มิตซูบิชิ ภูมิใจ!! แค่ไตรมาสแรกของปี 2562 ยอดขายรถก็เติบโตต่อเนื่อง

มิตซูบิชิ ภูมิใจ!! แค่ไตรมาสแรกของปี 2562 ยอดขายรถก็เติบโตต่อเนื่อง

BANGKOK: มิตซูบิชิ คืออีกหนึ่งค่ายรถยนต์รายใหญ่จากญี่ปุ่น ที่ช่วงไม่กี่ปีมานี้พวกเขาสามารถกระตุ้นยอดขายให้พุ่งสูงเรื่อยๆ ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่าภายในไตรมาศแรกของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เป็นสัญญาณที่ดีต่อสภาพการณ์ในอนาคต

Mitsubishi Dealership

เมื่อดูละเอียดลึกลงไปที่ตัวเลขแบบละเอียด จะพบว่าไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 มิตซูฯ ขายรถได้ 23,991 คัน เติบโต 15.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีก่อน ขณะที่ยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทั้งอุตสาหกรรมตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคมปี 2562 อยู่ที่ 263,549 คัน หรือ เพิ่มขึ้น 11.2%  ทั้งนี้ส่วนแบ่งการตลาดของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังเพิ่มขึ้นเป็น 9.1% จากเดิม 8.7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน  

Mitsubishi Lineup

สาเหตุที่ทำให้แบรนด์มิตซูบิชิมียอดขายเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาจากรถยนต์สไตล์มินิเอ็มพีวีอย่าง Mitsubishi Xpander ที่ทำราคาออกมาได้เหมาะสมกับข้าวของติดรถ รวมถึง Mitsubishi Pajero Sport อันมีแฟนๆ ให้การสนับสนุนต่อเนื่องตลอดมาตั้งแต่ปี 2015 ที่เปิดตัวครั้งแรก

โดยในไตรมาสแรกนี้ Mitsubishi Triton ใหม่ มีส่วนแบ่งยอดจำหน่ายมากที่สุด คิดเป็น 42% จากยอดจำหน่ายรวมทุกรุ่น ในขณะที่ Xpander มียอดจำหน่ายที่ 18% สะท้อนถึงเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้า โดยปัจจุบันมียอดจำหน่ายสะสมกว่า 10,000 คัน นับตั้งแต่การเปิดตัวในเดือนสิงหาคมปีก่อน และยังประสบความสำเร็จเหนือกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ Pajero Sport มียอดจำหน่ายที่ 16% ในขณะที่รถซิตี้คาร์ทั้ง Attrage และ Mirage มียอดจำหน่ายรวมกันที่ 24% ถือว่าเป็นตัวเลขที่สวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

Explore มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์

Mitsubishi รถ Models

 • Mitsubishi มิราจ
  Mitsubishi มิราจ
 • Mitsubishi ไทรทัน
  Mitsubishi ไทรทัน
 • Mitsubishi Xpander Cross
  Mitsubishi Xpander Cross
 • Mitsubishi ปาเจโร่ สปอร์ต
  Mitsubishi ปาเจโร่ สปอร์ต
 • Mitsubishi แอททราจ
  Mitsubishi แอททราจ
 • Mitsubishi เอ็กซ์แพนเดอร์
  Mitsubishi เอ็กซ์แพนเดอร์
Mitsubishi รถยนต์

You might also be interested in

Compare & Recommended

Trending Mpv