bangkok
ภาษา en | th

Honda Brio

เปลี่ยน รถ
฿495,000
OTR Price ใน Bangkok
Brio สเปค
จำนวนที่นั่ง 5 seats
เครื่องยนต์ 1198 cc
กำลังสูงสุด 89 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 150 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Brio

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
V CVT ฿495,000 *
OTR Price
5 seats, 1198 cc, 89 hp, เบนซิน
Have a question on Brio?

Ask from fellow Brio Owners and Carbay experts

ข้อมูลส่วนตัว*
+66 -
เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน
ชื่อของคุณเท่านั้น ที่จะปรากฎอยู่ในรีวิว อีเมลและเบอร์โทรศัพท์จะไม่ถูกแสดง
Thank you for submitting your question

Have a question on Brio? You will be notified when someone will answer your question.

Meanwhile,
you may ask any other question on Brio?

Ask Question Explore Brio

Colors of Brio

Brio ที่มีอยู่ใน 3 สีที่แตกต่าง - Crystal Black Pearl, Taffeta White and Lunar Silver.

  • Crystal Black Pearl

  • Taffeta White

  • Lunar Silver

Pictures of Brio

วิดีโอของ Brio

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Honda Brio

Review of Brio

  • ภาพรวม

ภาพรวม

ภาพรวม


ฮอนด้า บริโอ ถือเป็นรถครอบครัวขนาดเล็ก ซับคอมแพ็ค แฮทช์แบ็คที่ฮอนด้าผลิตขึ้นมา และทำได้ดีในตลาดนี้เสียด้วย โดยเริ่มเปิดตัวครั้งแรกปี 2011 ก็เป็นรถที่เหมาะกับการใช้ในเมืองขนาดเล็กทีเดียว และได้รับการพูดถึงมากในช่วยที่เปิดตัวนั้น โดยชื่อ บริโอนั้นมากจากการสื่อถึงความสดใส มีพลังแม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็ก ในตอนแรกนั้นฮอนด้าทำตลาดแค่ในไทย และอินเดียแต่หลังจากนั้นก็ได้เปิดตัวในแอฟริกาใต้เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย

ตลาดในไทยนั้นทางฮอนด้าวางให้บริโออยู่ในกลุ่มรถครอบครัวขาดเล็ก โดยมีรุ่นให้เลือกคือ S V V ลิมิเตด โดยใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร i-VTEC สี่สูบ SOHC ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 90 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4800 รอบต่อนาที เกียร์นั้นใช้เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และมีระบบเปลี่ยนเกียร์ต่อเนื่องแบบ CVT ติดตั้งมาอีกด้วยเพื่อเพิ่มกำลัง สมรรถนะ และประสบการณ์การขับขี่ที่ดีแม้ในภาวะการจราจรในเมืองที่อาจติดขัด

นักออกแบบของฮอนด้านั้นออกแบบรถรุ่นนี้ให้ต่างออกไปจากที่คนทั่วไปจะนึกถึงกันได้ โดยตั้งแต่กระจกหลังขนาดใหญ่ระบบกันฝ้าด้านหลัง และไฟท้ายกลมดวงโต และสปอยเลอร์หลังคาด้านหลังที่ยื่นออกมา และการใช้สีโครเมี่ยมนั้นทำให้รูปลักษณ์ของเจ้าฮอนด้าบริโอนี้มีความแปลกไม่เหมือนใคร และดูสปอร์ตอีกด้วย สำหรับภายในนั้นใช้สีดำเป็นหลังรวมทั้งเบาะ แผงแดชบอร์ด และพวงมาลัยด้วย ส่วนบรรทุกสัมภาระนั้นถือว่าเป็นจุดที่น่าติของรถรุ่นนี้ว่าให้มาอย่างน้อยไปมาก อย่างไรก็ตามฮอนด้าก็ได้ติดตั้งจอระบบสัมผัสที่มีระบบนำทางที่แดชบอร์ดมาในบริโอ ซึ่งถือว่าน่าประหลาดใจเนื่องจากเป็นรถรุ่นเล็ก นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่มากมายอย่าง ระบบเบรก ABS+EBD ถุงลมนิรภัย เครื่องยนต์อิมโมบิลไลเซอร์ ฯลฯ จากทั้งหมดนั้นทำให้ฮอนด้าบริโอเป็นรถที่เหมาะกับครอบครัวขาดเล็ก ที่ให้ความประหยัดสูงสุดอีกด้วย

อัตราการสิ้นเปลือง


เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร i-VTEC นั้นมีระบบ PFI ช่วยเพิ่มความประหยัด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในรุ่นเกียร์ธรรมดาสามารถประหยัดได้ถึง 19.4 กม./ลิตร และในเกียร์อัตโนมัตินั้นทำได้ที่ 16.5 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าเยี่ยมยอดมากในรถแฮทช์แบ็ค

กำลังเครื่องยนต์


นอกจากสไตล์ และความสะดวกสบายแล้ว บริโอยังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร i-VTEC สี่สูบ SOHC ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 90 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4800 รอบต่อนาที โดยใช้วาล์วขาเข้าขนาดใหญ่ และเรโซเนเตอร์เพิ่มแรงบิดในเครื่องยนต์รถเล็กคันนี้ด้วย

อัตราเร่ง


เมื่อพิจารณาถึงความเล็ก และน้ำหนักตัวของบริโอแล้ว การที่เร่งจาก 0-100 กม./ชม.ใน 12.5 นาที และความเร็วสูงสุดที่ 185 กม./ชม. นั้นถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว

รูปลักษณ์ภายนอก


ภายนอกนั้นมีการออกแบบที่ดูง่าย น่าดึงดูด และเหมาะกับไลฟ์ไตล์ปกติของชีวิตคนเมือง กับรถแฮทช์แบ็คขนาดเล็กคันนี้ โดยกันชนหน้านั้นออกแบบได้อย่างมีสไตล์ และกระจังหน้าตะแกรงสีโครเมี่ยมเพิ่มความสปอร์ต และมีครีบด้านหน้าช่วยเพิ่มอัตราการไหลของอากาศได้อีกด้วย ไฟหน้าฮาโลเจนของบรีโอนั้นให้ความรู้สึกที่ดี และยังให้ทัศนวิสัยที่ดียามค่ำคืน มือจับประตู และกระจกมองข้างนั้นเป็นสีเดียวกับตัวถังดูเพิ่มความสนุกสนานให้กับรถคันเล็กนี้ กันชนล่างนั้นเป็นพลาสติกสีดำมีสัญลักษณ์ฮอนด้า หากมองจากด้านหลังจะดุเป็นรถแปลกคันหนึ่งเลยทีเดียว กระจกหลังขนาดใหญ่ระบบกันฝ้าด้านหลัง และไฟท้ายกลมดวงโต และสปอยเลอร์หลังคาด้านหลังที่ยื่นออกมา และการใช้สีโครเมี่ยมนั้นทำให้รูปลักษณ์ของเจ้าฮอนด้าบริโอนี้มีความแปลกไม่เหมือนใคร ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล ส่วนล้อนั้นใช้ขนาด 14 นิ้ว อัลลอยเพิ่มความมีระดับให้กับเจ้าบริโอนี้เล็กน้อย

มิติภายนอก


บริโอนั้นมีมิติภายนอกอยุ่ที่ 3610มม. x 1680มม. x 1485มม. ทำให้ดูเป็นรถครอบครัวขนาดเล็ก ฐานล้อกว้าง 2345 มม. นั้นดูจะสั้นไปสำหรับการโดยสารด้านหลังแต่จริงๆ แล้วก็ถือว่ากว้างกว่าที่คิดยามโดยสารจริง

ภายในห้องโดยสาร


แม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็กเมื่อมองจากภายนอก แต่หากได้เข้าไปนั่งจริงแล้วบริโอถือว่ากว้างกว่าที่คิดไว้พอควร และจากการที่ผู้ผลิตรถจากญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงกว่าทศวรรษจากการออกแบบภายในที่ดูดี ส่วนพักเท้านั้นถือว่าใหญ่ที่สุดในรถระดับเดียวกัน ที่นั่งนั้นสามารถปรับได้ ภายในตกแต่งโทนสีดำ และพวงมาลัย คันเกียร์ และที่จับประตูเป็นสีโครเมี่ยม แอร์สองช่องข้างหน้าจอ ที่หันไปทางด้านหลังได้มุมพอดี โดยรวมแล้วถือว่าภายในนั้นบริโอออกแบบได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์เสริมภายใน


บริโอมาพร้อมเบาะนั่งสองแถวที่ทำให้มีความเป็นส่วนตัว และสะดวกสบายในด้านหน้า และมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เพิ่มขึ้นมาได้แก่ ที่วางแก้วน้ำ ช่องเก็บของที่ประตูขนาดใหญ่ และตะขอด้านหลัง ที่ช่วยเพิ่มแต้มต่อของบริโอใหม่นี้กับรถรุ่นเดิม นอกจากนี้พวงมาลัยที่หุ้มด้วยยูรีเทนที่ปรับระดับได้ พร้อมกับเบาะที่ปรับได้ก็ช่วยให้มีความสบายยามขับขี่อีกด้วย นอกจากนี้ที่ประตูนั้นมีปุ่มเลื่อนประตูได้อีกด้วย

มิติภายใน


ที่วางสัมภาระนั้นถือว่าเป็นปัญหาของรถรุ่นนี้ซึ่งให้มาเพียง 175 ลิตรเท่านั้น ซึ่งเรียกได้ว่าใส่กระเป๋าได้ไม่กี่ใบก็เต็มเสียแล้ว ไม่เหมาะกับการบรรทุกมากๆ หรือเดินทางไกล

เครื่องยนต์ และสมรรถนะ


ฮอนด้าบริโอ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร i-VTEC สี่สูบ SOHC ที่ให้กำลังสูงสุดที่ 90 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4800 รอบต่อนาที เกียร์นั้นใช้เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และมีระบบเปลี่ยนเกียร์ต่อเนื่องแบบ CVT ติดตั้งมาอีกด้วยเพื่อเพิ่มกำลัง สมรรถนะ และประสบการณ์การขับขี่ที่ดีแม้ในภาวะการจราจรในเมืองที่อาจติดขัด แม้ว่าเครื่องจะไม่ได้แรงมากแต่หากเทียบกับขนาดรถแล้วถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้

สเตอริโอ และอุปกรณ์อื่นๆ


บริโอติดตั้งชุดเครื่องเสียงที่มีคุณภาพดีที่มาพร้อม วิทยุ เครื่องเล่น CD/MP3 ช่องต่อ USB และ Aux-In ลำโพงนั้นมีอยู่ 4 ลำโพง โดยไม่ได้ถือว่าดีนักแต่ก็มีวิทยุแบบ Double DIN ด้วย และจอระบบสัมผัสนั้นก็เชื่อมต่อกับไวไฟได้ และสามารถใช้ระบบนำทาง และเล่นเครื่องเสียงได้อีกด้วย

ล้อ


บริโอใช้ล้อห้าก้าน ขนาด 14 นิ้ว ขนาดยางใช้ 175/65 R14

ระบบเบรกและการควบคุม ฮอนด้า บริโอทำให้การขับขี่เป็นเรื่องที่ง่ายโดยมีการปรับแต่งข่วงล่างที่ดี ด้านหน้าใช้แมคเฟียร์สัน สตรัท ร่วมกับสแตบิไลเซอร์ และด้านหลังไช้คานรูปตัว H บิด และระบบบรกหน้าเป็นแบบดิสก์เบรกระบายอากาศ ด้านหลังเป็นดรัมเบรก พร้อมระบบ ABS EBD และ BA ที่ช่วยกระจายแรงเบรกในทุกล้อ

ระบบความปลอดภัย


ฮอนด้า บริโอนั้นคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารโดยได้ติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่ด้านหน้า ระบบออกตัวบนทางลาดชัน และเข็มขัดนิรภัยแบบ pre-tensioners พร้อมด้วยระบบ load limiter ที่ช่วยให้การเดินทางบนถนนที่ขรุขระนั้นสบายมาขึ้น และยังมีระบบอิมโมบิลไลเซอร์กันขโมยอีกด้วย

ข้อดี


ประหยัดที่สุดในรถระดับเดียวกัน
รถมีขนาดเล็กง่ายต่อการบังคับ และใช้ในเมือง

ข้อเสีย


ระบบความบันเทิงยังมีให้น้อย
ที่วางสัมภาระขนาดเล็ก

Frequently asked questions about Brio

เปรียบเทียบ Honda Brio กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

Honda Dealers In Popular Cities

Honda ฟีเจอร์ รถยนต์

Get the best exchange deals on your car
Please tell us about your car below and we'll connect you with our partner dealers.
Just 1 step away from best deals. Please enter your contact details
+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ได้รับ OTP? ส่งรหัสอีกครั้ง
ขอบคุณ