bangkok

สิ่งที่เราจะได้รับจาก Volvo XC90 2016

  • มี.ค. 03, 2016
  • 1065 ผู้เข้าชม

BANGKOK: เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับสาวก Volvo เมื่อ Volvo ประเทศไทยได้ประกาศว่า Volvo XC90 กำลังจะมาทำตลาดในไทยในเร็ววันนี้ ในปีที่แล้ว XC90 ได้เปิดตัวครั้งแรกที่งาน ปารีส มอเตอร์โชว์ รถเอสยูวีที่ขึ้นชื่อว่ามีระบบความปลอดภัยสูงที่สุดก็พร้อมแล้วที่จะให้จับจองเป็นเจ้าของ และในครั้งนี้ All-new Volvo XC90 ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าจับตามอง ดังนี้


1. ระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด


XC90 ผ่านการทดสอบการชน IIHS โดยได้รับคะแนน 5 ดาวเต็ม ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วที่จะพิสูจน์ถึงความปลอดภัยของรถคันนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้วัสดุดูซับแรงปะทะที่สามารถลดปริมาณของแรงปะทะที่กระทำกับห้องโดยสารให้เหลือน้อยที่สุด นอกเหนือจากนั้นแล้ว XC90 ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการชนด้านข้าง (SIPS) ระบบป้องกันรถพลิกคว่ำ (ROPS) ถุงลมคู่หน้า ถุงลมด้านข้าง และม่านถุงลม อีกดังระบบครูส-คอนโทรลแบบอะแดพทิฟ (Adaptive Cruise Control) ระบบตรวจจับคนเดินถนน, ABS, ESC และอีกมากมายหลายระบบ


XC90 front profile


2. ดีไซน์ที่สะดุดตา


นอกจากเป็นเอสยูวีที่มีระบบความปลอดภัยที่ครบครันแล้ว XC90 ยังเป็นรถที่มีดีไซน์ภายนอกที่น่าหลงใหล ไฟคู่หน้าที่ดูโฉบเฉี่ยวพร้อมปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟตัดหมอกที่ถูกติดตั้งไว้ที่มุมด้านล่างของกันชน ไฟท้ายลุดสปอร์ตมาในทรงแนวตั้งตามแบบฉบับรถเอสยูวี เส้นสายด้านข้างของตัวรถนั้นก็ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ความแข่งแกร่งได้เป็นอย่างดี


XC90 interior


3. การตกแต่งภายในที่หรูหรา


ห้องโดยสารนั้นมาพร้อมกับความสะดวกสบาย แต่ในขณะเดียวกันก็ถูกตกแต่งอย่างหรูหราทั้งฝั่งของคนนั่งและคนขับ เบาะนั่งคู่หน้าหุ้มหนังเกรดพรีเมี่ยมพร้อมระบบนวดในตัวช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในการขับขี่ การออกแบบภายในยังคงไว้ซึ่งสไตล์คลาสสิคที่ไม่ดูล้ำสมัยจนเกินไป ซึ่งสังเกตได้จากการที่ไม่มีปุ่มกดมากมายในแดชบอร์ดและพาแนลต่างๆ นอกจากนั้นห้องโดยสารยังมีขนาดใหญ่ สามารถนั่งได้อย่างสบายทั้ง 7 ที่นั่ง


4. เครื่องยนต์สมรรถนะสูง


XC90 ใหม่ มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จเจอร์ พ่วงด้วยซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ พร้อมด้วยกำลังเสริมที่สร้างขึ้นโดยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Plug-in ทั้งหมดนี้สามารถสร้างแรงม้าได้ 400 แรงม้า แต่ถึงกระนั้นก็เป็นเครื่องยนต์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอัตราการประหยัดน้ำมัน XC90 สามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยใช้เวลาเพียง 6.4 วินาที


XC90 rear profile


5. เทคโนโลยีอื่นๆ


รถเอสยูวีคันนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งคนขับและผู้โดยสาร เริ่มตั้งแต่จอเครื่องเสียงแบบทัช-สกรีน ขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง Navigator นอกจากนั้นแล้ว พวงมาลัยยังสามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้, เซนเซอร์ที่ปัดน้ำฝน, ระบบไฟหรี่แบบออโต้, กล้องมองจุดอับสายตา, ครูส-คอนโทรล, กล้องมองแบบ 360 องศา, ขดลวดความร้อนของกระจกหน้า พร้อมกับไฟคู่หน้าปรับระดับสูง-ต่ำได้อย่างอัตโนมัติ


ด้วยระบบความปลอดภัยระดับสูงสุดของ Volvo รวมไปถึงเครื่องยนต์สมรรถนะสูง การออกแบบภายนอกและภายในที่หรูหรามีสไตล์ เชื่อเถอะว่า นี่คือรถเอายูวีที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

หุ้น

ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด
  • ล่าสุด
  • การเปรียบเทียบ