bangkok

บูท ฮุนได มีอะไรบ้างในงานมอเตอร์โชว์ 2016?

  • มี.ค. 22, 2016
  • 1121 ผู้เข้าชม

BANGKOK: ฮุนได ประเทศไทย ได้เตรียมการมานานแรมปีเพื่อเข้าสู่มหกรรมยานยนต์แห่งอาเซียน มอเตอร์โชว์ 2016 ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยได้เปลี่ยนพื้นที่จัดงานให้กลายเป็นบูทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเป็นกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าและสามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้อย่างชาญฉลาด โดยยนตรกรรมที่นำมาโชว์นั้นได้แก่รถยนต์ซีดาน สุดหรูหนึ่งรุ่น และรถตู้ระดับพรีเมี่ยมอีก2 รุ่น โดนรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นนี้ได้เข้ามาทำตลาดที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถไปสัมผัสรถยนต์เหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิดAll-New Hyundai Elantra


 Elantra ใหม่ ทั้งหมด


เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์เกาหลีค่ายนี้ได้เปิดตัว ฮุนได เอลันตร้าSport Editionโดยคู่แข่งในคลาสเดียวกันนั้นก็เห็นจะเป็น เชฟโรเล็ตครูซ และ โตโยต้าอัลติส ในรุ่นพิเศษนี้ซีดานสุดหรูจากเกาหลีได้รับการอัพเกรดเพื่อเพิ่มทั้งสมรรถนะและเพิ่มภาพลักษณ์ของความสปอร์ต ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.8-ลิตร 4-กระบอกสูบ 16-วาล์ว ที่สามารถสร้างแรงม้าได้สูงสุด 150PS ที่รอบเครื่อง 6500 รอบ และทอร์ค178 นิวตันเมตรที่ 4700 รอบ ในส่วนมิติของตัวรถนั้นก็ลงตัวอย่างที่รถยนต์ซีดานควรจะเป็น โดยมีความยาว 4550 มิลลิเมตร ความกว้าง 1775 มิลลิเมตรและความสูง 1445 มิลลิเมตรในส่วนของระยะห่างระหว่างล้อหน้า-หลังและระยะห่างจากพื้นดิน (Ground Clearance) นั้น มีค่าเท่ากับ 2700 มิลลิเมตรและ 150 มิลลิเมตรตามลำดับ สำหรับการตกแต่งภายนอกก็มีกระจังหน้าโครเมี่ยมทรง 8-เหลี่ยม ไฟฟน้า HID ล้ออัลลอย 17-นิ้ว ในส่วนของภายในนั้นก็มีระบบปรับอากาศสำหรับแถวสอง ระบบปุ่มกดสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมทั้งระบบปรับอากาศแยกโซนซ้าย-ขวาAll-new Hyundai H1 & Grand Starex


 ทั้งหมด H1 ใหม่


เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ ฮุนได้ได้เพิ่มรถยนต์รุ่นใหม่โดยพุ่งเป้าที่ตลาดของรถยนต์ประเภทรถแวนและรถตู้และค่ายรถยนต์จากเกาหลีค่ายนี้ก็ได้เปิดตัวรถตู้ขนาดใหญ่ด้วยกัน 2 รุ่น นั่นก็คือ รถยนต์ในตระกูล H และ Grand Rex โดยฮุนไดเป็นค่ายรถยนต์ที่เป็นเจ้าตลาดในคลาสรถยนต์นั่งขนาดใหญ่มาอย่างยาวนาน และด้วยการเปิดตัวรถยนต์ทั้งสองรุ่นล่าสุดนี้ ก็ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งตลาดรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดย H1 เป็นรถยนต์ 11-ที่นั่ง แต่ Grand Rex นั้นมี 7-ที่นั่ง รถทั้งสองคันนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเหมือนกัน ความจุ 2.5-ลิตร 4-กระบอกสูบ 16-วาล์ว เทอร์โบชาร์จเจอร์ สามารถสร้างแรงม้าได้ 177 PS และมีทอร์ค441 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5-สปีดราคาแต่ละรุ่น  • All-New Hyundai Elantra (1.8 GLS navi) - 976,000 บาท

  • All-New Hyundai H-1 Deluxe - 1,679,000บาท

  • All-New Hyundai Grand Starex VIP - 2,399,000 บาท


อ่าน ยัง: Hyundai Motor Group ปรับลดเป้าหมายยอดขายเหลือ 8.13 ล้านคัน

รูปภาพ

หุ้น

วิดีโอของ H-1

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Hyundai H-1

บทความที่เกี่ยวข้อง

Hyundai สร้างความชัดเจนให้ลูกค้า ด้วยการปรับแยกพัฒนา D-SUV ใหม่หมด

Hyundai สร้างความชัดเจนให้ลูกค้า ด้วยการปรับแยกพัฒนา D-SUV ใหม่หมด

ตลาดรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี 7 ที่นั่งหรือ D-SUV กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องในทวีปอเมริกาเหนือ และมีความเป็นไปได้ว่าจะลามสู่โซนตะวันออกกลาง ทว่ารูปแบบในการทำตลาดของ D-SUV มีความแตกต่างจาก C-SUV อย่างชัดเจน กล่าวคือ กลุ่มลูกค้าที่ซื้อ D-SUV อันมาพร้อมเบาะนั่ง...

สรุปงานมอเตอร์โชว์วันแรก – เปิดฉากวันสื่อมวลชนได้อย่างน่าประทับใจ

สรุปงานมอเตอร์โชว์วันแรก – เปิดฉากวันสื่อมวลชนได้อย่างน่าประทับใจ

BANGKOK: เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่เป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานมอเตอร์โชว์ 2016 ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ที่เข้าร่วมอย่างมากมายทำให้งานนี้กลายเป็นมหกรรมที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง หลักจากที่ได้เปิดให้ผู้เข้าชมงานระดับ VIP เขาไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ในวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา และในวันที่ 22 มีนาคมนี้ก็เป็นครั้งแรกที่เหล่าสื่อมวลชนสายยานยนต์จะได้เข้าไปรับรู้ถึงความยิ่งใหญ่ของงานระดับอาเซียนที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยรถยนต์รุ่นใหม่กว่าร้อยคัน โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี...

2016 Tata Xenon เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2016

2016 Tata Xenon เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2016

BANGKOK: ค่ายรถยนต์สัญชาติอินเดีย “ทาทา” ก็ไม่น้อยหน้าค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นหรือยุโรป เพราะว่าได้เปิดตัวรถยนต์ในงานมอเตอร์โชว์ 2016 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยได้ส่งกระบะพันธุ์แกร่งอย่าง ทาทา ซีนอน กระบะสองตอนคันนี้ได้ทำการปรับโฉมทั้งภายนอกและภายในเพื่อให้มีรูปลักษณ์รวมไปถึงความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า โดยรุ่นที่นำมาให้ชมนั้นเป็นรุ่น 2016 Xenon 150NX-Plore...

อ่านข่าวล่าสุด

ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • การเปรียบเทียบ