bangkok
ภาษา en | th

Suzuki Ciaz

เปลี่ยน รถ
฿484,000 - ฿675,000
Ciaz การแบ่งราคา
OTR Price ใน Bangkok
รับส่วนลดพิเศษและดอกเบี้ยต่ำจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต ดูข้อเสนอ เมษายน

Ciaz ฟีเจอร์หลัก

จำนวนที่นั่ง 5 seats เครื่องยนต์ 1242 cc
กำลังสูงสุด 91 hp พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes เอบีเอส No
พื้นดินการกวาดล้าง 160 mm เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Ciaz

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
GA MT ฿484,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 91 hp, เบนซิน
GL MT ฿523,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 91 hp, เบนซิน
GL CVT ฿559,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 91 hp, เบนซิน
GLX CVT ฿625,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 91 hp, เบนซิน
RS CVT ฿675,000 *
OTR Price
5 seats, 1242 cc, 91 hp, เบนซิน

Ciaz สี

Ciaz ที่มีอยู่ใน 5 สีที่แตกต่าง - Super Black Pearl, Star Silver Metallic, Ablaze Red Pearl, Snow White Pearl and Dignity Brown Pearl Metallic.

  • Super Black Pearl

  • Star Silver Metallic

  • Ablaze Red Pearl

  • Snow White Pearl

  • Dignity Brown Pearl Metallic

Ciaz รูปภาพ

รีวิว Ciaz

  • Overview

Overview

ภาพรวม

มันไม่นานเกินไปที่ทาง Suzuki ได้เปิดตัว Ciaz ซึ่งเป็นรถซีดานที่มีระยะฐานล้อกว้างและตอนนี้ทางบริษัทได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบใหม่ รถคันนี้เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.25 ลิตรซึ่งมาพร้อมกับระบบส่งกำลังความเร็วห้าระดับ ความคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนก็คือ Ciaz รุ่นใหม่จะลงขายในตลาดพร้อมกันทั้งหมดห้ารุ่นพร้อมเทคโนโลยีแบบใหม่ Smart Hybrid Technology จะเข้ามาสร้างบทบาทเป็นตัวเปลี่ยนเกมและสามารถทำให้ Ciaz ขึ้นเป็นผู้นำกลุ่มได้ ปัจจุบันรถคันนี้มาพร้อมกับ Integrated Starter Generation ซึ่งช่วยพัฒนาความสามารถในการประหยัดเชื้อเพลิง มอเตอร์ไฟฟ้าที่มีในรถสามารถชาร์จกำลังได้ทุกครั้งที่รถเร่งหรือลดความเร็ว นอกจากนี้แล้วรถรุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอย่าง VXI (o) และ VDI (o) จะเป็นรุ่นที่เน้นไปที่ความปลอดภัยและระบบนิรภัยมากกว่ารุ่นที่รองลงมา นอกจากเทคโนโลยีด้านเทคนิคที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ รถคันนี้ยังได้รับการปรับแต่งบางส่วนในด้านของรูปลักษณ์ ที่ภายนอกของรถจะมีตรา SHVS แบบใหม่ติดอยู่บนฝากระโปรงหลังและสิ่งที่น่าสนใจที่สุดของภายในรถก็คือคุณสมบัติใหม่ของแผงหน้าปัดเรือนไมล์ที่ได้รับการปรับปรุง ทางบริษัทยังได้เพิ่มไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์ ระบบสื่อบันเทิงคุณภาพสูง และกระจกมองข้างควบคุมด้วยไฟฟ้าตามมาตรฐานสำหรับทุกรุ่น รุ่นท็อปจะมาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ระบบกดปุ่มสตาร์ทและหยุดแบบ speed volume compensation ในด้านความปลอดภัย รถคันนี้มาพร้อมกับระบบ central lock ระบบ immobilizer ระบบนิรภัยป้องกันโจร เข็มขัดนิรภัย และตัวละลายหมอกที่ด้านหลังตามมาตรฐาน อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง รุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี SHVS แบบใหม่ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการประหยัดเชื้อเพลิงอย่างมหาศาลด้วยอัตราการทำระยะที่ 28.09 กม./ลิตร ซึ่งนับว่าดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน รุ่นที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.25 ลิตรพร้อมระบบ multi-point fuel injection จะสามารถทำระยะได้ 20 กม./ลิตร

ขุมกำลัง

เมื่อพูดถึงด้านพละกำลัง รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 16 วาล์ว สี่สูบ DOHC ขนาด 1.25 ลิตรสามารถให้กำลังขับ 91 แรงม้าที่ 6000 6000 รอบต่อนาทีและแรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตรที่ 4800 รอบต่อนาที.

การเร่งความเร็วและพื้นที่บรรทุก

เครื่องยนต์มีความจุทั้งสิ้น 1242 ซีซีที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 160 กม./ชม.และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม.ได้ภายในเวลา 13-14 วินาที  

ภายนอก

ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย สะดุดตา ทำให้ซูซูกิ เซียส เป็นรถที่สวยที่สุดในคลาสเลยก็ว่าได้ กระจังหน้าดูสวยโดดเด่นขนาบข้างด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟเลี้ยว บนกันชนหน้าดีไซน์ล้ำซึ่งตกแต่งสีเดียวกับตัวถังติดตั้งช่องดักลมและไฟตัดหมอก ตัวถังด้านข้างดูยาวกว่ารถรุ่นอื่นในเซกเมนต์เดียวกัน ทำให้ดูมีระดับขึ้นอีกขั้น นอกจากนี้ยังมีเส้นสายบนตัวถังที่ช่วยเสริมบุคลิกคล่องตัวและยางขนาดพอเหมาะเสริมความสวยงามให้กับรถ หากมองจากด้านหลัง กระโปรงท้ายตกแต่งโครเมียมขนาบข้างด้วยไฟท้าย โลโก้แบรนด์ติดตั้งที่กึ่งกลางฝากระโปรงหลัง พร้อมกันชนหลังสีเดียสกันกับตัวถังดูสวยงามลงตัว

ขนาดและมิติภายนอก

ซูซูกิ เซียส เป็นซีดานขนาดพอเหมาะ โครงสร้างตัวถังยาว 4,490 มิลลิเมตร กว้าง 1,730 มิลลิเมตร และสูง 1,485 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อที่ยาวถึง 2,650 มิลลิเมตรช่วยทำให้ห้องโดยสารมีขนาดกว้างขึ้น ขณะที่ความสูงจากพื้นอยู่ที่ 170 มิลลิเมตร

ภายใน

ซูซูกิ เซียส เวอร์ชันไฮบริด ได้รับการตกแต่งใหม่ให้ดูสวยงามขึ้น มาพร้อมแผงเรือนไมล์ดีไซน์ใหม่ ซึ่งแสดงผลการขับขี่ต่างๆ รวมถึงแสดงการเปลี่ยนเกียร์ที่แม่นยำ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มาก ห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง โดยรวมแล้วถือว่าตกแต่งได้อย่างดูดีมีระดับ คอนโซลกลาง ช่องแอร์และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันตกแต่งสองโทนสี แผงเรือนไมล์แสดงรอบและความเร็วแบบอนาล็อก นอกจากนี้ยังมีจอสำหรับแสดงผลแบบดิจิตอลสำหรับแสดงระยะการเดินทาง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง อุณหภูมิภายนอกรถ สถานะการใช้งานเข็มขัดนิรภัยและไฟเตือนการใช้กุญแจด้วย เบาะที่นั่งได้รับการออกแบบให้มอบความสะดวกสบายอย่างเต็มที่แก่ผู้โดยสารทั้งการเดินทางระยะใกล้และระยะไกล

สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน

ซูซูกิ ได้ทำงานอย่างหนักในการพัฒนาให้เซียสเป็นรถเก๋งที่มอบความสะดวกสบายระดับสูงให้กับผู้โดยสาร ด้วยการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน มีพวงมาลัยพาวเวอร์ ระบบปรับอากาศพร้อมช่องแอร์ด้านข้าง กระจกไฟฟ้า ช่องจ่ายไฟ 2 ช่อง ที่พักแขนเบาะหน้าและหลัง ระบบ Keyless Entry และที่วางขวดเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น เบาะนั่งคู่หน้าปรับระดับสูงต่ำได้ ระบบกระจกมองหลังด้านนอก ORVM ขณะที่รุ่นท็อปมาพร้อมกับอุปกรณ์พรีเมียมหรูหรามากขึ้น อาทิ ระบบแจ้งเตือนขณะถอยหลัง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน เบาะหนัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อถอดกุญแจ เป็นต้น โดยรวมแล้วภายในห้องโดยสารกว้างขวาง และอัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกจำนวนมาก

ขนาดและมิติภายใน

ภายในกว้างขวางจุดผู้โดยสารได้มากถึง 5 ที่นั่ง โดยมีพื้นที่เหนือศรีษะและพื้นที่วางขาเพียงพอ เซียส เป็นซีดานที่มาเพรียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มากมาย รวมถึงพื้นที่เก็บสัมภาระที่ขนาดใหญ่จุได้มากถึง 510 ลิตร

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ

ซูซูกิ เซียส เจเนอเรชัน ล่าสุด มาพร้อมเครื่องยนต์ DDiS ขนาด 1.3 ลิตร พร้อมเทคโนโลยี Smart Hybrid และมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Integrated Starter Generator ผสานการทำงานกับมอเตอร์ที่เริ่มและหยุดการทำงานอัตโนมัติ รุ่นดีเซลให้กำลัง 88.5 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร เครื่องยนต์รุ่น 1.4 ลิตร ให้กำลัง 91.2 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร

ระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์เสริม

ซูซูกิ เซียส ใหม่ ทุกรุ่นประกอบด้วยอุปกรณ์ความบันเทิงมาตรฐานตุณภาพสูง ดังนี้ เครื่องเล่นซีดี ช่องต่อ USB และลำโพงคุณภาพสูง 2 ตัว บริเวณเบาะด้านหน้า และอีก 2 ตัว บริเวณเบาะด้านหลัง ขณะที่รุ่นอื่น มาพร้อมระบบเชื่อมต่อบลูทูธ ระบบปรับเปลี่ยนความดังเครื่องเสียงตามความเร็วและพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน สำหรับรุ่นท็อปมาพร้อมจอทัชกรีน และระบบ SmartPlay ระบบนำทางและระบบสั่งงานด้วยเสียง

ล้อ

รุ่นล่างสุดและรุ่นกลางมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว พร้อมฝาครอบดีไซน์สวยงาม รุ่น Z ใช้ยางแบบ Tubeless Radial ขนาด 185/65 R15 ขณะที่รุ่น Z Plus มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว และยางขนาด 195/55 R16

ระบบเบรกและควบคุม

ซูซูกิ เซียส มาพร้อมระบบสมรรถนะในการเบรกที่ยอดเยี่ยมแม้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ระบบเบรกหน้าและหลังเป็นแบบดิสก์เบรกแบบมีครีบระบายความร้อนและดรัมเบรค รุ่นสูงขึ้นมาติดตั้งระบบป้องกันล้อล็อค และระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเลกทรอนิกส์ ช่วยเสริมความมั่นใจในการขับขี่

ความปลอดภัย

ซูซูกิ ได้ทำการปรับปรุงระบบความปลอดภัยใน เซียส รุ่นใหม่ มาอย่างดี โดยได้ติดตั้งถุงลงนิรภัยคู่หน้าทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันล้อล็อค โครงสร้างตัวถัง S-Tech และระบบป้องกันแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รุ่นล่างสุดติดตั้งระบบป้องกันการสตาร์ทเครื่องยนต์และระบบป้องกันขโมย ขณะที่รุ่นท็อปได้ติดตั้งระบบปลดล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ พร้อมพวงมาลัยแบบยุบตัวได้มาให้ด้วย

ข้อดี

ราคาขายต่อสูงและค่าซ่อมบำรุงไม่แพง มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีที่สุดในคลาส ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นในระดับเดียวกัน

ข้อเสีย

ควรติดตั้งระบบเบรก ABS และ EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถทุกรุ่น เสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างดัง

เปรียบเทียบ Suzuki Ciaz กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

Suzuki ดีเลอร์

ข่าว Suzuki Ciaz

Ciaz RS อีกระดับความเร้าใจจาก Suzuki เตรียมพบกันในงาน Motor Expo 2015
Ciaz RS อีกระดับความเร้าใจจาก Suzuki เตรียมพบกันในงาน Motor Expo 2015

BANGKOK: Suzuki Motor Thailand เตรียมเปิดตัวรถอีโคซีดานขนาดใหญ่อย่าง Suzuki Ciaz RS ซึ่งมาพร้อมกับชุดแต่งรอบคันแสดงความสปอร์ตหรูหรา และระบบเครื่องเสียงใหม่ที่ทันสมัยSuzuki Ciaz RS มีให้เลือกทั้งหมด 3

Suzuki ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด