bangkok
ภาษา en | th

Nissan March

เปลี่ยน รถ
฿420,000 - ฿526,500
ราคา SRP ใน Bangkok
March สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1198 cc
กำลังสูงสุด 78 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส No
พื้นดินการกวาดล้าง 141 mm
เซ็นทรัลล็อค No

ลิสต์ราคาของ March

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
1.2L S MT ฿420,000 *
ราคา SRP
5 seats, 1198 cc, 78 hp, เบนซิน
1.2L E MT ฿479,000 *
ราคา SRP
5 seats, 1198 cc, 78 hp, เบนซิน
1.2L E CVT ฿493,000 *
ราคา SRP
5 seats, 1198 cc, 78 hp, เบนซิน
1.2L EL CVT ฿526,500 *
ราคา SRP
5 seats, 1198 cc, 78 hp, เบนซิน

Colors of March

March ที่มีอยู่ใน 7 สีที่แตกต่าง - Brilliant Silver, Black Star, White Pearl, Radiant Red, Capri Blue, Sweet Pink and Plum.

  • Brilliant Silver

  • Black Star

  • White Pearl

  • Radiant Red

  • Capri Blue

Pictures of March

วิดีโอของ March

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Nissan March

Review of March

  • ภาพรวม

ภาพรวม

บทนำ


นิสสัน มาร์ชนั้นถือเป็นรถขนาดเล็กที่ออกแบบให้มีส่วนโค้งในรายละเอียด ซึ่งเป็นส่วนที่โดนใจลูกค้าจนมีอิทธิพลต่อการออกแบบรถขนาดเล็กยี่ห้ออื่นๆ ตามมา โดยนิสสัน มาร์ชนั้นได้มีเปิดตัวครั้งแรกในปี 1982 และรถคันนี้ได้เปิดตัวในแถบละตินอเมริกาด้วยในนาม นิสสัน ไมครา โดยนิสสัน มาร์ชนั้นมาแทนที่รถยนต์นิสสัน เชอรรี่ ซึ่งถือว่าเป็นรถขนาดเล็กที่สุดในสายการผลิตของนิสสัน และจากการที่ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ที่มีกำลังดี และมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทำให้นิสสัน มาร์ชนี้เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าจับตามองในตลาดรถคันเล็กในไทยเลยทีเดียว

เครื่องยนต์ อัตราการสิ้นเปลือง และรุ่นที่มีให้เลือก


ในตลาดในประเทศไทยนั้น นิสสัน มาร์ชใหม่นั้นมีให้เลือกด้วยกัน 5 รุ่นนั่นคือรุ่น S, E, EL, V และ VL โดยมีความแตกต่างกันในด้านระบบเกียร์ทั้งธรรมดา และอัตโนมัติ CVT ที่ให้การขับขี่ที่ราบรื่นเมื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์แล้ว ทุกรุ่นนั้นใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตรที่ให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้าที่ 6000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตรที่ 4400 รอบต่อนาที อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 20 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลา 13.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 171 กม./ชม.

รูปลักษณ์ภายนอก


ถือว่าทีมออกแบบของนิสสันนั้นทำการบ้านมาเป็นอย่างดี โดยมาร์ชนั้นมีสไตล์เป็นของตนเอง ด้านหน้าเป็นทรงตัววีสีโครเมี่ยมที่มีกระจังหน้าทรงรังผึ้งที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต ไฟหน้ากลมตัดกับของสีดำ โครเมี่ยมทูโทนนั้นดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสปอยเลอร์ด้านหลังที่ติดไฟเบรก LED ไว้อีกด้วยเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ทางด้านหลังยังมีไฟเบรกแบบกลุ่ม ไฟตัดหมอก และกระจกข้างสีเดียวกับตัวถัง ล้อใช้ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ยางขนาด 175//60 R15 มิติตัวรถอยู่ที่ 3780 x 1665 x 1515 มม. และฐานล้อยาว 2450 มม.

ภายในห้องโดยสาร


ในห้องโดยสารรถขนาดเล็กคันนี้ให้ความเอ็กซ์คลูซีฟไม่เบา เบาะนั่งนั้นนุ่มสบาย และให้ความรู้สึกหรูหราในห้องโดยสาร ระบบความบันเทิงนั้นมีระบบเสียง เครื่องเล่น CD/ MP3/ USB/ AUX พร้อม การตกแต่งภายในดูมีระดับใช้สีทูโทนขาวดำ พวงมาลัยนั้นมีระบควบคุมเครื่องเสียง เพิ่มประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระมีขนาด 251 ลิตร หากพับเบาะด้านหลังลง

ระบบความปลอดภัย เบรก และอื่นๆ


นิสสันนั้นให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าในการขับขี่ โดยในมาร์ชใหม่นี้มีถุงลมนิรภัยคู่ SRS ช่วยเพิ่มความปลอดภัยกับผู้โดยสารยามเกิดการชนกะทันหัน การควบคุมรถนั้นทำได้ดี และระบบเบรกนั้นมีทั้ง ABS, EBD และ BA ทำให้หายห่วงยามเบรกคับขัน หรือถนนลื่น สำหรับช่วงล่างนั้นด้านหน้าใช้ช่วงล่างชนิดแมคเพียสัน สตรัทกันสั่นสะเทือน และด้านหลังใช้คานบิดเพื่อกันการสั่นสะเทือน

สรุป


นิสสัน มาร์ชใหม่นี้ถือว่าเป็นรถขนาดเล็ก ราคาสบายกระเป๋าที่ให้คุณสมบัติที่ดีในราคาที่คุ้มค่า อย่างไรก็ตามคู่แข่งอย่าง บริโอ ยาริส และแจ๊ซ นั้นให้อุปกรณ์ และคุณสมบัติหลายๆ อย่างที่ดีกว่าทั้งด้านการขับขี่ และการควบคุมรถ

เปรียบเทียบ Nissan March กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Nissan ที่ใกล้ที่สุด

Nissan ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด