bangkok
ภาษา en | th

Suzuki Ertiga

เปลี่ยน รถ
฿655,000 - ฿695,000
Ertiga ราคา
OTR Price ใน Bangkok
รับส่วนลดพิเศษและดอกเบี้ยต่ำจากตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต ดูข้อเสนอ มีนาคม
Ertiga สเปค
จำนวนที่นั่ง 7 seats
กำลังสูงสุด 104 hp
เครื่องยนต์ 1462 cc
พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes
เอบีเอส Yes
พื้นดินการกวาดล้าง 180 mm
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ Ertiga

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
GL ฿655,000 *
OTR Price
7 seats, 104 hp, 1462 cc, เบนซิน
GX ฿695,000 *
OTR Price
7 seats, 104 hp, 1462 cc, เบนซิน
มีคำถามสำหรับ Ertiga?

ถาม จากเจ้าของ Ertiga และผู้เชี่ยวชาญ Carbay

ข้อมูลส่วนตัว*
+66 -
Click image to refresh
เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน
ชื่อของคุณเท่านั้น ที่จะปรากฎอยู่ในรีวิว อีเมลและเบอร์โทรศัพท์จะไม่ถูกแสดง
Thank you for asking the question
Your question provide useful inputs for us

Millions of people rely on the contributions like yours to decide which cars to buy

Love your vehicle? Share your vehicle story with the world

Your review will help vehicle buyers make a better choice!

แสดงความคิดเห็น

Suzuki Ertiga Price In Popular Cities

สีของ Ertiga

Ertiga ที่มีอยู่ใน 4 สีที่แตกต่าง - Red, Black, White and Gray.

  • Red

  • Black

  • White

  • Gray

รูปภาพของ Ertiga

วิดีโอของ Ertiga

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ Suzuki Ertiga

Review of Ertiga

  • ภาพรวม

ภาพรวม

ภาพรวม:


Suzuki เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในด้านการสร้างรถสำหรับผู้โดยสารที่มีมาตรฐานเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวัน แบรนด์นี้ตกเป็นที่ต้องการสูงในตลาดรถยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก หนึ่งในผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็คือ Suzuk Ertiga ซึ่งอาจดูเหมือนรถครอบครัวทั่วๆ ไปแต่กลับเป็นที่นิยมในกลุ่มอาเซียนอย่างมาก เนื่องมาจากการใช้งานที่ยืดหยุ่นของมัน รถคันนี้จึงประสบความสำเร็จมากในประเทศไทย รถคันนี้เปิดตัวต่อโลกในปี 2555 มันตั้งใจที่จะเป็นคู่แข่งกับรถอย่าง Toyata Innova Toyota Avanza และ Nissan Grand Livina

สำหรับในประเทศไทย รถคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ซีรี่ย์ เค14บี DOHC 16 วาล์ว 4 สูบ ขนาด 1.4 ลิตรและเทคโนโลยีวีวีที ซึ่งทำให้มันมีกำลังสูงสุด 95 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิดสูงสุด 130 นิวตันที่ 4,000 รอบต่อนาที เพื่อเครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้ดีและบรรทุกได้เหมาะสม มันจึงมาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบธรรมดาความเร็ว 5 ระดับและระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติความเร็ว 6 ระดับ ซึ่งมีในทั้งสามรุ่นของErtiga GA GL และ GLX

การออกแบบภายนอกของรถคันนี้แสดงให้เห็นลักษณะสำคัญที่ถูกเพิ่มลงไปในตัวมัน ซึ่งทำให้มันเป็นรถครอบครัวที่ยอดเยี่ยมในประเภทนี้ หนึ่งในลักษณะเด่นของมันคือระยะฐานล้อที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารในการนั่งติดกันสามคน ในเรื่องการใช้งานและพื้นที่เก็บกระเป๋าเดินทาง พื้นที่เก็บสัมภาระเองก็สามารถขยายได้ด้วยการพับที่นั่งหลัง กระนั้น Ertiga เองยังขาดคุณสมบัติด้านความบันเทิง เช่น ระบบนำร่องและเทคโนโลยีแอปพลิเคชั่น แต่ส่วนสเตอริโอยังสามารถเล่นเพลงโปรดของคุณได้เพื่อให้คุณหายจากความเบื่อหน่ายระหว่างขับขี่ ระบบเบรกและกันสะเทือนที่กระชับช่วยหยุดรถทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินโดยไม่ทำให้รถไถลหรือเคลื่อนออกนอกเส้นทาง ถุงลมนิรภัยเอสอาร์เอส กุญแจนิรภัย เข็มขัดนิรภัย ระบบกันล้อล็อคพร้อมระบบกระจายแรงเบรก และไฟตัดหมอก เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยที่รถคันนี้มีเพื่อแน่ใจว่าคุณจะปลอดภัย

สรุปแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกไม่ทำให้คุณประหลาดใจเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณกำลังมองหารูปร่างภายนอกก็จะต้องชอบระยะฐานล้อของมัน สำหรับรถครอบครัวแล้วมันเป็นตัวเลือกที่ดี

ระยะทางและความประหยัดเชื้อเพลิง


Ertiga ทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเคซีรี่ย์ขนาด 1.4 ลิตรพร้อมเทคโนโลยีอัดฉีดแบบมัลติพ้อยท์ ความประหยัดเชื้อเพลิงนับว่าเป็นสิ่งที่มันทำได้ดีในฐานะรถเอ็มพีวีขนาดเล็ก ระยะทางในการวิ่งของมันโดดเด่นด้วยความสามารถในการวิ่งได้ 16 กิโลเมตรต่อลิตร นับว่ายอดเยี่ยมดีเดียว

ขุมกำลัง


Suzuki Ertiga มีเครื่องยนต์เคซีรี่ย์ เค14บี ขนาด 1.4 ลิตร (1,373 ซีซี) ที่ทรงกำลัง พร้อมระบบวาล์วแปรผัน DOHC 16 วาล์ว 4 สูบ เครื่องยนต์นี้ให้กำลังไดถึง 95 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 130 นิวตันเมตรที่ 4,000 เมตร

การเร่งและความเร็ว


มอเตอร์เบนซินความจุ 1.4 ลิตรที่มาในรถครอบครัวคันนี้มีความสามารถสูงและสามารถเร่งความเร็วตั้งแต่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 13.5 วินาที ซึ่งไม่เลวนักสำหรับรถประเภทนี้ ในขณะเดียวกันคุณสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภายนอก


Suzuki Ertiga เป็นรถครอบครัวออกแบบพิเศษที่ทุกรายละเอียดถูกเพิ่มเข้าไปที่ภายนอกเพื่อให้มันส่องประกายของสมรรถนะและเอกลักษณ์พร้อมกัน ตะแกรงแผงระบายความร้อนหน้าทำมาจากวัสดุสีเงินพร้อมตรา Suzuki ที่ตรงกลางเพื่อให้เห็นเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี้ ไฟหน้าขนาดใหญ่และมีสไตล์มาพร้อมกับไฟท้ายที่ด้านข้างเพื่อเพิ่มความแตกต่างให้กับโครงสร้างของรถ ไฟเลี้ยวทำงานร่วมกับกระจกมองด้านนอกเพื่อช่วยผู้ขับขี่ขณะเลี้ยว ไฟตัดหมอกใช้หนามเตยโครเมี่ยมเพื่อให้เกิดการมองเห็นที่ชัดขึ้นในสภาพอากาศที่เลวร้าย กระจกหลังมาพร้อมกับที่ปัดน้ำฝนเพื่อให้กระจกใสสำหรับการมองของผู้ขับขี่โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการเผลอเลี้ยวรถ

ขนาดภายนอก


รถคันนี้มีมิติที่เยี่ยมและทำให้ภายในมีพื้นที่เพิ่มตามไปด้วย ขนาดของมันคือยาว 4265 มม.กว้าง 1695 มม.สูง 1685 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2740 มม.ซึ่งทำให้ได้เปรียบเรื่องเบาะผู้โดยสาร

ภายใน


Suzuki Ertiga มีการออกแบบมาอย่างพิเศษเพื่อให้พื้นที่ภายในมอบความสบายและสะดวกให้กับผู้โดยสาร ด้วยระยะฐานล้อที่กว้างทำให้ภายในมีพื้นที่มากมายซึ่งสามารถนำคุณสมบัติอื่นๆ มาเพิ่มเติมได้ ด้วยห้องคนขับที่เป็นเอกลักษณ์ มีการวางคอนโซลสองสีไว้เพื่อง่ายในการใช้งานและเต็มไปด้วยสิ่งจำเป็นบนแผงเดียว หน้าปัดสองอันถูกวางไว้ในระยะสายตาขอบผู้ขับขี่โดยใช้วัสดุอะครีลิคสีเงินพร้อมกับมาตรวัดทรงโค้งแบบพิเศษ พวงมาลัยมาพร้อมกับสวิตช์ที่ด้านบนเพื่อเพิ่มความสามารถในการขับขี่และการใช้งานอื่นๆ ของรถ งานเบาะและงานสีของที่นั่งทำมาได้อย่างงดงามตามรถซึ่งทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคยกับสภาพภายในรถ

ความสบายภายใน


Suzuki เติมเต็มรถเอ็มพีวีคันนี้ด้วยคุณสมบัติด้านความสบายมากมายที่ทำให้คุณนั่งได้อย่างสบายตัวภายในรถและสนุกไปกับการเดินทางที่ตื่นเต้นและเป็นหนึ่งเดียว ด้วยที่นั่ง 7 ที่ทำให้ Suzuki มีพื้นที่สำหรับขาและศีรษะพอสำหรับการนั่งแบบ 2 + 3 + 2 ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนได้ด้วยการพับที่นั่งเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในรถ นอกจากนี้แล้วระบบปรับอากาศยังถูกวางไว้ในทั้งสามแถวที่นั่งเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารคนใดรู้สึกอึดอัดจากความร้อนและความชื้นในตอนกลางวัน หน้าต่างทุกบานใช้ระบบไฟฟ้า ทำให้มันสะดวกสบายมาก นอกจากนี้ยังมีที่ปรับเบาะเพื่อปรับตำแหน่งที่ชอบได้ตามใจผู้ขับ ในส่วนเก็บสัมภาระเองก็มีพื้นที่มากมายในรูปแบบถังที่อยู่ตามแถวที่นั่งซึ่งคุณสามารถเก็บของได้อย่างง่ายดาย

ขนาดภายใน


Suzuki ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อมอบพื้นที่สูงสุดให้กับผู้โดยสารใน Ertiga แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพื้นที่สัมภาระจะลดลง เมื่อตั้งที่นั่งทั้งหมดขึ้น คุณจะได้พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดความจุ 185 ลิตร มันสามารถขยายได้ถึง 785 ลิตร ซึ่งถือว่าเยอะมากเมื่อพับที่นั่งหลังเพื่อกระเป๋าเดินทางแทน

เครื่องยนต์และสมรรถนะ


เครื่องยนต์ DOHC 16 วาล์ว 4 สูบขนาด 1.4 ลิตรให้กำลังได้ 95 แรงม้าต่อชั่วโมงที่ 6,000 รอบต่อนาทีพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 130 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที มันยังทำงานคู่กับระบบผันแปรวาล์ววีวีที ซึ่งเพิ่มการส่งและรับของวาล์วเพื่อปรับการส่งกำลังและการประหยัดเชื้อเพลิง เครื่องยนต์นี้มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบธรรมดาความเร็ว 5 ระดับในรุ่น GA และระบบส่งกำลังแบบอัตโนมติความเร็ว 6 ระดับในรุ่น GL และ GLX ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเลือกรุ่นของรถได้ตามต้องการและเลือกระบบส่งกำลังที่ตอบสนองกับเครื่องยนต์ได้ดี

สเตอริโอและอุปกรณ์เสริม


คุณสามารถเพลินเพลินไปกับเพลงโปรดของคุณขณะขับรถได้อย่างง่ายดายด้วยระบบเสียงของ Ertiga มันประกอบด้วยช่องเสียบ USB ซึ่งทำให้คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์และเพลิดเพลินไปกับเพลงที่คุณรัก ระบบควบคุม MP3 และ WMA ตั้งอยู่บนพวงมาลัยที่ให้การเข้าถึงเพลงเป็นเรื่องง่ายและยังเพิ่มการควบคุมให้กับผู้ขับขี่อีกด้วย แม้ว่าคุณจะกำลังขับรถอยู่เพียงลำพังหรือกำลังอยู่บนความเร็วสูงคุณก็สามารถเปลี่ยนเพลงได้ง่ายและเร็วด้วยการควบคุมโดยตรงเหล่านี้ คุณอาจผิดหวังที่ไม่มีหน้าจอสัมผัสเหมือนรถคู่แข่งคันอื่นๆ แต่มันก็ยังยอมรับได้

ล้อ


รุ่นต่างๆ ของSuzukiเออร์ติก่ามาพร้อมกับรถเหล็กอัลลอยขนาด 15 นิ้วพร้อมยาง อาร์ 15 185/65 การออกแบบล้อเน้นไปที่การเกาะบนทุกสภาพถนน

เบรคและการควบคุม


การควบคุมและการเบรคเป็นส่วนหนึ่งของ Ertiga ที่ไม่เลวและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงด้วยการควบคุมที่ง่ายแม้กับขนาดของรถเอง รถคันนี้ทุ่มเมไปกับเสถียรภาพที่ดีของระบบกันสะเทือนและการขับที่นุ่มนวล เพลาหน้ามาพร้อมกับแมคเฟอร์สันสตรัทพร้อมคอยสปริงและเพลาหลังมาพร้อมทอร์ชันบีมพร้อมคอนสปริง ทั้งสองจะทำงานร่วมกับจานเบรคมีครีบระบายลมที่ล้อหน้าและลีดดิ้งและเทรลลิ่งเบรคที่ล้อหลัง ในรุ่น GLX จะมีกลไกเบรคที่สนับสนุนด้วยระบบกันล้อล็อคพร้อมระบบกระจายแรงเบรคด้วยไฟฟ้าสำหรับการหยุดแบบฉุกเฉินโดยที่ไม่ทำให้รถไถลและล้อล็อค ด้วยวงเลี้ยว 5.2 เมตรทำให้รถเคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วในถนนขนาดเล็กและเนินที่ลาดชัน

ความปลอดภัยและระบบกันขโมย


การยกตัวรถให้สูงขึ้นอีก 185 มม,ทำให้เพิ่มความคล่องตัวให้กับ Ertiga โดยเฉพาะบนถนนที่ขรุขระและเพื่อให้แน่ใจว่าขับได้ราบรื่นนั่นเอง ห้องโดยสารสามารถกันเสียงได้ทำให้เดินทางได้อย่างเงียบและสบาย ถุงลมนิรภัยเอสอาร์เอสอยู่ในตำแหน่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน ระบบกุญแจนิรภัยแบบไม่ใช้กุญแจจะคอยปกป้องรถของคุณจากโจรด้วยการทำให้ไม่สามารถสตาร์ทรถได้หากไม่ใช่กุญแจตัวจริง นอกจากนี้แล้วรถคันนี้ยังมาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยอีแอลอาร์ ระบบกันล้อล็อคพร้อมกระจายแรงเบรกด้วยไฟฟ้า ยางอะไหล่ ไฟเบรก สัญญาณเตือน และอื่นๆ อีกมาก

ข้อดี


ภายในมีพื้นที่มาก
สามารถขยายพื้นที่สัมภาระได้มาก
การออกแบบภายนอกที่ถูกใจคนในครอบครัว

ข้อเสีย


ขับยากบนพื้นผิวขรุขระ
ความบันเทิงน้อย
ที่นั่งแถวหลังแคบแม้กับผู้ใหญ่สองคน

Frequently asked questions about Suzuki Ertiga

เปรียบเทียบ Suzuki Ertiga กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Suzuki ที่ใกล้ที่สุด

Suzuki Dealers In Popular Cities

ข่าว Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga รุ่นปรับโฉมใหม่เตรียมเปิดตัวในโชว์รูมไทย ยังไม่เปิดเผยราคา
Suzuki Ertiga รุ่นปรับโฉมใหม่เตรียมเปิดตัวในโชว์รูมไทย ยังไม่เปิดเผยราคา

BANGKOK: หลังจากที่ได้เปิดตัวในตลาดอินโดนีเซีย ในที่สุด Suzuki Ertiga รุ่นปรับโฉมใหม่ก็ได้มาเปิดตัวที่ประเทศไทยแล้ว รถ Ertiga รุ่นที่สองได้เผยโฉมที่โชว์รูมไทยในสองรูปลักษณ์ใหม่คือ Ertiga Dreza และ Ert

Suzuki ฟีเจอร์ รถยนต์

  • เป็นที่นิยม
  • ล่าสุด
รับข้อเสนอแลกเปลี่ยนรถยนต์ของคุณ
โปรดบอกเราเกี่ยวกับรถของคุณข้างล่าง แล้วเราจะเชื่อมต่อคุณกับพันธมิตรทางธุรกิจของเรา
Just 1 step away from best deals. โปรดใส่ที่อยู่สะดวกติดต่อของคุณ
+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ได้รับ OTP? ส่งรหัสอีกครั้ง
ขอบคุณ