Lucid Air EV เตรียมรับคำสั่งซื้อ RHD ในอังกฤษปลายปี 2022 และจะเปิดตัวตลาดยุโรปในเดือนมิถุนายนปีนี้

Lucid Air EV เตรียมรับคำสั่งซื้อ RHD ในอังกฤษปลายปี 2022 และจะเปิดตัวตลาดยุโรปในเดือนมิถุนายนปีนี้

ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ยืนยันว่า Lucid จะเข้าสู่ตลาดยุโรปในช่วงกลางปีนี้ Autocar รายงานว่า รถยนต์รุ่นขับด้านขวาก็ถูกพัฒนาให้พร้อมอยู่เสมอ

แบรนด์ EV ของอเมริกายังไม่ได้ยืนยันว่าจะส่งรถออกไปยังประเทศใดก่อน แม้ว่าพนักงานของ Lucid ได้ยืนยันในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนว่า เยอรมนีจะเป็นประเทศแรกในทวีปยุโรป ที่จะได้ Lucid EV นอกเหนือจากการส่งออกไปยังทวีปยุโรปแล้ว โฆษกของบริษัทได้ยืนยันว่า แบรนด์จะขยายการตลาดไปยังตะวันออกกลางในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม

Lucid Air EV

การเข้าสู่ยุโรป จะเป็นการเปิดตัวของการขายในประเทศออสเตรีย เบลเยียม เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ อิตาลี โมนาโก เนเธอร์แลนด์ สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และนอร์เวย์ ที่เป็นฐานที่มั่นของ EV ที่การใช้รถยนต์ไฟฟ้าคิดเป็น 64.5% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในประเทศเมื่อปีที่แล้ว

คนในบริษัท Lucid พูดเป็นนัยต่อ Autocar ว่า รถที่มีพวงมาลัยด้านขวา ได้รับการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ แม้ว่ายังไม่ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการจากตลาดสหราชอาณาจักรก็ตาม ด้วยเหตุนี้คาดว่าจะเริ่มผลิต Lucid Air ในปลายปีนี้ Lucid Air EV แบบครบวงจร จะพร้อมให้บริการลูกค้าชาวอังกฤษ ที่สั่งซื้อทางออนไลน์ จะเริ่มการส่งมอบในปี 2023 

Lucid Air rear

Lucid ยังยืนยันว่า มีการพัฒนารุ่น Air ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น จะมีหน่วยพลังงานสองชุดภายในซับเฟรมด้านหลัง รวมเป็นมอเตอร์สามตัวทั่วทั้งรถ หน่วยเพลาล้อหลัง ที่เรียกว่าเพลาเมกะวัตต์นั้นสามารถผลิตกำลังได้มากถึง 1,341 แรงม้า (1,360 PS) และมีข่าวลือว่าจะผลิต ชุดมอเตอร์สามตัวเต็มรูปแบบ ที่ให้กำลังอย่างน้อย 1,600 แรงม้า (1,622 PS)

เพลาล้อหลังนี้จะถูกใช้ใน Gravity SUV ที่บริษัทกำลังจะเปิดตัว ถูกล้อเลียนว่าเป็น Project Gravity ที่เปิดตัวการผลิต Lucid Air ในเดือนกันยายน 2020 วิศวกรของ Lucid กล่าวกับ Autocar ว่าพวกเขากำลังสรุปงานของพวกเขากับ Gravity SUV ที่มีกำหนดเปิดตัวในปี 2024

Lucid Air

Autocar ระบุว่า Lucid Air นั้น ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสำหรับซีดานไฟฟ้า รวมถึงเบาะหลังแบบปรับเอนได้ระดับสายการบินเพื่อความสบายที่มากขึ้น ขณะที่ความสบายในการขับขี่ก็เสริมด้วยตัวเลือกใหม่ด้วยระบบกันสะเทือนแบบถุงลม 

เมื่อเดือนที่แล้ว ผู้ผลิต EV ในแคลิฟอร์เนียกล่าวว่า กำลังลดเป้าหมายการผลิตจากเดิม 20,000 หน่วยเป็น 12,000 ถึง 14,000 หน่วย ในเดือนมีนาคม ได้ประกาศกับนักลงทุนว่า จนถึงขณะนี้ได้ผลิตรถยนต์ไปแล้ว 400 คัน โดยมีการส่งมอบมากกว่า 300 คันให้กับลูกค้า ในขณะที่ยังคงมีคำสั่งซื้อมากกว่า 25,000 คัน

Lucid Air cabin

ด้วยแรงปรารถนาที่จะเป็นมากกว่าเทสลา Lucid Air โดดเด่นด้วยรูปทรงแอโรไดนามิก ที่ทั้งใช้งานได้จริงและทันสมัย ห้องโดยสารที่กว้างขวางและหรูหรา มีหลังคากระจกสมกับชื่อกับบรรยากาศ นอกจากนี้ Lucid Air ยังผสมผสานการใช้งานจริงเข้ากับเทคโนโลยี พื้นที่จัดเก็บที่กว้างขวางแบบสปอร์ต และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ไม่ขาดตอน แน่นอนว่า Lucid Air ฟังดูเหมือนวงดนตรีปกยุค 80 มากกว่ารถซีดานสุดหรู ในขณะที่เมื่อเปิดตัว Tesla Model S ดูเหมือนสิ่งประดิษฐ์ทางไฟฟ้าที่คลุมเครือจากศตวรรษที่ 19 ดังนั้นเวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า Lucid 2022 Air จะไปได้ไกลขนาดไหน

อ่านยัง : Smart #1 เปิดตัวในประเทศจีน – SUV ไฟฟ้า แบตเตอรี่ 66 kWh วิ่งไกลสุด 560 กม. ราคาเริ่มต้นที่ 1,100,000 บาท

You might also be interested in

  • ล่าสุด

Latest รถ Videos on Zigwheels

Zigwheels
ชม รถ วิดีโอ