สเปคของฮอนด้าเอชอาร์วี รุ่น 2022 (HONDA HR-V 2022) เปิดเผยแล้ว - 1.5L NA i-VTEC มากับ 178 PS VTEC turbo เซนต์ซิ่งสแตนดาร์ด

สเปคของฮอนด้าเอชอาร์วี รุ่น 2022 (HONDA HR-V 2022) เปิดเผยแล้ว - 1.5L NA i-VTEC มากับ 178 PS VTEC turbo เซนต์ซิ่งสแตนดาร์ด

ฮอนด้าเปิดตัวเอชอาร์วีรุ่นใหม่ในอาเซียน ปีที่แล้วเดือนพฤศจิกายนเอสยูวีบีเซกเมนต์ (B-segment) เจนเนอเรชั่นที่สามออกจำหน่ายในประเทศไทยแล้วแต่รถมาถึงในรูปแบบไฮบริด e:HEV เท่านั้น ตาม AutonetMagz รถจะแนะนำในประเทศอินโดนิเซียโดยจะนำเสนอในหมู่เกาะที่มีเครื่องยนต์เบนซินบริสุทธิ์ ให้เลือกสองแบบ

HONDA HR-V 2022 launch

ตามแหล่งที่ไม่มีชื่อโรงสีพื้นฐานจะสำลักโดยธรรมชาติ 1.5 ลิตร DOHC I-VTEC โดยสี่ ศิรินทร์เด้อจากซิตี้ใหม่ล่าสุด ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมแต่คาดว่า มันจะใกล้เคียงกับ 121 PS ใน 6,600 rpm กับ 145 Nm ทอล์ค ใน 4,300 rpm ยังไม่ทราบว่าระบบเกียร์แบบใดจะนำเสนอ แต่รุ่นก่อนหน้านั้นมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือ CVT
เครื่องยนต์ 1.8 ลิตรของตัวแปร Prestige ถูกแทนที่ด้วย VTEC Turbo . 1.5 ลิตร ใหม่ตามที่ได้บอกใบ้ไว้ใน spyshot ก่อนหน้านี้ซึ่งได้รับการยืนยันให้ผลิตได้ 178 PS สเปคนี้คาด ว่าจะเหมือนกับซีวิครุ่น L15BG ที่มี 240 Nm จาก 1,700 ถึง 4,500 rpm ด้วย ควรชี้ให้เห็นว่าเครื่องยนต์นี้เป็นตัวแปรเชื้อเพลิงแบบยืดหยุ่นที่ใช้ในประเทศไทย – ของเราเป็นโรงสี L15B7 ที่ทรงพลังกว่าซึ่งผลิต 182 PS

HONDA HR-V 2022 cabin

เครื่องยนต์นี้สำหรับ CVT เท่านั้นและจะมีในรุ่น RS ใหม่เท่านั้น โดยปกติในรถจะมีถุงลมนิรภัยเพียงสี่ใบเท่านั้น แต่รุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่มีถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งพร้อมปุ่มลัดพิเศษและจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว

HONDA HR-V 2022 features

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับประเทศไทย ทุกรุ่นมาพร้อมกับ ฮอนด้าเซนต์ซิ่งที่มีฟีเจอร์ความปลอดภัยเชิงรุก ไม่ทราบรายชื่อระบบที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะคล้ายกับใน Land of Smiles เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบครูซคอนโทรลแบบปรับได้พร้อมทั้งหยุดและไป ระบบช่วยตั้งศูนย์เลน ไฟสูงอัตโนมัติ และ แจ้งเตือนรถนำออกใหม่ของซีวิค รุ่นระดับไฮเอนด์จะมาพร้อมกับกล้องจุดบอดอุปกรณ์ตรวจสอบเลน(LaneWatch) ตามปกติในภูมิภาคนี้

HONDA HR-V 2022 specs

สำหรับมาเลเซีย เครื่องยนต์ไม่มี NA มีเพียง VTEC Turbo mill ที่มี 182 PS – ตามที่ Honda Malaysia บอกใบ้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

HONDA HR-V 2022 space

บริษัทยังกล่าวถึงความตั้งใจที่จะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ e:HEV ดังนั้นรถควรได้รับมอเตอร์ไฟฟ้า 131 PS/253 Nm และเครื่องยนต์ Atkinson-cycle i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 105 PS/127 Nm ที่จำหน่ายในประเทศไทย

อ่านยัง:ก่อนการเปิดตัวในอินเดียในวันที่ 8 มีนาคม โฟล์คสวาเก้น Virtus รุ่นปรับโฉมปี 2022 เป็นรุ่นล่าสุดที่มีลักษณะคล้ายกับSkoda Slavia

Explore ฮอนด้า เฮชอาร์ วี

Honda รถ Models

 • Honda เฮชอาร์ วี
  Honda เฮชอาร์ วี
 • Honda แจ๊ส
  Honda แจ๊ส
 • Honda ซีวิค
  Honda ซีวิค
 • Honda ซิตี้
  Honda ซิตี้
 • Honda ซีอาร์-วี
  Honda ซีอาร์-วี
 • Honda แอคคอร์ด
  Honda แอคคอร์ด
 • Honda บีอาร์-วี
  Honda บีอาร์-วี
 • Honda โมบิลิโอ
  Honda โมบิลิโอ
 • Honda City Hatchback
  Honda City Hatchback
 • Honda ซีวิค แฮชแบ๊ค.
  Honda ซีวิค แฮชแบ๊ค.
Honda รถยนต์

You might also be interested in

Latest ฮอนด้า เฮชอาร์ วี รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
Watch ฮอนด้า เฮชอาร์ วี รถ Videos

Compare & Recommended

Trending SUV