bangkok
ภาษา en | th

Ford Everest

เปลี่ยน รถ
฿1.37 - ฿1.77 Million
OTR Price ใน Bangkok
Everest สเปค
จำนวนที่นั่ง 7 seats
เครื่องยนต์ 2198 cc
กำลังสูงสุด 158 hp
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 225 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Everest

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
2.2 L Titanium 4x2 ฿1.37 Million*
OTR Price
7 seats, 2198 cc, 158 hp, Diesel
2.2 L Titanium Plus 4x2 ฿1.57 Million*
OTR Price
7 seats, 2198 cc, 158 hp, Diesel
3.2 L Titanium Plus 4x4 ฿1.77 Million*
OTR Price
7 seats, 3198 cc, 197 hp, Diesel
Have a question on Everest ?

Ask from fellow Everest Owners and Carbay experts

ข้อมูลส่วนตัว*

+66 -

เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน

ชื่อของคุณเท่านั้น ที่จะปรากฎอยู่ในรีวิว อีเมลและเบอร์โทรศัพท์จะไม่ถูกแสดง
Thank you for submitting your question

Have a question on Everest ? You will be notified when someone will answer your question.

Meanwhile,
you may ask any other question on Everest ?

Ask Question Explore Everest

Colors of Everest

Everest ที่มีอยู่ใน 6 สีที่แตกต่าง - Aluminium Metallic, Cool White, Sparkling Gold Metallic, Black Mica Metallic, Reflex Blue and Sunset Metallic.

  • Aluminium Metallic

  • Cool White

  • Sparkling Gold Metallic

  • Black Mica Metallic

  • Reflex Blue

Pictures of Everest

วิดีโอของ Everest

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Ford Everest

Everest เลขไมล์

ตัวแปร Mileage (City) อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง (บนทางด่วน)
Diesel 11.9 13.5

Review of Everest

  • ภาพรวม

ภาพรวม

ภาพรวม

ฟอร์ด มอเตอร์สนั้นถือเป็นผู้ผลิตรถรายแรกๆ ของโลกที่มีประวัติยาวนานมาเป็นเวลากว่าร้อยสิบสองปีแล้ว ในปัจจุบันรถยนต์ฟอร์ดนั้นได้ทำตลาดในหลายประเทศทั่วโลกโดยฟอร์ดได้ผลิตรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ มีรูปลักษณ์ที่ดี และให้ความประหยัดไปพร้อมๆกัน โดย SUV จากทางฟอร์ดอย่างฟอร์ด เอเวอเรสต์นั้น ถือได้ว่าได้รับปรัชญาการออกแบบจากฟอร์ดมาอย่างครบถ้วนทั้งด้านความปลอดภัย เทคโนโลยี ความประหยัด และความทนทานที่อยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับ SUV ในระดับเดียวกัน แล้ว เจ้าฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นี้ผลิตในประเทศไทย โดยในปัจจุบันนั้นได้ผลิตในรุ่นที่สามของเอเวอเรสต์นี้ โดยเอเวอร์เรสต์นี้มีทั้งหมดอยู่ด้วยกันสามรุ่นย่อย และแต่ละรุ่นนั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลสองขนาด นั่นคือ 2.2 ลิตร เทอร์โบ และ 3.2 ลิตรเทอร์โบ โดยในรุ่นใหญ่อย่าง 3.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลังสูงสุดที่ 197 แรงม้าที่ 3000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตัน-เมตร ระหว่าง 1750-2500 รอบต่อนาที ในขณะที่รุ่น 2.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลัง 157 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 385 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 1600-2500 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าดีทีเดียว โดยทุกเครื่องยนต์นั้นมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6สปีดที่ทำให้การควบคุมรถเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นยังให้ระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วนมาใน SUV คันนี้อีกด้วยโดยประกอบด้วยระบบ traction control ระบบ ESP ร่วมกับระบบควบคุมรถขณะอยู่บนทางลาดชัน ระบบกันรถพลิกคว่ำ ถุงลมนริภัย และที่นั่งเด็กแบบ ISOX สำหรับระบบเบรกนั้นทางฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ก็มีระบบกันล้อล็อกแบบ ABS และระบบกระจายแรงเบรกไปยังทุกล้อหรือ EBD นั่นเอง หากกล่าวถึงการออกแบบรถคันนี้แล้วพบว่าเป็นแบบสปอร์ต และมีความดุดันอยู่ในทรงของตัวรถไม่เบา เมื่อมองจากด้านหน้าจะพบว่ากระจกหน้าที่มาพร้อมกับที่ปัดน้ำฝนนั้นและกระจังหน้าที่เป็นสีโครเมียมนั่นทำให้ดูต่างจาก SUV อื่นในตลาดพอควร ทางด้านข้างก็จะเห็นกระจกมองข้าง กับที่จับประตูที่มีการใช้สีโครเมียมเช่นกันและล้อที่ดูลุยเข้าได้ในทุกสถานการณ์ ทางด้านหลังนั้นพบว่าไฟท้ายแบบ LED แนวนอนนั้นดูเข้ากันกับทรงของรถโดยรวม และเมื่อเข้าไปภายในห้องโดยสารนั้นพบว่าดูหรูหราทีเดียวโดยมีเบาะหนังที่นั่งสะดวกสบาย ในเบาะหลังนั้นสามารถพับเก็บได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งานในการเก็บสัมภาระได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งระบบเสียง (CD/MP3/วิทยุ) เก้าลำโพงและมีระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ จอภาพระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มี USB ด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆภายในรถ

อัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ทั้งสองขนาดความจุกระบบอกสูบนั้นถือได้ว่าเป็น SUV ที่ประหยัดน้ำมันพอตัวเลย ในรุ่น 2.2 ลิตรนั้นมีอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่ 11.3 กม./ลิตร ในการขับขี่เฉลี่ยบนท้องถนน ในขณะที่รุ่น 3.2 ลิตรนั้นมีอัตราสิ้นเปลืองที่ 11.5 กม./ลิตร

กำลังของเครื่องยนต์

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมีมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลสองขนาด นั่นคือ 2.2 ลิตร เทอร์โบ และ 3.2 ลิตรเทอร์โบ โดยในรุ่นใหญ่อย่าง 3.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลังสูงสุดที่ 197 แรงม้าที่ 3000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 470 นิวตัน-เมตร ระหว่าง 1750-2500 รอบต่อนาที ในขณะที่รุ่น 2.2 ลิตรเทอร์โบนั้นให้กำลัง 157 แรงม้า ที่ 3200 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 385 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบ 1600-2500 รอบต่อนาที

อัตราเร่ง

เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นั้นช่วยให้รุ่น 2.2 ลิตรสามารถเร่งขึ้นไปได้ที่ความเร็วสูงสุด 193 กม./ชม. และเร่งจากหยุดนึ่งถึง 100 กม./ชม. ได้เวลา 8.2 วินาที

รูปลักษณ์ภายนอก

เมื่อพิจารณาจากภายนอกแล้ว SUV จากฟอร์ดนี้ถือได้ว่า “เกิด มา แกร่ง” ตามแบบปรัชญาของฟอร์ดทีเดียว โดยไม่ทิ้งความมีสไตล์ของความเป็นรถตรวจการณ์ไว้อีกด้วย และยังออกแบบคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ กันชนหน้าและหลังของเอเวอร์เรสต์นี้เป็นสีเดียวกับตัวถังและจัดวางในแบบที่ทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตทีเดียว กระจังหน้าสีโครเมี่ยมที่มีโลโก้ฟอร์ดติดอยู่นั้นดูเข้ากันดีกับตัวรถโดยรวม ไฟหน้านั้นเนแบบ LED โดยมี DRL ด้วย และไฟตัดหมอกก็ยังใส่มาให้ด้วยช่วยเพิ่มความปลอดภัยในยามขับขี่ในที่มือด กระจกมองข้างเป็นแบบพับเก็บได้ด้วยระบบไฟฟ้า และมีไฟเลี้ยวติดอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีไฟส่องด้านล่างช่วยในการขึ้นลงรถ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติเมื่อฝนตก ระบบไล่ฝ้าและไฟตัดหมอกในด้านท้าย บนหลังคาก็มีที่ให้ผูกสัมภาระเพิ่มเติมยามต้องการท่องเที่ยวในที่ไกลๆ อีกด้วย มิติตัวรถ ฐานล้อของเอเวอร์เรสต์นั้นถือว่ากว้าง โดยอยู่ที่ 2850 มม.ในขณะที่มิติตัวรถนั้นอยู่ที่ 4893 x 1862 x 1837 มม3 และสูงจากพื้น 225 มิลลิเมตร

ภายในห้องโดยสาร

ในห้องโดยสารนั้นถือว่าตกแต่งได้อย่างมีสไตล์และเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่สามารถควบคุมได้ง่าย ฟอร์ดเอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมที่ควบคุมที่พวงมาลัยที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ได้หลากหลายภายในห้องโดยสารโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปให้ห่างพวงมาลัยเลย เบาะนั่งนั้นก็เป็นแบบหุ้มหนังที่ทำให้ห้องโดยสารดูดีและปรับระดับได้เพื่อเพิ่มความสบายให้กับทุกที่นั่ง โดยในเบาะหน้านั้นปรับได้ถึงแปดทิศทาง ทำให้ผู้ขับขี่นั้นได้รับความสะดวกสบายสูงสุดโดยเฉพาะเมื่อขับขี่ในระยะไกล กระจกมองหลังก็เป็นแบบหรี่แสงอัตโนมัติ มีระบบปรับอากาศแยกหน้าหลัง และระบบเสียงที่มีคุณภาพดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยคอนโซลที่พื้นกลางรถ ที่พักแขน และที่เก็บของ กระจกปรับไฟฟ้า ระบบครุส คอนโทรล ระบบข้อมูลการขับขี่ และอีกมาก ที่นั่งนั้นสามารถเลื่อนให้มีพื้นที่มากสำหรับเก็บสัมภาระได้ พวงมาลัยก็สามารถปรับระดับได้เช่นกันและมีระบบสั่งการด้วยเสียง SYNCTM จอภาพระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่มี USB ด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานอุปกรณ์ความบันเทิงต่างๆภายในรถ โดยที่นั่งนั้นก็ถือว่าสะดวกสบายสำหรับการเดินทางเนื่องจากมีฐานล้อที่กว้าง และสามารถนั่งได้เจ็ดที่นั่งโดยสะดวก โดยสามารถรับน้ำหนักได้เพิ่มถึง 750 กิโลกรัม สำหรับระบบเสียงนั้นทางเอเวอร์เรสต์ได้ให้เครื่องเสียงที่ดีมาโดยมีทั้งฟังก์ชั่นวิทยุ FM DC MP3 และลำโพง 9 ตัว พร้อมซัพวูฟเฟอร์ เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีกว่า และยังมี AUX-In และ USB พอร์ต และเชื่อมต่อผ่าน บลูทูธ ได้อีกด้วย

ล้อ

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว ขอบอัลลอยที่เพิ่มความทนทานให้กับ SUV นี้ โดยใช้ยางขนาด 265/60 R18 และ 265/50 R20 ที่เกาะถนนได้ดี

ระบบเบรก

ทุกรุ่นนั้นมาพร้อมกับเบรกแบบระบายอากาศในล้อหน้าและดิสก์เบรกในล้อหลัง และยังมีระบบเบรกกันล้อล็อกแบบ ABS และระบบกระจายแรงเบรกไปยังทุกล้อหรือ EBD นั่นเอง ช่วงล่างด้านหน้าเป็นอิสระแบบคอยล์สปริงและมีระบบป้องกันรถพลิกคว่ำ และด้านหลังมีคอยล์สปริงและวัตต์ลิงก์

ระบบความปลอดภัย

ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์นั้นมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยหลายชนิดเพื่อให้ผู้ขับขี่ฟอร์ด มันใจในความปลอดภัยสูงสุดของทั้งตัวท่านเองและผู้โดยสารในกรณีที่เกิดการชน โดยได้ผ่านการทดสอบความคงงตัวของตัวรถในหลายสถานการณ์การขับขี่ โดยมีระบบควบคุมแรงลากจูง ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ และ Electronic Stability program ที่จะช่วยตรวจจับและลดการสูญเสียของระบบส่งกำลัง นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยออกตัวบนที่ลาดชัน ระบบเบรก ABS และ EBD ถุงลมนิรภัย กุญแจอิมโมบิไลเซอร์ และเซนเซอร์ช่วยจอด ที่ทำให้เข้าขอดได้ในที่แคบ

ข้อดี

มีพื้นที่ห้องโดยสารมากและอุปกรณ์เสริมดี ระบบความบันเทิงครบครัน ระบบความปลอดภัยที่ดี

ข้อสังเกต

การบังคับเลี้ยวนั้นค่อนข้างลำบาก การออกแบบด้านนอกดูไม่หวือหวา

Frequently asked questions about Everest

เปรียบเทียบ Ford Everest กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Ford ที่ใกล้ที่สุด

Ford ฟีเจอร์ รถยนต์

Get the best exchange deals on your car

Please tell us about your car below and we'll connect you with our partner dealers.

Just 1 step away from best deals. Please enter your contact details

+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ได้รับ OTP? ส่งรหัสอีกครั้ง
ขอบคุณ