bangkok
ภาษา en | th

ฟอร์ด เฟียสต้า

เปลี่ยน รถ
รถรุ่นนี้ ไม่มีจำหน่ายแล้ว

รูปภาพของ เฟียสต้า

สีของ เฟียสต้า

เฟียสต้า ที่มีอยู่ใน 5 สีที่แตกต่าง - Candy Red, Black, Frozen White, Winning Blue and Ingot Silver.

  • Candy Red

  • Black

  • Frozen White

  • Winning Blue

  • Ingot Silver

วิดีโอของ เฟียสต้า

ดูวิดีโอล่าสุดเกี่ยวกับการออกแบบภายใน, ภายนอก, สมรรถนะ, การประหยัดน้ำมัน ฯลฯ ของ ฟอร์ด เฟียสต้า

ฟอร์ด เฟียสต้า รีวิว

  • ภาพรวม

ภาพรวม

บทนำ


ฟอร์ด เฟียสต้า นั้นถือเป็นรถคอมแพ็คที่ทำตลาดรถเล็กที่ประกอบด้วย ฮอนด้า ฟิต โตโยต้า ยาริส และเชฟวี่ โซนิค มานานพอสมควร โดยได้มีการเปิดตัวในปี 1976 โดยฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ได้เดินทางมาถึงรุ่นที่หกแล้วในขณะนี้พร้อมด้วยคุณสมบัติที่มากมาย ในปี 2010 นั้นรถรุ่นที่ 6 นั้นได้เปิดตัวและเป็นรถเฟีสต้ารุ่นแรกที่ขายในตลาดอเมริกาเหนือ ตั้งแต่ได้เลิกทำตลาดนี้ไปตั้งแต่ปี 1980 โดยเจ้ารถเล็กคันนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในรถที่มียอดขายดีที่สุดที่เคยผลิตมาจากฟอร์ด รองจากเอสคอร์ท และซีรีส์ เอฟ

เครื่องยนต์ อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และรุ่นที่มีให้เลือก


ฟอร์ด เฟียสต้านั้นมีให้เลือกในสี่ระดับในสี่รุ่นนั่นคือ สไตล์ เทรนด์ สปอร์ต และสปอร์ตพลัส นอกจากนั้นรุ่นเหล่านี้ยังแบ่งแยกตามระบบเกียร์ และเครื่องยนต์อีกด้วย ซึ่งเครื่องยนต์นั้นมีทั้งหมดด้วยกันสามตัวเลือกได้แก่เครื่อง 1.4 ดูราเทค 1.4 ดูราเทค Ti-VCT และ 1.6 ดูราเทค Ti-VCT ซึ่งกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์นั้นมีตั้งแต่ 70 กิโลวัตต์ ที่ 5750 รอบต่อนาที ไปจนถึง 89 กิโลวัตต์ ที่ 6000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดนั้นเริ่มตั้งแต่ 126 นิวตัน-เมตร ที่ 4200 รอบต่อนาที ไปจนถึง 151 นิวตันเมตร ที่ 4050 รอบต่อนาที โดยทางฟอร์ดนั้นได้ติดตั้งระบบเกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ มาให้เพื่อให้ประสบการณ์การขับขี่เป็นไปอย่างดีที่สุด อัตราเร่งจากหยุดนิ่งถึง 100 กม./ชม.นั้นอยู่ที่ 12 วินาที และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 170 กม./ชม.

รูปลักษณ์ภายนอก


จากการออกแบบใหม่หมดของฟอร์ด เฟียสต้าใหม่นั้นทำให้รูปลักษณ์ของรถคันนี้ดูดีมากในระดับรถคอมแพ็คขนาดเล็ก จากทางด้านหน้าจะพบไฟหน้าฮาโลเจน และกระจังหน้าทรงเรียว ที่มีสีโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหรา และกระจกมองหลังด้านข้างปรับด้วยระบบไฟฟ้าก็มีไฟเลี้ยวติดตั้งอยู่ และพับเก็บอัตโนมัติอีกด้วย และยังแซมโครเมียมที่หน้าต่างเพิ่มความสปอร์ตมีระดับ มิติของตัวรถอยู่ที่ 3950-4291มม. x 1722 มม. x 1454-1496 มม. ฐานล้อยาว 2489 มม. นอกจากนี้ล้อขนาด 15-16 นิ้วยังช่วยเพิ่มความสปอร์ตจากวัสดุอัลลอยอีกด้วย

ภายในห้องโดยสาร


ในห้องโดยสารนั้นถือว่ามีความสะดวกสบาย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้ใช้ได้อย่างพอเพียง โดยมีหน้าจอแสดงข้อมูลที่ทำให้ผู้ขับขี่ทราบความเป็นไปของตัวรถอยู่ตลอดเวลา ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติก็ได้มีการติดตั้งเพื่อปรับอุณหภูมิให้พอเหมาะ พวงมาลัยหุ้มหนังที่มีปุ่มปรับเครื่องเสียงที่ใช้งานง่าย คุณภาพเสียงก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จากลำโพงระบบสเตอริโอ ห้องสัมภาระนั้นจุถึง 430 ลิตร เพื่อความสะดวกสบาหากเดินทางไกล

ระบบความปลอดภัย เบรก และอื่นๆ


จากการที่เป็นรถจากฝั่งอเมริกานั้นทำให้ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่อาจละเลยได้ในรถคันนี้ โดยฟอร์ด เฟียสต้ามาพร้อมกับระบบเบรก ABS EBD ที่ทำให้เบรกได้อย่างสนิทใจไม่ไถลลื่นในทุกสภาพถนน นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยในการทรงตัวของรถอีกด้วย ถุงลมนิรภัยก็มีการติดตั้งเป็นมาตรฐาน ส่วนระบบเบรกในล้อหน้านั้นใช้ดิสก์เบรกแบบระบายอากาศ ในขณะที่ล้อหลังใช้ดรัมเบรก ช่วงล่างได้รับการปรับแต่งแบบอิสระชนิดแมคเฟียร์สัน สตรัท ที่ใช้สปริงในด้านหน้าและด้านหลังใช้คานบิดกึ่งอิสระ

สรุป


ฟอร์ด เฟียสต้านั้นมีจุดเด่นที่การประหยัดน้ำมัน คุณภาพการผลิตที่ได้มาตรฐาน และห้องโดยสารที่ถือว่ายอดเยี่ยมในระดับตลาดรถเล็กในราคาย่อมเยาว์ อย่างไรก็ตามคู่แข่งของเฟียสต้านั้นมีความโฉบเฉี่ยว รวดเร็วกว่า ซึ่งหากต้องการความคล่องตัวแล้วอาจต้องพิจารณาตัวเลือกอื่นในตลาดด้วย

ฟอร์ด ฟีเจอร์ รถยนต์

ดีลเลอร์ ฟอร์ด ที่ใกล้ที่สุด

รับข้อเสนอแลกเปลี่ยนสำหรับ รถยนต์ ของคุณ
โปรดบอกเราเกี่ยวกับรถของคุณข้างล่าง แล้วเราจะเชื่อมต่อคุณกับพันธมิตรทางธุรกิจของเรา
เพียงแค่ 1 ก้าวจากข้อตกลงที่ดีที่สุด โปรดใส่ที่อยู่สะดวกติดต่อของคุณ
+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ