Xpander และ Xpander Cross HEV เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัย มั่นคง น่าตื่นเต้น

Xpander และ Xpander Cross HEV เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัย มั่นคง น่าตื่นเต้น

กรุงเทพ: Mitsubishi Motors Corporation เปิดตัวรถยนต์เอ็มพีวีครอสโอเวอร์รุ่น Xpander และ Xpander Cross รถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด (HEV) รุ่นล่าสุด ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกระดับโลกและการเปิดตัวสู่ตลาดในประเทศไทย ผลิตที่โรงงานแหลมฉบังของบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด รถสองรุ่นนี้ผสมผสานความสะดวกสบายและความสามารถในการปรับเปลี่ยนของรถ MPV เข้ากับความสวยงามแบบไดนามิกและสมรรถนะของรถ SUV

KEY TAKEAWAYS

 • อะไรทำให้รถเอ็มพีวีครอสโอเวอร์ Xpander และ Xpander Cross รุ่น HEV ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่มีความแตกต่างกันอย่างไร?

  รุ่น HEV ผสานรวมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและระบบควบคุมทุกล้อของ Mitsubishi ให้การขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะที่เร้าใจ
 • คุณสมบัติหลักบางประการของโหมดขับเคลื่อนที่มีในรุ่น Xpander และ Xpander Cross HEV มีอะไรบ้าง?

  โหมดการขับขี่ประกอบด้วยตัวเลือกสำหรับการขับขี่ EV และสมรรถนะที่ได้รับการปรับปรุงตามสภาพถนน เพิ่มความปลอดภัยและความสามารถในการปรับตัว
 • เปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนีเซียในปี 2017 และต่อมาได้เปิดตัวในภูมิภาคต่างๆ รวมถึงอาเซียน ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง ซีรีส์ Xpander พร้อมด้วย Xpander Cross รุ่นท็อป มีบทบาทสำคัญในกลยุทธ์ระดับโลกของมิตซูบิชิ ด้วยยอดขายมากกว่า 130,000 คัน ทั่วโลกในปีงบประมาณ 2022

  Mitsubishi ​​Xpander Hybrid

  รถยนต์ HEV ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ผสมผสานเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าและระบบควบคุมล้อที่มีชื่อเสียง ซึ่งช่วยยกระดับความน่าดึงดูดของซีรีส์ Xpander ระบบ HEV ที่ได้มาจากรถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ให้ทั้งการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะที่เร้าใจซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า นอกจากนี้ คุณสมบัติขั้นสูง เช่น Active Yaw Control ช่วยให้มั่นใจในการขับขี่อย่างปลอดภัยบนถนนและสภาพอากาศที่หลากหลาย ด้วยโหมดการขับขี่ที่หลากหลายที่ตอบสนองความต้องการในการขับขี่และสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน

  Mitsubishi ​​Xpander Hybrid

  ไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ การเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นของระบบ HEV ระหว่างโหมดการขับขี่แบบไฟฟ้าและไฮบริด มอบสมรรถนะที่มีประสิทธิภาพและทรงพลัง การผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์ MIVEC 16 วาล์ว DOHC 1.6 ลิตร และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น การเบรกแบบจ่ายพลังงานใหม่ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีขึ้นและลดการปล่อยมลพิษ

  นอกจากนี้ รุ่น HEV ยังมีโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกันเจ็ดโหมด รวมถึงตัวเลือกสำหรับการขับขี่ EV และสมรรถนะที่ได้รับการปรับปรุงตามสภาพถนน ห้องโดยสารมีมาตรวัด LCD สีขนาด 8 นิ้วที่ให้ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับโหมดการขับขี่และอัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่

  Mitsubishi ​​Xpander Hybrid

  แม้จะมีการรวมระบบ HEV เข้าด้วยกัน Xpander และ Xpander Cross ยังคงรักษาพื้นที่ภายในที่กว้างขวางและความคล่องตัวที่คล่องตัว พร้อมการปรับปรุงความเงียบของห้องโดยสารและความแข็งแกร่งของโครงสร้าง เมื่อมองจากภายนอก รุ่น HEV โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายนอกและตราที่สวยงาม พร้อมด้วยสีตัวถังที่สดใสให้เลือก

  โดยรวมแล้ว Xpander และ Xpander Cross HEV แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Mitsubishi โดยนำเสนอการผสมผสานระหว่างการทำงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สมรรถนะแบบไดนามิก และประสบการณ์การขับขี่ที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่

  อ่านด้วย: Mitsubishi Delica Mini คว้ารางวัล Japan Car of the Year Design Award ปี 2023-2024

  Abhishek Katariya

  Abhishek Katariya

  เป็นนักเขียนบทความเชิงยุทธศาสตร์ที่มีส้รางผลงานมาแล้วในหลายโครงการด้วยความที่เขาชื่นชอบรถยนต์และมีความอยากรู้อยากเห็นในการลงสนามจริงทำเขาสามารถการพัฒนาเนื้อหาการเขียนให้น่าสนใจ และมีรายละเอียดที่แม่นยำ

  Read Full Bio

  มิตซูบิชิ รถ Models

  • มิตซูบิชิ Triton
   มิตซูบิชิ Triton
  • มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต
   มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต
  • มิตซูบิชิ มิราจ
   มิตซูบิชิ มิราจ
  • มิตซูบิชิ Xpander Cross
   มิตซูบิชิ Xpander Cross
  • มิตซูบิชิ แอททราจ
   มิตซูบิชิ แอททราจ
  • มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์
   มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์
  • มิตซูบิชิ Xpander Cross HEV
   มิตซูบิชิ Xpander Cross HEV
  • มิตซูบิชิ Xpander HEV
   มิตซูบิชิ Xpander HEV
  มิตซูบิชิ รถ ราคา

  Don't Miss

  You might also be interested in

  • ข่าว
  • เรื่องราวที่โดดเด่น

  Compare & Recommended

  มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์
  มิตซูบิชิ Xpander Cross
  ฮุนได Stargazer
  ฮุนได Stargazer
  ฿769,000 - 889,000
  ราคา Stargazer
  กำลังสูงสุด (พีเอส) 105
  104
  115
  ปริมาตรกระบอกสูบ 1499
  1499
  1497
  จำนวนที่นั่ง 7
  7
  7
  ช่องจ่ายไฟสำรอง Yes
  Yes
  Yes
  เปรียบเทียบ

  Trending Mpv

  เปรียบเทียบ

  You can add 3 variants maximum*