bangkok
ภาษา en | th

Honda Wave 125 i

เปลี่ยน รถจักรยานยนต์
฿53,000 - ฿57,000
OTR Price ใน Bangkok
Wave 125 i สเปค
เครื่องยนต์ 124.8 cc
Start Option Kick
เบรคหน้า Disc
การส่งผ่านชนิด Manual
มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง Analog

ลิสต์ราคาของ Wave 125 i

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
KSFG ฿53,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick , Disc,
MSFG ฿55,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick & Electric , Disc,
CSFG ฿57,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick & Electric , Disc,
KSFE ฿53,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick , Disc, เบนซิน
MSFE ฿55,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick & Electric , Disc, เบนซิน
CSFE ฿57,000 *
OTR Price
124.8 cc, Kick & Electric , Disc, เบนซิน
Have a question on Wave 125 i?

Ask from fellow Wave 125 i Owners and Carbay experts

ข้อมูลส่วนตัว*
+66 -
เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน
ชื่อของคุณเท่านั้น ที่จะปรากฎอยู่ในรีวิว อีเมลและเบอร์โทรศัพท์จะไม่ถูกแสดง
Thank you for submitting your question

Have a question on Wave 125 i? You will be notified when someone will answer your question.

Meanwhile,
you may ask any other question on Wave 125 i?

Ask Question Explore Wave 125 i

Pictures of Wave 125 i

วิดีโอของ Wave 125 i

รับชมวิดีโอรีวิวล่าสุดของ Honda Wave 125 i ที่จะบอกคุณถึงประสิทธิภาพ, การประหยัดน้ำมัน, สไตล์และอื่นๆ

Review of Wave 125 i

 • ภาพรวม

ภาพรวม

ข้อโดดเด่น


จักรยานยนต์ตระกูล Wave ของค่าย Honda ที่เป็นที่โปรดปรานในตลาดได้เปิดตัวในตลาดโลกเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1995 และตั้งแต่นั้นมาก็ได้ครอบครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถสองล้อมากว่าทศวรรษ และหลังจากที่ผ่านช่วงระยะเวลาที่ได้สะกดลูกค้าด้วยประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมกับราคาที่คุ้มค่านั้น ค่าย Honda ก็ได้ทำการเปิดตัว Wave 125i ในประเทศไทยในปี 2003 ตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อ 12 ปีที่แล้วก็ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดพร้อมด้วยอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ประหยัดและมีการควบคุมรถที่ง่าย คล่องตัวและสมดุล ซึ่ง Wave 125i รุ่นปัจจุบันนั้นได้มีดีไซน์ที่ใหม่และเป็นทรงเหลี่ยมกว่าค่ายอื่นซึ่งโดดเด่นในตลาด นอกจากนั้นแล้วยังใช้เครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 125 ซีซี ที่ล้ำหน้ากว่าเดิมและใช้ระบบสูบฉีดน้ำมันที่สามารถเพิ่มสมรรถนะของเครื่องยนต์และอัตราการเผาผลาญน้ำมัน Wave 125i มีวางจำหน่ายทั้งหมดสามรุ่นได้แก่ รุ่น KSFE รุ่น MSFE และรุ่น CSFE ที่สร้างบนรากฐานเทคโนโลยีเดียวกันแต่มีรูปลักษณ์ภายนอกต่างกันเล็กน้อย

แนะนำจักรยานยนต์


Honda เป็นค่ายที่รู้จักกันดีในตลาดเอเชียและได้ผลิตจักรยานยนต์มากว่าห้าทศวรรษ โดยได้เป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเครื่องยนต์นับตั้งแต่อุปกรณ์ไฟฟ้ายังรถยนต์และจักรยานยนต์ และด้วยประสบการณ์ที่สูงส่งผลให้ค่าย Honda ได้ปล่อยตัวอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้ครองตลาดประเทศไทยคือ Wave 125i โดยนับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปี 2003 นั้นก็สามารถที่จะสร้างกลุ่มลูกค้าเฉพาะของตัวเองที่ต้องการจักรยานยนต์รูปแบบสกู๊ตเตอร์คล่องตัวที่มีบุคลิกร่วมสมัยและมีประสิทธิภาพเยี่ยม และทางค่าย Honda ก็เพิ่งได้ทำการเปิดตัว Wave 125i รุ่นปี 2015 มาซึ่งเป็นผลลัพท์ของการผสมผสานของสมรรถนะเครื่องยนต์ชั้นเลิศ อัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ประหยัด การออกแบบที่งดงามและราคาที่ย่อมเยาว์ ส่งผลทำให้จักรยานยนต์คันนี้เหมาะแก่การขับขี่ในชีวิตประจำวัน โดยในรุ่นล่าสุดนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้เหลี่ยมคมขึ้นพร้อมกับมีตัวเลือกสีที่เพิ่มอีกเพื่อเสริมบุคลิกบนท้องถนน นอกจากนั้นแล้วยังได้ใช้เครื่องยนต์ PGM-FI ขนาด 125 ซีซี ที่ประหยัดพลังงานที่สุดพร้อมทั้งพลังงานประสิทธิภาพสูงสุดในตลาดนี้อีกด้วย รวมทั้งเทคโนโลยีสูบฉีดน้ำมันทำให้สกู๊ตเตอร์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานของ Euro 2

ดีไซน์


เพื่อให้เข้ากันกับความต้องการของลูกค้าวัยรุ่นที่ต้องการขี่จักรยานยนต์ที่นอกจากจะมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมแล้วยังมีดีไซน์ที่งดงามอีกด้วย ทาง Honda จึงได้ผลิต Wave 125i ในรูปแบบที่จะสะกดทุกสายตาบนท้องถนนด้วยการออกแบบสไตล์สปอร์ตร่วมสมัยที่ทำให้โดดเด่นจากคู่แข่งในตลาด ด้านหน้าของจักรยานยนต์มีแนวเส้นเหลี่ยมคมเรียบหรูพร้อมทั้งไฟหน้าคู่และไฟเลี้ยวรวมกันเป็นรูปตัว V ทำให้จักรยานยนต์คันนี้มีบุคลิกเสมือนเป็นนักล่า ที่ท้ายรถก็มีบุคลิกที่คล่องตัวด้วยไฟท้าย LED พร้อมกับราวจับท้ายรถสีดำที่ตัดกันได้อย่างดีกับบุคลิกสปอร์ตโดยรวมของจักรยานยนต์คันนี้ ทางด้านข้างถูกเชิดชูด้วยกราฟฟิกบนตัวรถและท่อไอเสียที่หุ้มด้วยโครมเมี่ยมที่ให้ความรู้สึกที่ทรงพลัง นอกจากนั้นยังได้ติดตั้ง Wave 125i ด้วยแผงหน้าปัดทรงเพชรแบบ analog ที่มีไฟติดเสริมให้สามารถเห็นในช่วงเวลากลางคืนได้ Honda ได้ออกแบบ Wave 125i ตัวใหม่ด้วยการผสมผสานพื้นที่เก็บสัมภาระเข้ากันกับสไตล์การออกแบบส่งผลให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะปริมาตร 17 ลิตรที่สามารถเก็บหมวกกันน็อคและของเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ และยังมีให้เลือกอยู่ที่หมด 5 สีที่ยิ่งเสริมบุคลิกโดยรวมของจักรยานยนต์คันนี้

เครื่องยนต์ อัตราการสิ้นเปลืองและประสิทธิภาพเครื่องยนต์


ในตัวถังรถของ Wave ได้มีเครื่องยนต์ทรงพลังที่สามารถจะมอบความผสมผสานกันของประสิทธิภาพเครื่องยนต์ชั้นเลิศเข้ากันกับอัตราการประหยัดน้ำมันที่เยี่ยม โดย Wave 125i นั้นได้ใช้เครื่องยนต์ single overhead camshaft สี่จังหวะขนาด 124.8 ซีซีที่หล่อเย็นด้วยอากาศและระบบสูบฉีดน้ำมัน electronic fuel injection system จับคู่กันเข้ากับระบบเกียร์ธรรมดา 4 สปีดที่สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 9.5 แรงม้า/ 7500 รอบต่่อนาทีและแรงบิดสูงสุดที่ 10.6 นิวตันเมตร/ 5500 รอบต่อนาที นอกจากนั้นแล้ว Wave 125i ยังมีฟีเจอร์คลัทช์ wet multi-plate clutch overlap ที่ช่วยเพิ่มแรงบิดในรอบต่อนาทีที่ไม่สูงมากด้วยการเร่งเครื่องที่ไหลลื่นและตอบสนองดี และระบบสูบฉีด Integrated with intelligent electronic fuel injection system ที่ช่วยควบคุมประสิทธิภาพของการใช้เวลาจังหวะการติดเครื่องและส่งต่อน้ำมันในปริมาณที่เหมาะสมซึ่งจำเป็นต่อการทำงานของเครื่องยนต์และส่งผลให้ Wave 125i มีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่ประหยัดและยังเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมด้วยการลดการปล่อยก๊าซ CO2 นอกจากนั้นแล้วระบบ PGM-FI ที่ล้ำสมัยยังช่วยทำให้คันนี้มีอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ 63 กิโลเมตรต่อลิตรซึ่งเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซีนอกจากจะมีอัตราการเผาผลาญที่ประหยัดแล้วยังมอบประสิทธิภาพเครื่องที่ดีทำให้ Wave 125i เหมาะทั้งกับการขับขี่ระยะไกลหรือในตัวเมือง

การควบคุมตัวรถ


ความสะดวกสบายเป็นปัจจัยหลักของ Honda มาแต่ดั้งเดิมซึ่ง Wave 125i ก็ไม่ได้เป็นข้อยกเว้นเช่นกัน โดยจักรยานยนต์คันนี้มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ควบคุมอย่างง่ายดาย ซึ่งจักรยานยนต์คันนี้ได้ติดตั้งเบาะที่นั่งแบบ upright dual-straight seat ที่ทำให้ได้ตำแหน่งการนั่งที่เหมาะสมสำหรับคนขี่และคนซ้อน รวมทั้งยังได้ใช้ความสูงเบาะที่ลดลงมาเหลือ 758 มม. ที่เหมาะกับนักขี่ที่ไม่สูงมากนัก นอกจากนั้นแล้วพื้นที่วางเท้าที่พื้นเรียบและกว้างช่วยให้สามารถวางเท้าได้อย่างสะดวกสบาย และโล่บังลมที่บริเวณขาเพิ่มความคล่องตัวในขณะที่ยังป้องกันคนขับจากเศษหินต่าง ๆ และ Wave 125i ได้ถูกออกแบบบนเฟรม back bone ที่ทำให้มีน้ำหนักเบาที่ 101 กิโลกรัมและมีขนาดที่กระชับเพื่อความคล่องตัวและการควบคุมที่ว่องไว รวมทั้งยังได้ใช้ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้วสำหรับล้อหน้าที่ใช้ยางขนาด 70/ 90-17 M / C 38P และล้อหลังใช้ยางขนาด 80 / 90-17 M/ C 50P ที่มอบความสมดุลบนทุกสภาพท้องถนน โดยการปรับเปลี่ยนภาพรวมของเครื่องยนต์และการออกแบบส่งผลให้ได้จักรยานยนต์ที่มีน้ำหนักเบาและคล่องตัวที่มีตำแหน่งนั่งที่เหมาะสมและสะดวกสบายเมื่อขับขี่ใจกลางเมือง

ความปลอดภัย ระบบเบรคและอื่น ๆ


ด้วยอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนำไปสู่ข้อสรุปที่จะต้องเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับรถสองล้อทุกประเภท จึงเป็นเหตุให้ Honda ไม่เพิกเฉยต่อความกังวลนี้และได้ติดตั้ง Wave 125i ด้วยระบบเบรคที่มีกลไกลซับซ้อนเพื่อรับรองถึงความปลอดภัยโดยได้ใช้จานเบรคชนิด single-pistion สำหรับล้อหน้าและใช้จานเบรคดรัมสำหรับล้อหลังที่สมรรถภาพสูงรวมทั้งยังมีระบบช่วงล่างแบบ telescopic shock absorber สำหรับล้ำหน้าและระบบช่วงล่างแบบ swing arm suspension สำหรับล้อหลังที่ส่งผลโดยตรงกับความสมดุลของตัวรถและรองรับการสะดุดเล็ก ๆ น้อย ๆ และด้วยราคาของ Wave 125i ที่ย่อมเยาว์นั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพของระบบช่วงล่างที่ใช้ซึ่งทำงานไม่ดีบนท้องถนนที่ขรุขระ

ข้อสรุป


โดยรวมแล้ว Wave 125i เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการออกแบบที่น่าดึงดูด เบาะที่นั่งสะดวกสบายและเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพในราคาที่ย่อมเยาว์และมีความคุ้มค่ามาก

ข้อดีระบบสูบฉีดน้ำมันใหม่ช่วยทำให้มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีที่สุดในตลาดนี้และตรงตามมาตรฐาน Euro 2
ดีไซน์ใหม่ช่วยให้สกู๊ตเตอร์คันนี้มีบุคลิกที่สปอร์ตและดุดัน โดดเด่นกว่าสกู๊ตเตอร์อื่นในตลาด
โครงรถขนาดเบาและขนาดรถที่กระชับช่วยให้สามารถขับในเมืองได้สบาย
พื้นที่เก็บของปริมาตร 17 ลิตรที่กว้างพอที่จะเก็บหมวกกันน็อคและของเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างอื่น

ควรปรับปรุง


ระบบช่วงล่างธรรมดาเกินซึ่งไม่สามารถทำงานได้ดีบนถนนที่ขรุขระและหลุมบนถนน
ขาดฟีเจอร์อำนวยความสะดวกอย่างช่องชาร์จมือถือและถังน้ำมันเสริม

Frequently asked questions about Honda Wave 125 i

 • What is the price of Honda Wave 125 i?

  On road prices of Honda Wave 125 i in Bangkok starts from ฿53,000 for base variant KSFG, while the top spec variant CSFE costs at ฿57,000 .

  Variant Price
  KSFG ฿53,000
  MSFG ฿55,000
  CSFG ฿57,000
  KSFE ฿53,000
  MSFE ฿55,000
  CSFE ฿57,000

เปรียบเทียบ Honda Wave 125 i กับ รถจักรยานยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Honda ที่ใกล้ที่สุด

Honda Dealers In Popular Cities

Honda ฟีเจอร์ รถจักรยานยนต์

Get the best exchange deals on your car
Please tell us about your car below and we'll connect you with our partner dealers.
Just 1 step away from best deals. Please enter your contact details
+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ได้รับ OTP? ส่งรหัสอีกครั้ง
ขอบคุณ