bangkok

เคล็ดลับจาก CarBay เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยยามค่ำคืน

  • ก.ย. 30, 2015
  • 1137 ผู้เข้าชม

BANGKOK: ก่อนที่จะเข้าสู่บทความ CarBay ขอแนะนำให้งดการขับรถในเวลากลางคืนถ้าไม่จำเป็นเนื่องจากมนุษย์ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ออกหากินเวลากลางคืนทำให้ไม่สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีนัก ประสิทธิภาพการขับขี่ของเราจึงลดลง นอกจากการขับรถตอนกลางคือนจะเป็นสิ่งที่เราไม่ถนัดแล้วยังเป็นการขับรถที่มีความเสี่ยงมากอีกด้วย โดยทางสถิติเราจะสามารถเกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้นในเวลากลางคืน แต่การขับรถยนต์ตอนกลางคืนก็เป็นกิจกรรมที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบพร้อมกับท้องฟ้าที่สวยงาม และถนนที่ว่างเปล่า แต่เนื่องจากกิจกรรมนี้อาจจะก่อให้เกิดอันตรายแก่คุณได้ ทาง CarBay จึงนำเคล็ดลับ 5 ข้อที่จะทำให้คุณสามารถขับร%MCEPASTEBIN%ถยามค่ำคืนได้อย่างสนุกสนาน และปลอดภัยมานำเสนอในบทความนี้

light

ทำความสะอาดไฟหน้าให้สะอาด:

เนื่องจากไฟหน้ารถเป็นแหล่งกำเนอดแสงสำหรับการขับรถเวลากลางคืน ดังนั้นก่อนที่คุณจะขับรถคุณควรแน่ในว่าทั้งไฟหน้ารถ และไฟตัดหมอกสามารถทำงานได้อย่างปกติ นอกจากนี้ยังควรตรวจสอบไฟเบรก และไฟแสดงสถานะการทำงานด้วย และหากไฟเหล่านี้สกปรกหรือมัวจนทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ คุณก็ควรเปลี่ยนไฟหน้าใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเหมาะสมตอนที่กำลังใช้งานเพื่อความปลอดภัยของคุณ และเพื่อนร่วมถนน

clean

ทำความสะอาดกระจกข้าง และกระจกหน้ารถ:

ทำความสะอาดกระจกข้าง และกระจกหน้ารถเป็นสิ่งสำคัญในการขับรถกลางคืน เนื่องจากแสงที่น้อยยามค่ำคืนก็ทำให้เรามีการมองเห็นที่แน่อนู่แล้ว กระจกหน้าที่สกปรกก็จะทำให้การมองเห็นของเราเลวร้ายลงไปอีก และเพิ่มโอกาสของการเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดกระจกข้าง และกระจกหน้ารถก่อนที่จะเริ่มการเดินทาง นอกจากนั้นยังต้องตรวจสอบการทำงานของที่ล้างกระจก และที่ปัดน้ำฝนว่ายังทำงานอย่างสมบูรณ์

rear

ปรับกระจกด้านหลัง และกระจกด้านนอก:

เนื่องจากกระจกสกปรกหรือเปื้อนจะขัดขวางการมองเห็นของคุณ ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่ากระจกด้านนอก และกระจกด้านหลังของรถยนต์นั้นสะอาด และอยู่ในมุมที่ไม่สะท้อนแสงมาแยงตาคุณ โดยในรถสมัยใหม่จะมาพร้อมกับการตั้งค่าแบบกลางวัน และกลางคืนที่ช่วยปรับมุมกระจกมองหลังให้เหมาะสมทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณยังควรที่จะตรวจสอบตำแหน่งของกระจกมองหลังและ ORVMs ว่าจะไม่สะท้อนแสงเข้าตาคนขับเช่นกัน

BMW Laser

ใช้แสงไฟที่มีความเข้มเหมาะสม:

คุณอาจจะคิดว่าการขับรถด้วยไฟสูงตลอดทางในเวลากลางคืนมีความเหมาะสม แต่นั่นไม่เป็นความจริงเพราะคนขับรถควรจะต้องปรับความเข้มแสงของไฟหน้าให้เหมาะสมกับสถานที่ที่แตกต่างกัน เช่นขณะที่ขับรถอยู่ในการจราจรแออัดคุณก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ไฟสูง และเมื่อมีรถขับเข้ามาทางด้านหน้ารถของคุณ คุณก็ควนจะลดไหฟน้าลง การใช้ไฟหน้าที่สลัวในเวลากลางคืนก็ดีกว่าการใช้ไฟสูงด้วยโดยเฉพาะสำหรับการขับขี่ในเมือง นอกจากนี้คุณก็ไม่ควรจ้องมองแสงจากไฟหน้าของรถที่สวนมาโดยตรงเนื่องจากจะทำให้คุณตาพร่าได้ ลองมองไปยังเส้นสีขาวที่ขอบถนนเพื่อสังเกตทิศทางของถนนแทนการมองไฟของรถคันอื่นก็จะทำให้คุณสามารถขับขี่อย่างปลอดภัยได้มากขึ้น

anti

ขับรถอย่างปลอดภัย:

ในการขับขี่ตอนกลางคืนคุณจะต้องระวังคนที่เมาแล้วขับ รวมถึงคนที่ชอบขับรถเร็วเหมือนอยู่ในภาพยนต์ fast and furious ที่มักจะแซงหรือใช้ทริคแปลกๆ แล้วคุณยังต้องระมัดระวังตัวคุณเองด้วย โดยคุณไม่ควรขับรถในเวลากลางคืนถ้าคุณกำลังเหนื่อยหรือง่วงแม้เพียงเล็กน้อยเพราะการวูบเพียงไม่กี่วินาทีก็นำไปสู่​​การเกิดอุบัติเหตุได้ สำหรับการเดินทางระยะไกลคุณควรมีช่วงที่หยุด และพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนจะกลับมาขับรถด้วยสภาพร่างกายที่เต็มร้อย นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกแว่นตาป้องกันแสงสะท้อนที่จะช่วยมองเห็นได้ดีขึ้นในการขับรถเวลากลางคืน โดยแว่นตาป้องกันแสงสะท้อนนี้จะสามารถลดแสงจ้า และยังทำให้คุณมีการตอบสนองต่อการขับขี่ได้ดีมากขึ้น

การปฏิบัติตามเคล็ดลับของเราจะทำให้คุณสามารถขับรถอย่างมีความสุข และปลอดภัย อย่าลืมว่าคุณไม่ควรขับรถเร็วจนเกินไปถึงแม้ถนนจะโล่งมากก็ตาม ขอให้คุณเดินทางโดยสวัสดิภาพ

หุ้น

รถยนต์ กระแสรถ

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด
  • ล่าสุด
  • การเปรียบเทียบ