราะหากพลาดเพียงนิดเดียว อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ และหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจะสามารถหลีกเลี่ยงอันตรายได้อย่างไรบ้าง สิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมักมองข้ามและเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงขณะฝนตกก็คือความประมาทของเราเอง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องที่สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการปรับเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับตัวรถและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการขับขี่ของเราเองฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ถนนลื่น เกิดลมแรง น้ำท่วมขังบนถนน...

Preeti Khelani . ต.ค. 28, 2015
วิธีการหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากช่างซ่อมรถยนต์
วิธีการหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากช่างซ่อมรถยนต์

BANGKOK: รถยนต์ทุกคันต้องการการดูแลอย่างเหมาะสม ทั้งการเซอร์วิสรายเดือน, การซ่อม หรือการปรับปรุงบางคุณสมบัติซึ่งบางทีก็มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งหากเราต้องการที่จะจ่ายค่าบริการที่ถูกกว่าปกติ เราก็มักจะเลือกที่จะเอารถยนต์ไปซ่อมกับช่างซ่อมประจำมากกว่านำรถยนต์ไปเข้าศูนย์รับบริการของทางค่าย โดยวิธีนี้ดูเหมือนจะเป็นวิธีการที่ดีแต่บางครั้งก็มักจะจบลงด้วยการที่เราต้องจ่ายค่าบริการที่เกินกว่าที่ตกลงไว้ จากการสำรวจพบว่าเจ้าของรถยนต์ได้จ่ายเงินไปกว่าพันล้านดอลลาร์จากการซ่อมรถที่ผิดพลาดหรือไม่จำเป็น และการหลอกลวงของช่างเนื่องจากพวกเขาขาดความรู้เกี่ยวกับการซ่อมรถยนต์ สำหรับบทความนี้ CarBay จะมีวิธีการที่คุณจะสามารถใช้จับทริคการโกงของช่างซ่อมรถยนต์ และหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะต้องจ่ายค่าซ่อมรถยนต์เกินราคาได้ รู้ความผิดปกติของรถยนต์ของคุณ:สิ่งแรกที่คุณจะต้องรู้ก่อนนำรถยนต์ไปซ่อมหรือปรับปรุงคือ สิ่งกำลังจะทำเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำ หรือเป็นแค่บริการเสริม, คุณต้องทราบค่าใช้จ่ายคร่าวๆ สำหรับการซ่อมทั้งหมด โดยอาจจะลองสอบถามเพื่อนเกี่ยวกับร้านซ่อมที่น่าไว้วางใจ...

Preeti Khelani . ต.ค. 13, 2015
ตั้งศูนย์ล้อรถยนต์
ตั้งศูนย์ล้อรถยนต์

BANGKOKI: บ่อยครั้งที่เราพลาดที่จะใส่ขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญของการดูแลรถอย่างการตั้งศูนย์ล้อลงไปในรายการ การตั้งศูนย์ล้อนั้นดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ง่ายแต่ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนทางเทคนิคที่ทำให้แน่ใจว่ารถมีการป้องกันที่สมบูรณ์ เนื่องจากรถอาจจะเปลี่ยนศูนย์ในขณะขับ และไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ ซึ่งในบทความนี้ CarBay จะให้ข้อมูล และความรู้เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ล้อตั้งศูนย์ล้อคืออะไร?การตั้งศูนย์ล้อคือการจัดมุมล้อให้ตั้งฉากกับพื้น และขนานกับล้ออื่นๆ โดยเป็นขั้นตอนที่ทำให้แน่ใจว่าช่วงล่างด้านหน้า และด้านหลังยังคงมีมุมเหมือนกับที่รถใหม่จากโรงงาน ซึ่งการปรับมุมของล้ออย่างเหมาะสมก็เป็นการช่วยดูแลยาง และยังทำให้รถของคุณวิ่งตรง และไม่ไถลโดยไม่จำเป็นเมื่อไหร่ที่คุณควรจะตรวจสอบการตั้งศูนย์ล้อ?เมื่อคุณพึ่งขับรถตกลงไปในหลุมหากผิวหน้ายางรถยนต์ไม่ยึดติดกับถนนอย่างสม่ำเสมอหากพวงมาลัยไม่​​สามารถควบคุมรถได้อย่างราบรื่นเมื่อรถไถลไปข้างๆ ขณะที่กำลังบังคับรถให้ตรงเมื่อคุณเปลี่ยนยางรถใหม่เมื่อคุณเพิ่มชิ้นส่วนช่วงล่างใหม่การตรวจสอบศูนย์ล้อเป็นอีกหนึ่งบริการที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพึ่งผ่านเหตุการณ์เหมือนที่เรากล่าวไว้ข้างต้นทำไมตั้งศูนย์ล้อจึงสำคัญ:ความสำคัญของการตั้งศูนย์ล้อที่นั้นมากจริงๆ แต่เราจะอธิบายสั้นๆ คือหากมุมล้อผิดปกติก็จะทำให้การสึกหรอของยางเพิ่มขึ้น หรืออาจเกิดการฉีกขาดได้...

Preeti Khelani . ต.ค. 12, 2015

Popular Tips

ไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนผู้รักรถยนต์ของคุณ
ไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนผู้รักรถยนต์ของคุณ

BANGKOK: ในที่สุดก็ถึงช่วงวันหยุดของปี ที่เต็มไปด้ายความสนุกสนาน, อาหาร และเป็นช่วงที่จะใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวแต่ช่วงนี้ก็มีการเตรียมงานที่หนักหน่วงที่คุณทั้งต้องซื้อของ และเลือกสรรของขวัญให้กับคนที่คุณรัก ซึ่งจริงๆ หน้าที่นี้ก็ไม่ยากนักโดยเฉพาะกับเพื่อนรักของคุณ แต่หากเพื่อนของคุณหายใจเข้า-ออกเป็นรถยนต์ เราก็มีไอเดียของขวัญดีๆ มาเสนอให้กับคุณ เนื่องจากการซื้อของที่ถูกใจให้กับคนรักรถยนต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะพวกเขาจดจ่ออยู่กับแต่เรื่องรถยนต์ ซึ่งคงเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะซื้อรถให้เขาอย่างแน่นอน ดังนั้นสำหรับช่วงคริสต์มาส, วันเกิด, วันครบรอบ หรือวันที่คุณอยากจะให้ของขวัญแก่พวกเขา CarBay ก็มีไอเดียดีๆที่จะช่วยให้คุณเลือกของขวัญที่ทั้งถูกใจเพื่อนผู้รักยนต์ และยังเป็นมิตรกับเงินของคุณอีกด้วย:ในที่สุดก็ถึงช่วงวันหยุดของปี...

Preeti Khelani . ต.ค. 06, 2015
5 คำเตือนสำหรับรถยนต์ที่คุณไม่ควรละเลย
5 คำเตือนสำหรับรถยนต์ที่คุณไม่ควรละเลย

BANGKOK: คุณสามารถรับของขวัญจากแฟน, เซ็นต์สัญญาโครงการใหม่ๆ จากผู้จัดการของคุณ แต่คุณไม่ควรเซ็นสัญญาค้ำประกันให้เพื่อนเด็ดขาด ถึงแม้คุณจะเคยเห็นสัญญาณเตือนดังกล่าว หรือไม่ก็ตามแต่คุณต้องแน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดที่จะตรวจสอบสัญญาณแจ้งเตือนจากรถของคุณ โดยควรจะนำนิสัยของคนรักรถยนต์ที่เห็นรถยนต์สำคัญที่สุดมาใช้เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์จะมีสภาพดีอยู่เสมอ เนื่องจากรถยนต์ก็มักจะมีสิ่งที่ต้องซ่อมอย่างไม่คาดหมายเสมอๆ จึงมีการส่งสัญญาณเตือนผ่านทางไฟแจ้งเตือนที่ทางโรงงานติดตั้งมาด้วย และบทความนี้ CarBay ก็จะพาคุณไปรู้จักกับสัญญาณเตือน 5 อย่างที่คุณไม่ควรละเลยไฟแจ้งเตือนความดันน้ำมันเครื่อง:ไฟจะแจ้งเตือนเมื่อความดันน้ำมันเครื่องลดลงกว่ามาตรฐาน ซึ่งจะอันตรายต่อเครื่องยนต์ของคุณเป็นอย่างมาก โดยสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือการจอดรถ, เช็คระดับน้ำมันเครื่อง และอาจจะหาจุดที่น้ำมันรั่วหรือเครื่องยนต์อาจจะมีปัญหาจนทำให้ระดับน้ำมันลดลงมากเกินไป วิธีการที่ดีที่สุดที่จะแก้ไขคือนำรถยนต์เข้าศูนย์บริการซ่อมรถ...

Preeti Khelani . ต.ค. 05, 2015
เคล็ดลับจาก CarBay เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยามค่ำคืน
เคล็ดลับจาก CarBay เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยามค่ำคืน

BANGKOK: ก่อนที่จะเข้าสู่บทความ CarBay ขอแนะนำให้งดการขับรถในเวลากลางคืนถ้าไม่จำเป็นเนื่องจากมนุษย์ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ออกหากินเวลากลางคืนทำให้ไม่สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีนัก ประสิทธิภาพการขับขี่ของเราจึงลดลง นอกจากการขับรถตอนกลางคือนจะเป็นสิ่งที่เราไม่ถนัดแล้วยังเป็นการขับรถที่มีความเสี่ยงมากอีกด้วย โดยทางสถิติเราจะสามารถเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้นในเวลากลางคืน แต่การขับรถยนต์ตอนกลางคืนก็เป็นกิจกรรมที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบพร้อมกับท้องฟ้าที่สวยงาม และถนนที่ว่างเปล่า แต่เนื่องจากกิจกรรมนี้อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่คุณได้ ทาง CarBay จึงนำเคล็ดลับ 5 ข้อที่จะทำให้คุณสามารถขับร%MCEPASTEBIN%ถยามค่ำคืนได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยมานำเสนอในบทความนี้ทำความสะอาดไฟหน้าให้สะอาด:เนื่องจากไฟหน้ารถเป็นแหล่งกำเนอดแสงสำหรับการขับรถเวลากลางคืน ดังนั้นก่อนที่คุณจะขับรถคุณควรแน่ในว่าทั้งไฟหน้ารถ และไฟตัดหมอกสามารถทำงานได้อย่างปกติ นอกจากนี้ยังควรตรวจสอบไฟเบรก และไฟแสดงสถานะการทำงานด้วย...

Preeti Khelani . ก.ย. 30, 2015
5 เคล็ดลับที่จะทำให้การเดินทางร่วมกับเด็กเป็นเรื่องง่ายดาย
5 เคล็ดลับที่จะทำให้การเดินทางร่วมกับเด็กเป็นเรื่องง่ายดาย

BANGKOK: ในฐานะที่เป็นพ่อแม่คุณคงทราบเป็นอย่างดีว่าเด็กมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่หนักหนา และเราก็มักจะต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของเราเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่สำนักงานเด็กก็ต้องการความใส่ใจตลอดเวลา และในรถยนต์ก็เช่นเดียวกันซึ่งก็จะทำให้การเดินทางด้วยรถยนต์ของเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยนิสัยอยากรู้อยากเห็นของพวกเขาจะทำให้เขาทั้งเคลื่อนย้ายสิ่งของ หรือการกดปุ่มต่างๆ ทำให้พ่อแม่ต้องดูแลเด็กๆ ตลอดการเดินทาง และเนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยการให้เด็กๆ รออยู่ที่บ้านเฉยๆ ได้ วิธีการที่จะทำให้พวกเขาได้รับความปลอดภัยระหว่างการเดินทางจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง CarBay ก็ได้นำเคล็ดลับง่ายๆ ที่พ่อแม่ทุกคนสามารถปฏิบัติตามเพื่อให้เด็กๆ ปลอดภัยขณะอยู่บนรถมานำเสนอในบทความนี้ติดตั้งที่นั่งสำหรับเด็ก:ในขณะที่เดินทางไปพร้อมกับทารกแรกเกิดหรือเด็กวัยหัดเดินการติดตั้งที่นั่งเด็กเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากที่นั่งเด็กจะมีเข็มขัดที่สามารถควบคุมเด็กให้อยู่กับที่ได้ซึ่งจะทำให้ผู้ใหญ่ไม่ต้องนั่งดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด โดยก่อนที่คุณจะซื้อที่นั่งเด็กก็ควรมีการตรวจสอบตามเกณฑ์อายุ...

Preeti Khelani . ก.ย. 15, 2015
สิ่งจำเป็น 7 อย่างที่ต้องมีในรถของคุณ
สิ่งจำเป็น 7 อย่างที่ต้องมีในรถของคุณ

BANGKOK: คุณอาจจะไม่เคยสงสัย แต่นอกจากที่บ้าน และที่ทำงานแล้ว รถของคุณคือที่ที่คุณใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระหว่างบ้าน และที่ทำงาน การไปซื้อขอ การนั่งรถเล่นระหว่างไปออกเดทในวันอาทิตย์หรือการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ รถของเราตามเรา อยู่กับเราไปทุกหนทุกแห่ง นอกจากบ้าน และที่ทำงาน รถเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดกับเราที่สุดเป็นอันดับสาม เพราะฉะนั้นเวลาที่เราดูแลบ้านอย่างแข็งขัน ทำให้บ้านสวยงาม และปราศจากสิ่งสกปรก (นึกถึงเวลาเป็นชั่วโมงๆ ที่เรานั่งทำความสะอาด ขัดถู...

Preeti Khelani . ก.ย. 14, 2015
เทคโนโลยีที่ช่วยให้คนขับรถลำบากน้อยลง
เทคโนโลยีที่ช่วยให้คนขับรถลำบากน้อยลง

BANGKOK: ยุคสมัยของพวกเรามันช่างโชคดีเป็นบ้าเลย! ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเราอาศัยอยู่ในยุคสมัยใหม่น่ะสิ ยุคที่มีทั้งนวัฒกรรมและสิ่งประดิษฐ์กำเนิดขึ้นมากมาย และล้วนแต่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้นทั้งสิ้น ตั้งแต่ที่ทำงานยันที่บ้านเทคโนโลยีทางวิศวกรรมต่างเสริมสร้างให้ชีวิตเราง่ายขึ้น การใช้แรงงานก็ถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และในอุตสาหกรรมยานยนต์ก็มีการนำเอานวัฒกรรมใหม่ๆมาใช้ด้วยเช่นกัน รถยนต์ในปัจจุบันมีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆมากมายเพื่อให้ผู้ใช้มีความสบายมากขึ้น วันนี้คาร์เบย์ขอนำคุณไปทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเหล่านี้กันระบบช่วยจอดอัจฉริยะการจอดรถเป็นงานค่อนข้างลำบากที่พูดง่ายกว่าการลงมือทำ ต้องหาจุดเหมาะสม แล้วก็ประคองรถไว้ให้มั่นคงโดยต้องแน่ใจว่าจะไม่สร้างรอยเฉี่ยวชนให้เกิดขึ้นบนตัวรถ อ๊ากก! ช่างทรมานอะไรอย่างนี้ แต่ไม่ต้องวิตกไป เพราะว่าเทคโนโลยีช่วยคุณได้ด้วยการคิดค้นนวัฒกรรมระบบช่วยจอดอัจฉริยะขึ้นมา ในปัจจุบันระบบนี้เป็นไปในรูปแบบของการติดตั้งกล้องที่จับทิศทางได้ 360 องศาพร้อมกับเซ็นเซอร์จุดจอดที่จะระบุจุดจอดที่เหมาะสม...

Preeti Khelani . ก.ย. 07, 2015
วิธีการวางแผนสำหรับการท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์
วิธีการวางแผนสำหรับการท่องเที่ยวโดยใช้รถยนต์

BANGKOK: ในช่วงหน้าร้อนนี้คุณต้องการที่จะไปเที่ยวเพื่อสร้างความทรงจำที่น่าประทับใจหรือไม่ ถ้าหากใช่ก็สูดหายใจลึกๆ แล้วเตรียมตัวไปขับรถเที่ยวได้เลย เพราะการขับรถเที่ยวเองจะทำให้คุณได้เติมความสดใสในตัวคุณ, ช่วยผ่อนคลายความเครียด, เป็นการหยุดพักจากความน่าเบื่อ และเป็นการใช้เวลาในวันหยุดไปอย่างรื่นเริง โดยไม่ว่าคุณจะไปกับเพื่อน, ครอบครัว หรือไปคนเดียวการขับรถเที่ยวก็จะทำให้คุณสามารถเก็บเกี่ยวความทรงจำกลับมามากมายแน่นอน ซึ่งควรจะมีซักครั้งในชีวิตที่คุณจะจัดกระเป๋า โยนความเครียดทิ้งไป และมุ่งหน้าสู่การเดินทางที่จะทำคุณเข้าใจความหมายของการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง แต่การขับรถเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ในบทความนี้ CarBay จึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นที่คุณควรทราบก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าคุณจะขับรถพักผ่อนช่วงวันหยุดสั้นๆ หรือไปเที่ยวทั่วประเทศ...

Preeti Khelani . ก.ย. 02, 2015
Zigwheels
ชม รถยนต์ วิดีโอ

แบรนด์ที่เป็นที่นิยม

View All Brands