bangkok
ภาษา en | th

Honda HR-V

เปลี่ยน รถ
฿933,000 - ฿1.1 Million
OTR Price ใน Bangkok
HR-V สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1799 cc
กำลังสูงสุด 139 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 185 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ HR-V

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
S ฿933,000 *
OTR Price
5 seats, 1799 cc, 139 hp, เบนซิน
E ฿999,000 *
OTR Price
5 seats, 1799 cc, 139 hp, เบนซิน
E Limited ฿1.05 Million*
OTR Price
5 seats, 1799 cc, 139 hp, เบนซิน
EL ฿1.1 Million*
OTR Price
5 seats, 1799 cc, 139 hp, เบนซิน

Colors of HR-V

HR-V ที่มีอยู่ใน 5 สีที่แตกต่าง - Crystal Black Pearl, White Orchid Pearl, Morpho Blue Pearl, Ruse Black Metallic and Lunar Silver Metallic.

  • Crystal Black Pearl

  • White Orchid Pearl

  • Morpho Blue Pearl

  • Ruse Black Metallic

  • Lunar Silver Metallic

Pictures of HR-V

วิดีโอของ HR-V

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Honda HR-V

Review of HR-V

  • ภาพรวม

ภาพรวม

แนะนำรถ

ค่าย Honda เป็นที่รู้จักทั่วโลกในเรื่องของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและนวัตกรรมแนวหน้าและรถยนต์ Honda HR-V เองก็ ไม่เป็นข้อยกเว้น โดย Crossover จากค่ายยักษ์ประเทศญี่ปุ่นนี้ได้ผสมผสานการใช้งานประสิทธิภาพเยี่ยมเข้ากับรูปทรง รถที่กะทัดรัดและแข็งแรงของ SUV ซึ่ง HR-V รุ่นแรกประสบความสำเร็จอยู่ในตลาดรถยนต์ช่วงปี 1999 ถึงปี 2006 โดย HR-V รุ่นที่สองก็ได้เปิดตัวเมื่อปี 2015 พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ หลายอย่างและหน้าตาที่ค่อนข้างต่างจากรุ่นดั้งเดิม ซึ่งคำย่อ HR-V ได้ย่อมาจาก Hi-Rider Revolutionary Vehicle ที่นับว่าเป็นคำนิยามของ Crossver ตัวนี้อย่างแท้จริง Honda HR-V นี้ใช้เครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตรที่มีประสิทธิภาพและสมรรถนะที่ดีเยี่ยม โดยสามารถที่จะส่งพลัง สูงสุดที่ 141 แรงม้า/ 6500 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุดที่ 172 นิวตันเมตร/4300 รอบต่อนาทีซึ่งมีอัตราการเผาผลาญ น้ำมันที่ 12 กิโลเมตรต่อลิตรที่นับได้ว่าน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง รูปทรงภายนอกตัวรถสะท้อนถึงความสปอร์ตด้วยหน้ารถที่โดดเด่นและโครงรถที่หวือหวาพร้อมด้วยท้ายรถที่กำยำทำให้ รถยนต์คันนี้ดูคล้ายกับรถยนต์ Off-road ที่หรูหราในเวลาพร้อมกัน การดีไซน์ภายในรถยนต์ก็ได้ถูกออกแบบอย่าง ชาญฉลาดเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารมากที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งท้ายรถสามารถที่จะเพิ่มขนาดเก็บสัมภาระด้วยการปรับ ที่หนังข้างหลังลง นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบ Infotainment และระบบนำทางที่ควบคุมด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วอีกด้วย และที่มองข้ามไม่ได้ก็คือของความปลอดภัย ซึ่ง Honda ก็ไม่ได้ประนีประนอมลดหย่อนมาตรฐานใด ๆ ทั้งสิ้น และได้ติดตั้งฟีเจอร์ความปลอดภัยหลายอย่าง โดยนโยบายความปลอดภัย G-Con Safety Regulations ที่ Honda ปฏิบัติเป็นมาตรฐานไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะรับรองความปลอดภัยรวมถึงยังมีฟีเจอร์ความปลอดภัย อื่นๆ อย่างเช่น ถุงนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบ Vehicle Stability Assist ระบบ Electronic Brakeforce Distribution และระบบ Anti-Lock Braking System ที่ติดตั้งเพื่อเสริมประสบการณ์ขับขี่ที่ปลอดภัย

ระยะ และอัตราการเผาผลาญน้ำมัน

Honda HR-V ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตรที่คล้ายคลึงกันกับเครื่องยนต์ของ Honda Civic ซึ่งมีอัตราการเผาผลาญน้ำมันเมื่อขับขี่ในเมืองอยู่ที่ 10.6 กิโลเมตรต่อลิตรและ 14.5 กิโลเมตรต่อลิตรเมื่ออยู่บนทางด่วน ซึ่งเฉลี่ยกันได้อยู่ที่ 12 กิโลเมตรต่อลิตร โดยมีความจุถังน้ำมันอยู่ที่ 50 ลิตรต่อการเติมหนึ่งครั้ง

แรงม้า

เครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตรที่ Honda คันนี้ใช้เป็นเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพและสมรรถนะการส่งพลังที่ดี โดยสามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 141 แรงม้า/ 6500 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุดที่ 172 นิวตันเมตร/ 4300 รอบต่อนาที

อัตราการเร่งเครื่อง

เครื่องยนต์ของ Honda HR-V ได้ใช้เทคโนโลยีของ i-VTEC ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่งสำหรับรถยนต์ ประเภท Crossover โดยรถคันนี้สามารถที่จะเร่งเครื่องจากหยุดนิ่งไปที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภาย ในระยะเวลาเพียงแค่ 9.4 วินาทีที่สามารถไต่ไปถึงความเร็วสูงสุดที่ 188 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งนับว่าน่า ประทับใจมากเมื่อพิจารณาถึงขนาดและน้ำหนักของ Crossover คันนี้

ภายนอกตัวรถ

เมื่อสบตาเข้ากับ Honda HR-V เป็นครั้งแรก คุณจะเห็นรถยนต์ที่มีลักษณะภายนอกที่ออกแนวสปอร์ตและหรูหราซึ่ง นับว่าเป็นจุดที่ชนะเลิศเมื่อเปรียบเทียบการออกแบบกับรุ่นก่อนหน้า โดยดีไซน์ที่ไม่น่าตื่นเต้นของ HR-V รุ่นก่อน หน้าถูกทดแทนด้วย ฟีเจอร์สปอร์ตใหม่ ๆ เพื่อให้รถคันนี้มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับ SUV โดยมีด้านหน้ารถที่โดดเด่น พร้อมด้วยกระจังหน้าที่มีช่องลมตั้ง และไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยวยาวต่อไปถึงจมูกรถทำให้ หน้ารถดูกว้างและสง่ามากยิ่งขึ้น ซุ้มล้อที่สูงยิ่งเสริมลุคให้ รถคันนี้มีความสปอร์ตพร้อมกับเพิ่มความสะดวกในการขับ Off-Road พร้อมด้วยลายเส้น เฉียบคมตามตัวรถนั้นเอง ก็เสริมลักษณะสปอร์ตเช่นกัน เสาอากาศทรงครีบฉลามเองที่ติดอยู่บนหลังคารถยังช่วย เติมเต็มระบบ Infotainment และเสริมบุคลิกรถอีกด้วย ทางท้ายรถเองก็มีสปอยเลอร์ที่ติดไฟยกสูงสำหรับสมรรถนะ การขับขี่และความปลอดภัย รวมทั้งไฟท้ายที่ยาวไปที่ขอบท้ายรถที่เสริมให้ทางครึ่งหลังตัวรถดูมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้ว Honda HR-V เป็นรถยนต์ที่สะท้อนถึงความสปอร์ตมากกว่าสิ่งอื่นใด

ขนาดรถภายนอก

Honda HR-V มีขนาดตัวรถที่น่าพึงพอใจด้วยขนาด 4294 มม. X 1772 มม. X 1605 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) และมีฐานล้อรถที่ 2610 มม. ที่ส่งผลให้ในรถมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับความสะดวกสบายในการ วางขาสำหรับผู้โดยสารทุกท่าน

ภายในตัวรถ

Honda HR-V เป็นรถยนต์ประเภท Crossover ที่มีการออกแบบภายในที่สะท้อนถึงความเป็นรถสปอร์ตและความหรูหรา พร้อม ๆ กัน เก้าอี้ภายในห้องผู้โดยสารคนขับก็ถูกหุ้มด้วยเบาหนังระดับพรีเมี่ยมที่นั่งสบายและเพิ่มภาพลักษณ์สเน่ห์ เข้ากับห้องผู้โดยสาร นอกจากนั้นแล้วแผงหน้าปัดที่โดดเด่นทำขึ้นจากพลาสติกชนิดนิ่มที่มีแผงควบคุมวางในตำแหน่งที่ ชาญฉลาด ซึ่งแผงหน้าปัดนี้ก็มีช่องแอร์ที่ยาวพร้อมถ่ายอากาศที่สดชื่นในห้องคนขับ รวมทั้งยังมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่กลางแผงหน้าปัดเพื่อความสะดวกในการนำทางสู่เส้นทางคุ้นเคยหรือเส้นทางใหม่ ๆ ซึ่งความสูงและขนาดฐาน ล้อรถของ Crossover ตัวนี้ยังเพียงพอให้ผู้โดยสารที่สูงเกิน 6 ฟุตสามารถนั่งได้อย่างสะดวกสบายและเก้าอี้หลังยัง สามารถพับเก็บในอัตราส่วน 60:40 ที่จะเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ

ความสะดวกสบายภายใน

ความสะดวกสบายของรถ Honda HR-V นั้นถือได้ว่าเกินความคาดหมาย โดยภายในตัวรถนั้นมีช่องเก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น มือถือ แว่น ขวดน้ำ อุปกรณ์ชารจ์ไฟ และอื่น ๆ รวมทั้งช่องแอร์ที่ติดตั้งในตำแหน่งที่รายเรียงกันบริเวณแผง หน้าปัดดูงดงาม รวมทั้งหน้าจอสัมผัสของระบบ Infotainment การออกแบบพวงมาลัย ปุ่มสตาร์ทเครื่องและติดตั้งปุ่ม ควบคุมอื่น ๆ ที่อยู่บนพวงมาลัยเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานระหว่างขับรถและการที่สามารถพับเก็บเก้าอี้เพื่อ ขยายพื้นที่เก็บสัมภาระยิ่งทำให้ภายในตัวรถสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับคนที่ต้องพกพาสัมภาระเพิ่มเติม

ขนาดภายใน

Honda HR-V Crossover คันนี้มีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับผู้โดยสารทั้งหมด 5 ท่าน นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระบริเวณพื้นที่ด้านหลังเก้าอี้หลังมีปริมาตรรวมที่ 690 ลิตรที่ยังสามารถขยายเป็น 1666 ลิตรโดยการพับเก้าอี้ด้วยอัตราส่วน 60:40 รวมถึงยังสามารถเก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่องเก็บของในตัวรถได้อีกด้วย

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

Honda Crossover รุ่นนี้มาพร้อมกันกับเทคโนโลยี i-VTEC ของ Honda ในเครื่องยนต์เบนซิน SOHC ขนาด 1.8 ลิตร 16 วาลว์ 4 สูบพร้อมด้วย Electronic Fuel Injection ซึ่งการผสมผสานกันของเทคโนโลยีส่งผลลัพท์ให้รถคันนี้มีพลัง และประสิทธิภาพที่สูง โดยรถคันนี้สามารถที่จะส่งกำลังสูงสุดที่ 141 แรงม้า/ 6500 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดสูงสุดที่ 172 นิวตันเมตร/ 4300 รอบต่อหน้าที และเครื่องยนต์ก็ยังมีการทำงานควบคู่ไปกับระบบเกียร์แบบ CVT (Continuous Variable Transmission)

เครื่องเสียงและอุปกรณ์อื่น ๆ

เครื่องเสียงที่ติดตั้งภายใน Honda HR-V Crossover ตัวนี้ได้แสดงให้เห็นถึงคุณลักษณะใหม่ในการ ออกแบบของรถยนต์ Honda โดยมีหน้าจอสัมผัสติดตั้งอยู่ที่กลืนเข้ากันดีเมื่อไม่ได้เสียบกุญแจรถ และเมื่อสตาร์ทรถแล้วจะแสดงเมนูสีสันหลากหลายพร้อมด้วยตัวเลือกมากมายเพื่อความบันเทิงของคุณ หน้าจอสัมผัสเองที่มีคำสั่งให้เลือกมากมายอาจจะใช้งานไม่สะดวกอย่างที่ต้องการหากว่ากำลังขับรถอยู่ ดังนั้นจึงได้มีการควมคุมบางคำสั่งที่ได้ติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยแทน นอกจากนั้นแล้วระบบเครื่องเสียงของรถยัง สามารถใช้งานกับ USB วิทยุ FM ช่อง AUX CD/DVD และการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับดนตรีที่คุณชื่นชอบ ในส่วนของลำโพงของรถยนต์คันนี้ก็ได้มีการติดตั้ง เหนือประตูเพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงประสบการณ์เสียงที่ชัดเจนรวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่มอบความบันเทิงให้แก่คุณรวมทั้งเป็นระบบนำทางเช่นกัน

ล้อรถยนต์

ลักษณะของความแข็งแกร่งและดุดันของ SUV นั้นมักจะเติมเต็มขึ้นด้วยล้อรถที่มีสเน่ห์และน่าประทับใจ ซึ่งได้ใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วที่ใช้ยาง 215/55 R17 เพื่อการยึดติดถนนที่ดีเยี่ยมและความสมดุลตลอดการขับขี่

ระบบเบรคและการควบคุม

Honda HR-V ได้ติดตั้งจานเบรคแบบมีครีบระบายความร้อนที่ล้อหน้าและจานเบรคแบบตันที่ล้อหลัง นอกจากนั้นแล้ว รถยนต์คันนี้ยังมีระบบเบรค Electronic Brakeforce Distribution และระบบ Anti-Lock Braking System เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการเบรค และระบบช่วงล่างของ Honda HR-V แล้วยังได้ใช้ McPherson Strut สำหรับเพลาล้อหน้าและระบบช่วงล่าง Torsion Beam สำหรับเพลาล้อหลังเพื่อช่วยให้สามารถควบคุมรถคันนี้ ได้แม้ว่าจะขับเร็วก็ตาม

ความปลอดภัย

Honda HR-V อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัยมากมายหลายอย่างเพื่อรับรองถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกคน ซึ่งรถคันนี้ก็ได้มีระบบความปลอดภัยระดับ G-Con เหมือนรถคันอื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายความปลอดภัยที่เข้มข้นที่สุด ในโลก โดยเทคโนโลยีนี้ทำหน้าที่ควบคุมแรงกระทบกระทั่งจากอุบัติเหตุและป้องกันผู้โดยสารเพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนั้นแล้วยังมีถุงลมนิรภัยทั้งหมด 6 ตัวเพื่อป้องกันผู้โดยสารทั้งหมด 5 ท่าน โดยระบบเบรค Electronic Parking Brake เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้รถหยุดนิ่งด้วยเพียงการกดปุ่มรวมถึงฟีเจอร์ Hill Start Assist Feature ที่จะช่วยใน การขับขี่บนถนนที่ลาดชันพร้อมด้วยเซนเซอร์ท้ายรถที่ช่วยในเรื่องการจอดรถให้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วระบบ Stability Assist ของรถคันนี้ช่วยควบคุมให้รถสมดุลในกรณีที่ได้ขับ Off-Road รวมทั้งยังมีระบบ Anti-Lock Braking System ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการเบรคและความสามารถในการควบคุมรถ

ข้อดี

เครื่องยนต์ตอบสนองดีดีไซน์ภายในงดงามควบคุมง่าย

ควรปรับปรุง

ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล ระดับ NVH ไม่น่าประทับใจ

เปรียบเทียบ Honda HR-V กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Honda ที่ใกล้ที่สุด

Honda ฟีเจอร์ รถยนต์