bangkok

รถ เรื่องราวที่แนะนำ

หุ้น
จำนวนเรื่องราวทั้งหมด- 15
ข้อได้เปรียบ 4 ประการของเกียร์อัตโนมัติ
โดย Tanya Gaur บน ก.พ. 16, 2016

BANGKOK: ย้อนกลับไปเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ...ถ้าหากเราวางแผนจะซื้อรถสักคัน แน่นอนว่าปัจจัยในการเลือกซื้อก็เริ่มตั้งแต่ ยี่ห้อรถที่เราชอบ รุ่นรถที่เราชอบ สีที่เราชอบ นอกจากนั้นเรายังต้องเลือกอีกว่า จะซื้อรถเกียร์แมนนวล หรือเกียร์ออโต้? ผิดกับปัจจุบันนี้ที่ “ระบบเกียร์” ของรถยนต์นั้น ไม่ได้กลายเป็น “ปัจจัยหลัก”...

 • 6 สิ่งที่ทำให้รถคุณพัง
  โดย Tanya Gaur บน ม.ค. 19, 2016

  BANGKOK: สิ่งของส่วนใหญ่ที่เราครอบครองล้วนต้องการการหมั่นดูแลรักษาอยู่เป็นประจำเพื่อให้สิ่งเหล่านั้นอยู่ได้นานขึ้น รถยนต์เองก็เช่นกัน รถต้องการการดูแลอย่างลึกซึ้งเพื่อทำให้รถสามารถวิ่งได้ยาวนานขึ้นโดยไม่ทำให้เราต้องเสียเงินมากมาย การกระทำเล็กน้อยที่เราทำมาเนิ่นนานสามารถก่อความเสียหายให้กับรถและทำให้เราต้องจ่ายค่าซ่อมแซมจำนวนมหาศาล คนส่วนมากทำให้รถพังโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องซ่อมรถบ่อยขึ้น ต่อไปนี้คือสิ่งที่จะทำให้รถคุณพังโดยที่ไม่รู้ตัว การไม่บำรุงรักษารถเป็นประจำ: การไม่ยอมดูแลรักษารถตามขึ้นตอนพื้นฐานสามารถก่อให้เกิดความเสียหายต่อรถได้ เพราะว่าการดูแลรักษารถเป็นประจำนั้นสำคัญมากในการรักษาให้รถอยู่ได้นานขึ้น รถทุกคันมีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวิธีดังกล่าวจะถูกระบุไว้ในคู่มือรถ เช่น การตรวจสอบแรงดันลมยาง...

 • 6 วิธีการบำรุงรักษารถยนต์ขั้นพื้นฐาน เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไกลในช่วงปีใหม่
  โดย Tanya Gaur บน ธ.ค. 23, 2015

  เทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนมีแผนการท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด สิ่งที่จำเป็นสำหรับแผนการนี้ คือการเตรียมรถยนต์ก่อนเดินทางไกลให้พร้อมเดินทางไปด้วยกันทุกที่อย่างราบรื่นและไม่มีปัญหา เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ โดยมีลำดับการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ดังต่อไปนี้ตรวจดูสภาพยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นดอกยาง ความดันลมยาง และต้องไม่มีรอยฉีกขาดของยางตรวจดูน้ำมันเบรคให้อยู่ในระดับที่กำหนด และผ้าเบรคต้องมีความสมบูรณ์อย่างเต็มที่ ไม่มีอาการสั่นหรือสะท้านของพวงมาลัยในขณะทำการเบรคระบบไฟทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า...

 • รองรับเหตุฉุกเฉินด้วยสิ่งของที่ควรมีไว้ติดรถ
  โดย Priyanka Agarwal บน ธ.ค. 15, 2015

  คำ กล่าวที่ว่า “โลกคือหนังสือ ผู้ที่ไม่ออกเดินทางคือผู้ที่อ่านหนังสือเพียงแค่หน้าเดียว” โดยนักบุญออกัสตินนักเทววิทยาศาสนาคริสต์ยุคแรก ย่อมเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่อธิบายได้ว่าทำไมเราจึงออกเดินทาง เราออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของสังคมในแต่ละวัน เพื่อนฝูงและสมาชิกในครอบครัวของเราเดินทางมาพบปะกัน หรือแม้แต่เดินทางไป-กลับ จากบ้านไปยังสถานที่ทำงาน และแน่นอนว่า หลังจากยุ่งมาทั้งวัน หลายๆ คน...

 • กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในรถที่พึงสังเกต
  โดย Priyanka Agarwal บน ธ.ค. 04, 2015

  รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ซึ่งกว่าจะได้มาต้องศึกษารายละเอียดมาเป็นอย่างดี และยังได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว ด้วยเหตุนี้เองจึงได้พบปัญหาตามมามากมายพร้อมกับวิธีรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่จำเป็น หลายปีมานี้เกิดปัญหาใหม่ขึ้นมาอีกด้วยอายุรถของเราที่เก่าไปตามกาลเวลา แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ว่าต้องรอให้รถมีอายุการใช้งานนานจึงจะเกิดปัญหาขึ้น ที่จริงแล้วบางทีปัญหาต่าง ๆ อาจเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้ดังนั้นก่อนที่เราจะต้องเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น ลองมาอ่านสัญญาณบอกเหตุถึงปัญหาที่เราไม่เคยรู้มาก่อนพร้อมกับหนทางแก้ไข ดังนี้  กลิ่นน้ำมันร้อนการทำงานของน้ำมันก็เปรียบเสมือนกับอวัยวะส่วนไตของกลไกเครื่องยนต์ในรถยนต์ทุกคัน...

 • ขับรถอย่างไรในช่วงมรสุม
  โดย Preeti Khelani บน ต.ค. 28, 2015

  BANGKOK: หากมองในแง่ดี สายฝน ความชุ่มชื่น และบรรยากาศเงียบสงบ ที่มาพร้อมกับหน้ามรสุมก็น่าจะทำให้ช่วงเวลานี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งหลงไปกับความสุขนั้น เพราะสิ่งเหล่านั้นแฝงไปด้วยอันตรายอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบนท้องถนน การขับรถขณะฝนตกเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายหากคุณไม่เตรียมการให้พร้อม เพราะหากพลาดเพียงนิดเดียว อาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ และหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจะสามารถหลีกเลี่ยงอันตรายได้อย่างไรบ้าง สิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมักมองข้ามและเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงขณะฝนตกก็คือความประมาทของเราเอง...

 • วิธีการหลีกเลี่ยงการถูกหลอกจากช่างซ่อมรถยนต์
  โดย Preeti Khelani บน ต.ค. 13, 2015

  BANGKOK: รถยนต์ทุกคันต้องการการดูแลอย่างเหมาะสม ทั้งการเซอร์วิสรายเดือน, การซ่อม หรือการปรับปรุงบางคุณสมบัติซึ่งบางทีก็มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งหากเราต้องการที่จะจ่ายค่าบริการที่ถูกกว่าปกติ เราก็มักจะเลือกที่จะเอารถยนต์ไปซ่อมกับช่างซ่อมประจำมากกว่านำรถยนต์ไปเข้าศูนย์รับบริการของทางค่าย โดยวิธีนี้ดูเหมือนจะเป็นวิธีการที่ดีแต่บางครั้งก็มักจะจบลงด้วยการที่เราต้องจ่ายค่าบริการที่เกินกว่าที่ตกลงไว้ จากการสำรวจพบว่าเจ้าของรถยนต์ได้จ่ายเงินไปกว่าพันล้านดอลลาร์จากการซ่อมรถที่ผิดพลาดหรือไม่จำเป็น และการหลอกลวงของช่างเนื่องจากพวกเขาขาดความรู้เกี่ยวกับการซ่อมรถยนต์ สำหรับบทความนี้ CarBay จะมีวิธีการที่คุณจะสามารถใช้จับทริคการโกงของช่างซ่อมรถยนต์ และหลีกเลี่ยงโอกาสที่จะต้องจ่ายค่าซ่อมรถยนต์เกินราคาได้รู้ความผิดปกติของรถยนต์ของคุณ:สิ่งแรกที่คุณจะต้องรู้ก่อนนำรถยนต์ไปซ่อมหรือปรับปรุงคือ สิ่งกำลังจะทำเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำ...

 • ตั้งศูนย์ล้อรถยนต์
  โดย Preeti Khelani บน ต.ค. 12, 2015

  BANGKOKI: บ่อยครั้งที่เราพลาดที่จะใส่ขั้นตอนพื้นฐานที่สำคัญของการดูแลรถอย่างการตั้งศูนย์ล้อลงไปในรายการ การตั้งศูนย์ล้อนั้นดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ง่ายแต่ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนทางเทคนิคที่ทำให้แน่ใจว่ารถมีการป้องกันที่สมบูรณ์ เนื่องจากรถอาจจะเปลี่ยนศูนย์ในขณะขับ และไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้ ซึ่งในบทความนี้ CarBay จะให้ข้อมูล และความรู้เกี่ยวกับการตั้งศูนย์ล้อตั้งศูนย์ล้อคืออะไร?การตั้งศูนย์ล้อคือการจัดมุมล้อให้ตั้งฉากกับพื้น และขนานกับล้ออื่นๆ โดยเป็นขั้นตอนที่ทำให้แน่ใจว่าช่วงล่างด้านหน้า และด้านหลังยังคงมีมุมเหมือนกับที่รถใหม่จากโรงงาน ซึ่งการปรับมุมของล้ออย่างเหมาะสมก็เป็นการช่วยดูแลยาง และยังทำให้รถของคุณวิ่งตรง และไม่ไถลโดยไม่จำเป็นเมื่อไหร่ที่คุณควรจะตรวจสอบการตั้งศูนย์ล้อ?เมื่อคุณพึ่งขับรถตกลงไปในหลุมหากผิวหน้ายางรถยนต์ไม่ยึดติดกับถนนอย่างสม่ำเสมอหากพวงมาลัยไม่​​สามารถควบคุมรถได้อย่างราบรื่นเมื่อรถไถลไปข้างๆ...

 • ไอเดียของขวัญสำหรับเพื่อนผู้รักรถยนต์ของคุณ
  โดย Preeti Khelani บน ต.ค. 06, 2015

  BANGKOK: ในที่สุดก็ถึงช่วงวันหยุดของปี ที่เต็มไปด้ายความสนุกสนาน, อาหาร และเป็นช่วงที่จะใช้เวลาแห่งความสุขกับครอบครัวแต่ช่วงนี้ก็มีการเตรียมงานที่หนักหน่วงที่คุณทั้งต้องซื้อของ และเลือกสรรของขวัญให้กับคนที่คุณรัก ซึ่งจริงๆ หน้าที่นี้ก็ไม่ยากนักโดยเฉพาะกับเพื่อนรักของคุณ แต่หากเพื่อนของคุณหายใจเข้า-ออกเป็นรถยนต์ เราก็มีไอเดียของขวัญดีๆ มาเสนอให้กับคุณ เนื่องจากการซื้อของที่ถูกใจให้กับคนรักรถยนต์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะพวกเขาจดจ่ออยู่กับแต่เรื่องรถยนต์ ซึ่งคงเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะซื้อรถให้เขาอย่างแน่นอน ดังนั้นสำหรับช่วงคริสต์มาส, วันเกิด,...