bangkok

BMW Series 3 G30 โมเดลใหม่จะเปิดตัวในงาน Paris Motor Show 2018

  • ก.ย. 27, 2018
  • 500 ผู้เข้าชม

บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งประกาศยืนยันว่าซีดานตัวขายหลังอย่าง BMW Series 3 รหัส G20 โมเดลใหม่ล่าสุด จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่งาน Paris Motor Show 2018 หลังจากก่อนหน้านี้มีการปล่อยภาพนิ่ง รวมถึงภาพสเปยช็อตที่คนถ่ายได้หลุดออกมาเป็นจำนวนมาก


BMW 3 Series G20


เช่นเดียวกับรูปภาพทีเซอร์ที่ถูกนำไปใช้ในการเรียกน้ำย่อยให้คนสนใจ ภาพนั้นเปิดเผยถึงดีไซน์บริเวณกระจังหน้าทรงไตคู่ ที่สอดคล้องเข้ากับไฟหน้า อันมีไฟส่องสว่างเวลากลางจัดวางอยู่ในโคมเดียวกันรูปแบบ L ในขณะที่ไฟท้ายก็พอจะมองออกว่ามาในลักษณะเดียวกับด้านหน้า


BMW 3 Series G20 Camoflauged


จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้าระบุว่า BMW Series 3 G20 ผลิตโดยสถาปัตยกรรมโครงสร้างแบบใหม่ที่เรียกว่า BMW’s modular Cluster Architecture (CLAR) ผลคือได้รถซีดานที่มีขนาดใหญ่กว่า ยาวขึ้น และกว้างเพิ่ม รวมถึงมีระยะฐานล้อที่เหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้น ทีมวิศวกรยังลดน้ำหนักรวมให้ต่ำลง 55 กก. นอกจากนี้ผลลัพธ์จากการใช้ CLAR มาออกแบบรถ ยังถูกเสริมด้วยการสั่นสะเทือนที่น้อยลงและขับคล่องแคล่วขึ้น


โครงสร้างตัวถังแบบใหม่มาพร้อมกับพวงมาลัยแบบสปอร์ต โช้คอัพแบบ 2 จังหวะ สำหรับรุ่น M Sport มอบการบังคับควบคุมอันเยี่ยมยอด และให้ความรู้สึกจากพื้นถนนส่งถึงมือได้พอเหมาะพอดี


ภายใต้ฝากระโปรงหน้าคาดว่าจะติดตั้งเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้กำลังเพิ่มเป็น 260 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ในรุ่น 330i โดยรถคันในรูปทีเซอร์นั้นคาดว่าเป็นรหัส M340i ซึ่งเรื่องสเป็คเครื่องยนต์ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย ทว่าก็พอเดาได้ว่าจะเป็นการนำเครื่องเบนซิน 6 สูบเรียง 3.0 ลิตร รหัส B58 มาปรับแต่งใหม่ นอกจากนี้ก็ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด แถมด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซินปลั๊กอินไฮบริดตามมาทีหลัง

หุ้น

วิดีโอของ 3 Series Sedan

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ BMW 3 Series Sedan

กระแสรถ BMW รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • การเปรียบเทียบ