bangkok

Nissan Almera หยุดขายในรัสเซีย พร้อมแผนเลิกขายรถคอมแพ็คคาร์ที่ตลาดยุโรป

  • ก.ย. 18, 2018
  • 332 ผู้เข้าชม

เอสยูวี ครอสโอเวอร์ หรือจะเรียกว่ารถอเนกประสงค์ ยานพาหนะเหล่านี้เข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดจากรถคอมแพ็คคาร์ จนทำให้นิสสันประกาศเตรียมยุติการจำหน่าย Nissan Almera ณ แดนหมีขาว รัสเซีย ภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน ภาพรวมตลาดขาลงที่มีต่อรถยนต์นั่งคอมแพ็คยังระบาดไปทั่วทวีปยุโรป เป็นสาเหตุให้นิสสันต้องเลิกขายรถชนิดนี้ไปพร้อมกัน


Nissan Almera Front


สาเหตุของข่าวเศร้ามาจากการที่ผู้บริโภคชาวยุโรปหันไปซื้อรถอเนกประสงค์ แทนรถยนต์นั่ง 4 ประตู ที่เคยนิยมเมื่อสมัยก่อน โดยสถานการณ์นี้ได้เกิดผลกระทบทั่วยุโรป ซึ่งที่รัสเซีย นิสสันมีแผนปลดการจำหน่าย Nissan Almera เนื่องจากยอดขายของปีที่ผ่านมาตกอันดับรถขายดีที่สุด 25 อันดับแรกไป ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าในปี 2014 มันรั้งตำแหน่งอันดับหนึ่ง


Almera Cabin


ถึงจะมีข่าวแย่ๆ เกี่ยวกับนิสสันในรัสเซีย แต่พวกเขาก็ยังขายรถได้เพิ่มขึ้น 7% ตลอดช่วง 8 เดือนแรกของปี 2018 โดยรถเอสยูวีอย่าง Nissan X-Trail ทำยอดสะสมในช่วงเวลาดังกลาวได้ถึง 14,103 คัน ตามด้วย Qashqai มาติดๆ ทั้งนี้ การเกิดช่องว่างหลังจาก Almera ถอดออกไป มันจะถูกแทนที่ด้วยรถครอสโอเวอร์คันใหม่


Almera Rear


นิสสันยังมีแบรนด์ Datsun อันเป็นรถยนต์ราคาเบากระเป๋าจับต้องง่าย ซึ่งวิธีการคือนำรถยี่ห้อ Lada แบรนด์ท้องถิ่นมาดัดแปลงใหม่ให้เป็น on-Do รถยนต์นั่ง 4 ประตูขนาดเล็ก และ mi-Do รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ถึงแม้จะมีรถราคาถูกขายแต่สถานการณ์ช่วงครึ่งปีแรกก็ยังด้อยนัก เพราะมันขายได้เพียง 11,701 คัน ลดลง 22% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว


การที่นิสสัยเลิกขายรถคอมแพ็คคาร์ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้าไม่นานพวกเขาได้ถอด Pulsar ออกจากตลาดยุโรป เนื่องด้วยยอดขายปีที่แล้วทำได้เพียง 25,221 คัน จากเป้า 64,000 คัน คงเหลือไว้เพียง Leaf รถไฟฟ้าเท่านั้น ที่เป็นรถยนต์นั่งหาใช่รถอเนกประสงค์ยกสูง

หุ้น

วิดีโอของ Almera

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Nissan Almera

ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • การเปรียบเทียบ