ทีเซอร์ Maserati MC20 Cielo Convertible เปิดตัว 25 พฤษภาคมนี้

ทีเซอร์ Maserati MC20 Cielo Convertible เปิดตัว 25 พฤษภาคมนี้

Cielo เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า ท้องฟ้า เมื่อคุณเปิดประทุนของ MC20 คุณจะได้ชมวิวก้อนเมฆที่สวยงาม

Maserati MC20 Cielo เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของรถเปิดประทุนแบบเครื่องยนต์วางกลางของแบรนด์อิตาลีรุ่นนี้ ซึ่งจะมีการเปิดตัวเต็มรูปแบบในวันที่ 25 พฤษภาคม

Cielo เป็นคำภาษาอิตาลีที่แปลว่า "ท้องฟ้า" ซึ่งเป็นชื่อที่เหมาะสมสำหรับรถคันนี้ ที่เป็นรถเปิดประทุน แบรนด์ได้กล่าวไว้ในวิดีโอทีเซอร์บน YouTube ว่า "Cielo นำเสนอประสิทธิภาพและประสบการณ์ในการขับขี่ที่แตกต่างไปจากเดิมด้วยระบบตรวจจับที่หลากหลายที่ไม่มีใครเทียบได้ เมื่อเปิดหลังคา ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม" 

Maserati MC20 Cielo

Maserati จะสร้าง Cielo ในสายการผลิตเดียวกันกับคูเป้ MC20 ที่โรงงาน Viale Ciro Menotti

ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 มาเซราติได้เปิดตัวแกลเลอรีรูปภาพของ MC20 Cielo พร้อมหลังคา การอำพรางลวดลายบนตัวรถด้วยเมฆที่มีพื้นหลังสีฟ้า อาจเป็นการทีเซอร์ชื่อรุ่นของรถในช่วงแรกๆ

Maserati MC20 Cielo

เมื่อมองดูภาพ MC20 Cielo ดูเหมือนจะมีหลังคาสองชั้น อาจจะเป็นไปได้ว่า ผู้ที่ซื้อรถที่มีหลังคาผ้า พับได้ อาจไม่ได้ใช้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ Nettuno V6 อย่างเต็มที่

กำลังยังคงน่าจะมาจากเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร แบบเดียวกับคูเป้ ให้กำลัง 621 แรงม้า (463 กิโลวัตต์) และ 538 ปอนด์ฟุต (729 นิวตันเมตร) หัวเทียนสองหัวต่อกระบอกสูบ ระบบ pre-chamber combustion และระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่แปดสปีดที่ส่งกำลังไปยังเพลาหลัง

Maserati MC20 Cielo

รถคูเป้สามารถทำความเร็วได้ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมง (100 กม./ชม.) ใน 2.9 วินาที และมีความเร็วสูงสุดที่ 201 ไมล์ต่อชั่วโมง (323 กม./ชม.) กลไกการพับหลังคาอาจทำให้น้ำหนักของตัวรถเพิ่มขึ้น ดังนั้น Cielo อาจขับได้ช้าลงเล็กน้อย

เมื่อ Maserati เปิดตัว MC20 พวกเขายืนยันว่าจะมีทั้งแบบเปิดประทุนและแบบไฟฟ้าที่กำลังตามมา ตามแผนผลิตภัณฑ์ของปี 2020 MC20 EV ก็ควรจะเปิดตัวในปีนี้เช่นกัน บริษัทคงไม่ได้พูดเล่นเรื่องกรอบเวลาสำหรับการเปิดตัว EV และยังคงไม่ชัดเจนว่า Cielo จะมีแบบไฟฟ้าหรือไม่

อ่านยัง: ทีเซอร์พรีวิวรถ BMW X1 2023 รุ่นใหม่ ของ Bavarian Compact SUV

You might also be interested in