สิ่งจำเป็น 7 อย่างที่ต้องมีในรถของคุณ

สิ่งจำเป็น 7 อย่างที่ต้องมีในรถของคุณ

BANGKOK: คุณอาจจะไม่เคยสงสัย แต่นอกจากที่บ้าน และที่ทำงานแล้ว รถของคุณคือที่ที่คุณใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระหว่างบ้าน และที่ทำงาน การไปซื้อขอ การนั่งรถเล่นระหว่างไปออกเดทในวันอาทิตย์หรือการไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ รถของเราตามเรา อยู่กับเราไปทุกหนทุกแห่ง นอกจากบ้าน และที่ทำงาน รถเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดกับเราที่สุดเป็นอันดับสาม เพราะฉะนั้นเวลาที่เราดูแลบ้านอย่างแข็งขัน ทำให้บ้านสวยงาม และปราศจากสิ่งสกปรก (นึกถึงเวลาเป็นชั่วโมงๆ ที่เรานั่งทำความสะอาด ขัดถู ฯลฯ) เช่นนั้นแล้วทำไมถึงไม่แสดงความรักต่อรถของเราบ้างล่ะ มีอุปกรณ์ตกแต่งรถนับพันที่หาได้ในตลาด แต่อย่าเพิ่งรู้สึกมึนงงในการมองหาของตกแต่งที่เหมาะสม CarBay ได้นำเอารายการของสำคัญ 7 อย่างที่ต้องมีในรถเพื่อทำให้รถเรียบร้อยสะอาดมาฝากคุณโดยเฉพาะ

กล่องกระดาษทิชชู่:

นี่เป็นสิ่งจำเป็นมากถึงมากที่สุด! ลองจินตนาการถึงซอสบาร์บีคิวที่หกลงบนเบาะหุ้มหนังระดับพรีเมียมของคุณ หรือไอศกรีมที่หยดลงบนพรม คุณทำอย่างนี้กับรถของคุณไม่ได้ กระดาษทิชชู่เป็นสิ่งที่รถทุกคันต้องมี โดยช่วยได้ตั้งแต่ป้องกันไม่ให้อาหารหก ช่วยทำความสะอาดกระจกหน้ารถ ไปจนถึงช่วยเช็ดคราบดินออกจากรองเท้าของคุณ คุณสามารถเลือกชนิดเปียกหรือชนิดแห้งที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าใกล้บ้านคุณ โดยเราแนะนำให้มองหายี่ห้อที่กำลังลดราคาอยู่เพื่อความประหยัดอีกด้วย

Firstaid kit

ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น:

ภัยอันตรายสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างที่แม่ของเราสอนว่าการป้องกันดีกว่าการรักษา ดังนั้นทำไมเราจึงไม่ป้องกันตัวเราจากการฟกช้ำ บาดแผล และการบาดเจ็บในบ้านหลังที่สามของเราด้วยล่ะ ความสำคัญอย่างใหญ่หลวงของชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นไม่สามารถมองข้ามได้ ครั้งหน้าที่คุณไปร้านขายยา อย่าลืมซื้อชุดปฐมพยาบาลที่มีทุกอย่างครบอยู่ในชุดเดียวทั้งพลาสเตอร์ ผ้าก๊อซ ยาทาฆ่าเชื้อทั้งชนิดน้ำ ชนิดครีม แหนบและยาแก้ปวด แก้ไข้มาให้ครบด้วย

perfume

น้ำหอม/ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์:

น้ำหอมเป็นสิ่งที่ทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้คุณสดใสขึ้นได้ในทันที การเดินทางในรถยนต์ที่มีกลิ่นหอมดีกว่าการอยู่ในรถที่ส่งกลิ่นเหม็นอับเป็นไหนๆ ดังนั้น น้ำหอมติดรถยนต์จึงเป็นของอีกอย่างที่จำเป็นต้องมี โดยน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์มีขายมากมายตามร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ มีกลิ่นหลากหลายแบบที่จะทำให้รถของคุณหอมสดชื่น แต่ถ้าคุณคิดว่ามันมีราคาแพงเกินไปและเป็นการสิ้นเปลือง ก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดไป คุณสามารถใช้วัตถุให้กลิ่นหอมภายในห้องที่คุณชื่นชอบสักสองสามชิ้นใส่ลงใต้เบาะนั่งและใส่อีกชิ้นหนึ่งลงในฝากระโปรงเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและทำให้มั่นใจถึงบรรยากาศที่หอมกรุ่น

car charger

เครื่องชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์แบบพกพา:

นอกจากอาหาร น้ำ และการนอนหลับแล้ว โทรศัพท์ก็เป็นสิ่งจำเป็นอีกอย่างที่คนเราขาดไม่ได้ การที่แบตเตอรี่โทรศัพท์หมดลงต่อหน้าต่อตาเป็นสถานการณ์ที่น่าตื่นตระหนกที่สุด แต่คุณสามารถป้องกันได้ แทนที่จะพกเครื่องชาร์จโทรศัพท์อันเดียวไปทุกที่ ให้คุณเลือกเครื่องชาร์จโทรศัพท์พกพาสำหรับรถยนต์ และชาร์จโทรศัพท์ในขณะที่คุณเดินทาง โดยคุณสามารถหาซื้อได้ในราคาแสนถูกตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือตามตลาดนัดก็ยังมี

ถังขยะ:

การทิ้งขยะลงตามพื้นบ้านเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แล้วทำไมคุณถึงทำแบบนั่นในรถล่ะ และถ้าโยนขยะลงบนถนน…คุณคงไม่อยากจ่ายค่าปรับหนักหรอกนะ ดังนั้น คุณควรหาถังขยะติดรถไว้สำหรับทิ้งกระดาษห่อ เศษกระดาษ ทิชชู่ และบัตรจอดรถ โดยถังขยะติดรถมีทุกขนาดและหาได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ และถ้าคุณต้องการประหยัดเงิน ก็แค่หากล่องซีเรียลเปล่าหรือกระป๋องมา เพียงเท่านี้คุณก็ทำถังขยะขึ้นมาใช้เองได้แล้ว

tool kit

กล่องอุปกรณ์ช่าง:

คุณคงสับสนว่าทำไมคุณจึงต้องมีกล่องอุปกรณ์ จริงๆ แล้วมันจำเป็นสำหรับคุณเพราะเหตุฉุกเฉินอาจเกิดได้ทุกขณะโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า โดยกล่องอุปกรณ์ที่มีทุกอย่างครบอยู่ในชุดเดียวสามารถช่วยให้คุณซ่อมรถของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมเปลี่ยนยาง ซ่อมปัญหาเล็กๆ น้อยๆ หรือแม้แต่ช่วยคนอื่นๆ ที่ต้องติดอยู่บนถนน กล่องอุปกรณ์ครบชุดหาซื้อได้ง่ายที่ร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ทั่วไปและสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วย

car cover

ผ้าคลุมรถ:

สไตล์และความงามภายนอกของรถคือเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณรักมัน แต่ด้วยภาวะโลกร้อนที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ดังนั้น อนาคตของสีเคลือบรถของคุณจึงกำลังอยู่ในอันตราย การซื้อผ้าคลุมรถถูกกว่าการทำสีรถใหม่เป็นไหนๆ โดยจะช่วยป้องกันรถของคุณจากสภาพอากาศที่รุนแรงที่มักทำให้เกิดความเสียหายต่อสภาพรถภายนอก ทำให้สีจางลง และอาจทำให้สีหลุดและกร่อน ผ้าคลุมรถที่ทนทานยังช่วยปกป้องรถคุณจากรอยขีดข่วนและความสกปรกได้อีกด้วย โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อรถโดยเฉพาะและมีมิติที่เหมาะสมเพื่อให้มั่นใจถึงการปกป้องอย่างสมบูรณ์

ฉะนั้น ครั้งหน้าที่คุณไปร้านขายอุปกรณ์รถยนต์ ลองหาซื้อของเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ซึ่งจะทำให้รถของคุณดูดี สะอาด น่าเข้าไปนั่งมากยิ่งขึ้น

You might also be interested in

  • ล่าสุด

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ