bangkok

สิ่งใดซ่อนอยู่ใต้ All-new Honda Civic รุ่นใหม่?

  • มี.ค. 04, 2016
  • 1530 ผู้เข้าชม

BANGKOK: ด้วยการคาดหวัง การกล่าวถึง และการถกเถียงที่มากมายเกิดขึ้น ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เหล่าคนรัก Honda จะได้พบกับ Honda Civic 2016 รุ่นใหม่ มันจะเข้าสู่โชว์รูมภายในหนึ่งสัปดาห์ประมาณวันที่ 11 มีนาคม ด้วยการที่มีผู้ติดตาม ผู้ชื่นชม และผู้คลั่งไคล้ Honda เป็นจำนวนมากทำให้รถซีดานสุดพิเศษคันนี้เป็นหนึ่งในรถที่มีการรอคอยมากที่สุดในประเทศ เหล่าแฟนๆ จากทั่วประเทศต่างเกาะติดสื่อดิจิตอลเพื่อตามติดข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ Civic รุ่นใหม่ การเปิดตัวในสหรัฐทำให้ Civic รุ่นใหม่ได้รับความเยินยอมากมายซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทางค่ายคาดว่าจะเกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ในตลาด การเปิดตัวในประเทศไทยกำลังใกล้เข้ามาแล้วและเรามีบางสิ่งให้ติดตามเกี่ยวกับ Honda Civic รุ่นใหม่นี้


สไตล์ที่ซับซ้อนสวยงาม


Honda ได้มุ่งมั่นในการออกแบบรถให้ดูน่าหลงใหลและ Civic รุ่นใหม่ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพียงครั้งแรกที่มอง มันดูสมกับที่เราคาดเอาไว้ด้วยเส้นตัดคมชัดสะดุดตาตลอดแนวรถ ด้านหน้าที่ดูขึงขังแต่ยังคงทันสมัยซึ่งมีสแลทโครเมี่ยมที่มาพร้อมกับตราสัญลักษณ์ประจำค่ายที่ตรงกลาง ไฟหน้า LED สุดคมพร้อมไฟส่องสว่างตอนกลางวันและกันชนทรงงาม เส้นหลังคาที่ให้ทรงโค้ง สปอยเลอร์ที่ติดกับกระโปรงหลัง ไฟท้ายที่ไม่เหมือนใคร และล้ออัลลอย 5 ซี่ที่ทรงสง่าทำให้รถคันนี้สามารถดึงดูดคนรักรถได้ทุกคน


civic 2016 side view


ความพลิ้วไหวภายใน


การก้าวเข้าไปในรถเป็นราวกับสุดยอดความสุข นั่นก็เพราะบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลายนั่นเอง สีโทนเงินและเทาสร้างความสบายตาและทำให้ห้องโดยสารดูหรูหราไปในตัว ด้านในมีจอสัมผัสขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางแผงคอนโซลซึ่งมาพร้อมกับการใช้งานร่วมกับ Apple CarPlay และ Android Auto เพื่อมอบความบันเทิงให้กับผู้โดยสารไม่ขาดสาย ในด้านคุณสมบัติความสะดวกสบายมันมาพร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่มีระบบควบคุมเสียง ที่นั่งทำความร้อนพร้อมความร้อนสามระดับ ที่นั่งแถวหน้าที่มีพลัง และตัวเลือกสำหรับการแบ่งที่นั่งหลังเป็น 60:40 สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่หลากหลาย เช่น ระบบช่วยรักษาเลน (Lane Keeping Assist System) และระบบควบคุมความเร็วพร้อมปรับ (Adaptive Cruise Control) ทั้งหมดมารวมกันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับความสะดวกที่สุดขณะเดินทาง


civic 2016 rear


การปฏิวัติวิศวกรรม


ค่ายรถได้มอบของขวัญให้กับรถคันนี้เป็นแรงขับที่มากพอใต้ผิวเหล็กของมันเพื่อดึงดูดเหล่าผู้คลั่งไคล้ยานยนต์ ในประเทศไทย Civic รุ่นที่ 10 จะมาพร้อมทางเลือกด้านเครื่องยนต์สองแบบด้วยกัน คือ เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.8 ลิตรและ 1.5 ลิตรที่จะมาคู่กับเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติ CVT ความเร็วหกระดับ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จที่สามารถให้กำลังขับสูงสุด 173 แรงม้าในขณะที่เครื่องยนต์ 1.8 ลิตรสามารถทำได้ 141 แรงม้า


ด้วยเครื่องยนต์ที่อัดแน่นไปด้วยพละกำลัง สไตล์รูปลักษณ์ด้านนอกที่เหนือชั้น และห้องโดยสารที่หรูหราทำให้มันเป็นรถที่ดูดีจนเอาชนะรถคนอื่นในตลาดได้ แต่ก็อีกหลายวันกว่า Civic รุ่นใหม่จะเหยียบแผ่นดินไทยและเรายังไม่รู้ราคาและคุณสมบัติที่แท้จริงของรถคันนี้ จนกว่าจะถึงตอนนั้นเราทำได้เพียงแค่รอเท่านั้น

หุ้น

ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด
  • ล่าสุด
  • การเปรียบเทียบ