bangkok
ภาษา en | th

MG 3

เปลี่ยน รถ
฿479,000 - ฿595,000
OTR Price ใน Bangkok

MG 3 ฟีเจอร์หลัก

จำนวนที่นั่ง 5 seats เครื่องยนต์ 1496 cc
กำลังสูงสุด 104 hp พวงมาลัยเพาเวอร์ Yes
ถุงลมนิรภัย Yes เอบีเอส Yes
เซ็นทรัลล็อค Yes

ลิสต์ราคาของ MG 3

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
1.5L C ฿479,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 104 hp, เบนซิน
1.5L D ฿509,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 104 hp, เบนซิน
1.5L X ฿559,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 104 hp, เบนซิน
1.5L V ฿579,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 104 hp, เบนซิน
Xross 1.5L X ฿595,000 *
OTR Price
5 seats, 1496 cc, 104 hp, เบนซิน

3 สี

MG 3 ที่มีอยู่ใน 7 สีที่แตกต่าง - Arctic White, Pitch Black, Ruby Red Black Top, Ruby Red White Top, Thames Blue, Tudor Yellow and Tudor Yellow White Top.

  • Arctic White

  • Pitch Black

  • Ruby Red Black Top

  • Ruby Red White Top

  • Thames Blue

MG 3 รูปภาพ

วิดีโอของ MG 3

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ MG 3

รีวิว MG 3

  • Overview

Overview

ภาพรวม


ผู้ผลิตรถยนต์ชนชาติอังกฤษที่มีเจ้าของเป็นคนชาติจีนเรียกได้ว่าเคยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียงในตลาดของโลก ซึ่งบริษัทนี้ได้ผลิตไลน์รถยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งมาหลายรุ่น นอกจากนั้นแล้ว MG เป็นที่รู้จักในตลาดโลกในการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่โดดเด่นและสนุกด้วยราคาที่ไม่หนักกระเป๋ามาก มากไปกว่านั้นแล้ว MG เป็นรถ Compact ที่ทันสมัยที่นำพาความสนุกสนานและรสนิยมเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งความละเอียดที่ปรากฏอยู่เกิดขึ้นจากการ เน้นที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ โดยมีรุ่นรถยนต์อย่าง MG 3 ซึ่งเป็นรถขนาดเล็กมากที่สามารถปรุงแต่งตามใจชอบพร้อม กับเสริมฟีเจอร์ใหม่ ๆ

MG 3 นั้นนับได้ว่าเป็นปัจจัยหลักของความสำเร็จต่อแบรนด์นี้ด้วยการดึงดูดกลุ่มคนเข้าด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายรวมทั้งการ ออกแบบ ภายในที่ชาญฉลาด ซึ่งรถคันนี้มีสเปคประสิทธิภาพรถที่ดีรวมทั้งมีลักษณะภายนอกรถที่โดดเด่นพร้อมทั้งภายในที่ กว้างขวาง โดยจะมีให้เลือกซื้อได้ 4 รุ่นได้แก่ รุ่น 3Style รุ่น 3From Sport รุ่น 3From และ รุ่น 3Time ซึ่งมีเครื่องยนต์ขนาด 1498 ซีซี ที่สามารถส่งกำลังได้ที่ 106 แรงม้าด้วยแรงบิดที่ 137 นิวตันเมตร/ 4750 รอบต่อนาทีที่ควบคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีดที่ส่งผล ให้ทำความเร็วสูงสุดที่ 173 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถที่จะเร่งความเร็วจากหยุดนิ่งไปที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 10.78 วินาทีรวมทั้งมีอัตราการเผาผลาญน้ำมันก็อยู่ที่ 5.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตรซึ่งเป็นที่น่าพึงพอใจ ภายนอกตัวรถถูกออกแบบ โดยได้คำนึงใส่ใจถึงความละเอียดทุกจุดไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า กระโปรงหน้า ไฟท้าย สปอยล์เลอร์หลัง กันชนหลัง หรือท่อไอเสียก็ตาม มากไปกว่านั้นแล้วฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในรถก็สามารถที่จะใช้งานอย่างงายดายพร้อมด้วยพวงมาลัย ที่สามารถปรับให้มีพื้นที่ตามใจชอบรวมทั้งที่นั่งด้านหลังซึ่งสามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มปริมาณสัมภาระที่จะเก็บได้โดยปกติท้ายรถจะสามารถเก็บสัมภาระได้ 285 ลิตร

ระยะและอัตราการเผาผลาญน้ำมัน


MG3 เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มอบประสบการณ์การขับรถที่ดีที่สุดในตลาดซึ่งมีอัตราเผาผลาญน้ำมันที่น่าพึงพอใจใน ประเภทรถยนต์นี้ โดยมีเครื่องยนต์ 1498 cc DOC VTI-Tech สำหรับทุกรุ่นซึ่งใช้งานจากระบบ Multi Point Fuel Injection System ที่จะสูบฉีดโดยตรง นอกจากนั้นแล้วรถคันนี้ยังสามารถที่จะทำอัตราเผาผลาญอยู่ที่ 100 กิโลเมตรต่อ 5.8 ลิตรในสภาพท้องถนนที่หลากหลายด้วยการเปลี่ยนเกียร์ที่น้อยลง

แรงม้า


MG3 คันนี้มาพร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างประสิทธิภาพชั้นยอด โดยมีให้เลือกอยู่ 4 รุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1498 ซีซี ที่สามารถส่งพลังได้ที่ 106 แรงม้า/6000 รอบต่อนาทีด้วยแรงบิดที่ 137 นิวตันเมตร/ 4750 รอบต่อนาที ซึ่งเครื่องยนต์สามารถที่จะคงประสิทธิภาพเมื่อรอบเริ่มเกินที่ 4000 รอบต่อนาทีแต่ว่าจะลดลงหลังจากผ่าน 5500 รอบต่อนาที

อัตราการเร่ง


เครื่องขนาด 1498 ซีซี จะค่อนข้างเฉื่อยในความเร็วที่ต่ำและเครื่องก็สั่นเมื่อทำความเร็วสูง ๆ ด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดนี้สามารถที่จะทำความเร็วจากหยุดนิ่งถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 10.9 วินาทีซึ่งสามารถไต่ไปที่ความเร็วสูงสุด 173 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้

ภายนอกตัวรถ


เมื่อชมจากทุกมุมจะเห็นได้ว่า MG3 นั้นสามารถที่จะสะกดทุกสายตาด้วยรายละเอียดของดีไซน์ที่สง่าผ่าเผย ซึ่งบริษัทได้ตั้งใจเลือกลุคที่เรียบแต่หรูถึงขั้นที่ว่าเมื่อเพียงแค่ความประทับใจแรกแล้วได้ผลลัพท์ว่ารถห้าประตูที่เรียบหรูนี้ดูไม่เหมือนเป็น Budget Car และรถคันนี้ออกแบบด้วยอัตราส่วนที่ลงตัวยิ่งทำให้มีภาพลักษณ์ที่สมดุลและน่าประทับใจ ด้วยฐาน ล้อรถที่ยาวและระยะยื่นที่สั้นทำให้มีบุคลิกของรถสปอร์ตพร้อมทั้งมีตัวเลือกให้ปรุงแต่งรถยนต์คันนี้อย่างสติ๊กเกอร์ที่โดดเด่น สีกระจกที่สดใส และล้อรถที่เลือกได้ยิ่งทำให้รถคันนี้โดดเด่นจากรถทั่ว ๆ ไป นอกจากนั้นแล้วไฟท้ายที่ติดสูงและไฟวิ่ง LED พร้อมด้วย A Pillar ที่โค้งยิ่งเสริมบุคลิกรถคันนี้และฝากระโปรงรถที่มีลักษณะเว้าก็เข้ากันได้ดี กับไฟหน้าพร้อม ด้วยกระจังหน้า แบบ Honeycomb รวมถึงลายเส้นตัดกระโปรงหน้าที่มาชนกับกระจกหน้ารถใน ขณะที่ช่องรับลม ที่ใหญ่ถูกออกแบบให้เข้ากัน กับกระจังหน้าแนวนอนและไฟตัดหมอกที่ด้านหน้าสะท้อนถึงบุคลิกที่โดดเด่น มากไปกว่านั้น แล้วที่ท้ายรถมีรูปแบบที่เรียบง่าย แต่เป็นที่ประทับใจภายใต้สปอยเลอร์ท้ายรถที่เสริมความเป็นรถสปอร์ตและป้องกันกระจกหลังพร้อมด้วยไฟท้ายรถที่ช่วยป้องกันอันตรายพร้อมด้วยกันชนที่เรียบหรูเหมาะสำหรับท่อไอเสียสีโครม

ขนาดรถภายนอก


ด้วยจุดเด่นคือความกระชับและน่ารักยิ่งเป็นจุดเสริมที่ทำให้รถยนต์ขนาดลงตัวเป็นที่น่าประทับใจรวมทั้งเสริมประสบการณ์การขับที่ดีได้ ซึ่งโดยภาพรวมแล้วรถคันนี้มีขนาด 4018 มม. x 1729 มม. x 1507 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) ที่มีขนาดฐานรถยนต์ที่ 2520 มม.

ภายในตัวรถ


รถขนาดเล็กคันนี้สามารถที่จะเอาชนะมาตรฐานของรถรุ่นใกล้เคียงกันเมื่อได้เปรียบเทียบดีไซน์ที่ร่าเริงของคันนี้ ซึ่ง MG 3 คันนี้ถูกออกแบบด้วยลักษณะที่เรียบหรูทำให้คนขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวเข้ากันกับฟีเจอร์ที่หลากหลายและเลิศหรู เมื่อก้าวเข้าที่นั่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายและสนับสนุนร่างกายคนขับเมื่อขับรถทางไกล มากไปกว่านั้นแล้วที่นั่งยังสามารถที่จะปรับกับพวงมาลัยได้เพื่อมอบประสบการณ์การขับรถที่ดีและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านหลังที่สอง ด้วยพื้นที่ในตัวรถที่กว้างสำหรับขาและหัวทำให้รถคันนี้กลายเป็นคู่แข่งของอีกหลายเจ้าในกลุ่มตลาดนี้ รวมถึงท้ายรถที่กว้างและยกสูงขึ้นทำให้รถนี้กลายเป็นรถที่ใช้การได้ในหลากหลายสถานการณ์พร้อมด้วยกระจกที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าซึ่งเสริมรายละเอียดของรถคันนี้ มากไปกว่านั้นแล้วเบาะหนังที่นั่งมอบความรู้สึกที่สะดวกสบายเมื่อได้เข้านั่งและเก้าอี้ หลังสามารถที่จะพับได้ที่อัตราส่วน 60 ต่อ 40 ซึ่งขยายพื้นที่ให้เก็บสัมภาระได้เพิ่ม

ความสะดวกสบายในตัวรถ


รายละเอียดต่าง ๆ ของรถคันนี้นอกจากจะสะท้อนถึงคุณภาพที่สูงและยังปรากฏให้เห็นถึงความเลิศหรูซึ่งภายในสีเงินเป็นปัจจัย หลักที่ทำให้ภายในตัวรถสวยงามพร้อมด้วยตรา MG ที่เก็บขอบเย็บสีแดงที่ปรากฏอยู่บนพวงมาลัยหนังเสริมสเน่ห์ของรถ นอกจากนั้นแล้วยังมีที่รองแก้วให้สามตำแหน่ง (สองสำหรับด้านหน้า และ หนึ่งสำหรับด้านหลัง) และ 12v Socket เพื่อเสริมความสะดวกสบาย ระบบ Cruise Control ที่ช่วยผ่อนให้การขับรถระยะไกลง่ายขึ้น กระจกที่ควบคุมโดย ไฟฟ้าที่เปิดปิดได้อัตโนมัติรวมถึงไฟตัดหมอกที่ตรวจจับเวลาใกล้ค่ำและที่ปัดน้ำฝน บรรยากาศในตัวรถ ได้เสริมด้วยเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติและระบบ Steering Wheel Mounted Control ยังสามารถให้คุณควบคุม อุปกรณ์ฟีเจอร์ต่าง ๆ ในรถ

ขนาดรถภายใน


รถแบบ Compact Super Mini Car ให้ความสะดวกสบายในการขับขี่พร้อมทั้งยังสามารถบรรจุสัมภาระหนัก ได้อย่างง่ายดายเมื่อเดินทางออกนอกเมือง ซึ่งท้ายรถสามารถที่จะบรรจุสัมภาระได้ 285 ลิตรและยังสามารถขยายเป็น 1262 ลิตรได้เมื่อพับเก้าอี้หลังลง

เครื่องยนต์และประสิทธิภาพ


ในขณะนี้ MG 3 มีให้เลือกอยู่สี่รุ่นในประเทศไทยได้แก่ รุ่น 3Style รุ่น 3From Sport รุ่น 3Form และรุ่น 3Time ซึ่งในสี่รุ่นนี้ได้ติดตั้งเครื่องยนต์ 1498 ซีซี DOHC VTI-TECH ที่สามารถส่งพลังที่ 106 แรงม้าด้วยแรงบิดที่ 137 นิวตันเมตร/ 4750 รอบต่อนาที ซึ่งได้ใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีดที่แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพแต่สมควรที่จะมีการเพิ่มเติม โดยสามารถที่จะทำความเร็วสูงสุดที่ 108 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งสามารถไต่ความเร็วจากหยุดนิ่งไปถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 10.8 วินาที มากไปกว่านั้นแล้วเครื่องยนต์ยังใช้ระบบ Multi Fuel Injection System ที่ส่งเสริมประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยไม่สละประสิทธิภาพให้ลดลงในขณะที่วัตถุดิบที่ใช้สร้างรถคันนี้มีน้ำหนักที่เบาเป็นการช่วยเสริมประสิทธิภาพของรถยนต์ยิ่งขึ้นอีกและมีอัตราเผาผลาญน้ำมันที่ 5.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

เครื่องเสียงและอุปกรณ์อื่น ๆ


แผงหน้าปัดถูกออกแบบโดยคำนึงถึงคนขับเป็นหลักซึ่งทำให้สามารถที่จะใช้งานฟีเจอร์อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้โดยไม่จำเป็น ต้องละสายตาจากพวงมาลัยและระบบควบคุมพวงมาลัยเองก็ใช้งานได้ง่ายเช่นกัน มากไปกว่านั้นแล้วอุปกรณ์และฟังก์ชั่นใน ตัวรถก็ยังเหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบด้วยอุปกรณ์อย่าง เครื่องวัดความเร็วประเภทต่าง ๆ และเกจเตือนน้ำมันรวมถึง Multi Functional Trip Computer ที่แสดงผลในข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็น ระบบบันเทิงภายในตัวรถมาพร้อมกับสเตริโอซีดี Low-Line ICE พร้อมกับวิทยุ AM/FM และ MP3 ซึ่งได้มีลำโพงทั้งหมด 6 ตัวเป็นมาตรฐานในขณะที่แท่นวางสมารท์โฟนสำหรับ เล่นผ่านบลูทูธยังเป็นอีกหนึ่งในฟังก์ชั่นที่เสริมขึ้นมา

ล้อรถยนต์


MG3 ได้มอบฟีเจอร์การตกแต่งภายนอกได้ตามใจคุณซึ่งได้รวมไปถึงการเลือกตกแต่งล้อรถยนต์ ซึ่งล้อไดมอนด์อัลลอยขนาด 16 นิ้วที่ใช้ยางขนาด 195/55 R16 มาเป็นมาตรฐานซึ่งสามารถเลือกได้จากทั้งหมดสามสีคือ สีดำ สีขาว และสีเทาไดมอนด์

ระบบเบรค และการควบคุม


เพื่อเป็นการประคองความเร้าใจ ช่วงล่างจึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับท้องถนนที่คดเคี้ยวในขณะที่พวงมาลัย จะสามารถตอบสนองต่อการขับขี่ด้วยความรวดเร็วและแม่นยำที่จะยึดติดกับถนน ซึ่ง Drive Platform ตัวใหม่ได้มีส่วนประกอบเป็นระบบกันสะเทือนอิสระแบบเมคเฟอร์สันสตรัทที่ล้อหน้าและทอร์ชั่นบาร์ที่ล้อหลัง นอกจากนั้นแล้วเพื่อให้คนขับสามารถควบคุมรถได้มากขึ้นด้วยเบรคที่ได้ติดตั้งระบบ ABS EBA EBD และ CBC เพื่อประสิทธิภาพการเบรคชั้นเยี่ยม

ความปลอดภัย


MG3 นั้นไม่ได้ให้เพียงแค่ความสนุกแต่ยังปกป้องผู้โดยสารของรถคันนี้ ซึ่งระบบความปลอดภัยทั้งแบบ Active และ Passive ถูกติดตั้งขึ้นและจะนำเสนอข้อมูลให้กับคนขับ อย่างเช่น ระบบมอนิเตอร์ความดันยางรถยนต์ ระบบ Hillhold Control และ ระบบ ESC ที่ช่วยประคองให้รถสมดุลในกรณีที่รถพลิกคว่ำ นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบ ISOFIX Child Restraint System สำหรับความปลอดภัยของเด็กเล็กและโครงเหล็กที่มีอยู่ในประตูถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงสะเทือนและผ่อนแรงในขณะที่เข็มขัดนิรภัยชนิด 3 Point Pretensioners System และถุงนิรภัยสำหรับผู้โดยสารช่วยเสริมความปลอดภัยโดยรวม

ข้อดี


ï การควบคุมรถที่มีประสิทธิภาพ
ï ดีไซน์สไตล์ลิ่งที่น่าประทับใจ
ï มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกเยอะ

ควรปรับปรุง


ï ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ต่ำกว่าที่คาด
ï พื้นที่ Headroom น้อยสำหรับท้ายรถ

เปรียบเทียบ MG 3 กับ รถยนต์ ที่เหมือนกัน

MG ดีเลอร์

MG ฟีเจอร์ รถยนต์