bangkok
ภาษา en | th

Honda Click125 i

เปลี่ยน รถจักรยานยนต์
฿49,500 - ฿53,800
OTR Price ใน Bangkok
Click125 i สเปค
เครื่องยนต์ 124.88 cc
Start Option Kick & Electric
เบรคหน้า Disc
การส่งผ่านชนิด CVT
มาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิง Digital

ลิสต์ราคาของ Click125 i

ตัวแปร ราคา ข้อมูลจำเพาะ  
BTF TH ฿49,500 *
OTR Price
124.88 cc, Kick & Electric , Disc, เบนซิน
CBTF TH ฿53,800 *
OTR Price
124.88 cc, Kick & Electric , Disc, เบนซิน
Have a question on Click125 i?

Ask from fellow Click125 i Owners and Carbay experts

ข้อมูลส่วนตัว*
+66 -
เข้าสู่ระบบ/ลงทะเบียน
ชื่อของคุณเท่านั้น ที่จะปรากฎอยู่ในรีวิว อีเมลและเบอร์โทรศัพท์จะไม่ถูกแสดง
Thank you for asking the question
Your question provide useful inputs for us

Millions of people rely on the contributions like yours to decide which motorcycles to buy

Pictures of Click125 i

วิดีโอของ Click125 i

รับชมวิดีโอรีวิวล่าสุดของ Honda Click125 i ที่จะบอกคุณถึงประสิทธิภาพ, การประหยัดน้ำมัน, สไตล์และอื่นๆ

Review of Click125 i

  • ภาพรวม

ภาพรวม

ข้อโดดเด่น


เดิมที่แล้วทางค่าย Honda ได้ทำการเปิดตัวรุ่น Click series เมื่อปี 2006 และตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับความนิยมว่าเป็นแบรนด์ภายใต้แบรนด์ที่มีกลุ่มลูกค้าอยู่ทั่วโลก โดยตั้งแต่การเปิดตัวนั้นก็ได้มีการเติมโตและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะสามารถมอบลูกค้าด้วยเทคโนโลยี สไตล์และความสะดวกสบายที่ดีที่สุด ซึ่งรุ่นแรกของตระกูล Click นั้นเป็นจักรยานยนต์แบบ scooter ขนาด 110 ซีซี ที่มีชื่อว่า Click 110 ที่เรียกได้ว่าโดดเด่นไม่เหมือนใครในกลุ่มตลาดนั้น ต่อมาก็ได้มีการเปิดตัว Click 125i ในปี 2008 ที่ตั้งเป้าที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ high-end ที่เหมาะกับชีวิตสไตล์คนในเมืองซึ่งก็ได้รับการพัฒนาต่อยอดในปี 2013 ที่ได้ใช้การออกแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด ซึ่ง Click 125i มีการออกแบบที่ล้ำสมัยทำให้โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นในตลาด โดยได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ที่ใช้งาน PGM-FI พร้อมทั้งระบบ Enhanced Smart Power ระบบ idling stop system (ISS) และระบบเบรค combined brake system (CBS) และเป็นจักรยานยนต์แรกนประเทศไทยที่มีคุณสมบัติล้ำหน้าดังที่กล่าวมา

ภาพรวมของตัวรถ


Honda motors นับว่าเป็นผู้นำในตลาดสองล้อมากว่าห้าทศวรรษและยังสามารถที่จะจับจองทั้งตลาดฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกด้วยนวัตกรรมการออกแบบเหนือชั้น เทคโนโลยีล้ำหน้า และด้วยราคาที่ย่อมเยาว์ และเพื่อที่จะมอบลูกค้าด้วยสกู๊ตเตอร์แบบ super sport ที่มีสเปคชั้นเลิศ ฟีเจอร์ที่คู่แข่งเอาชนะได้ยากและดีไซน์การออกแบบที่ล้ำสมัยนั้น Honda จึงได้ผลลัพท์คือ Click 125i โดยสกู๊ตเตอร์คันนี้ได้ขนานนามว่าเป็นสกู๊ตเตอร์สำหรับวันข้างหน้าและได้นำพาองค์ประกอบใหม่ ๆ ให้กับกลุ่มตลาดจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ด้วยการดีไซน์ตัวรถและกลไกที่ล้ำสมัยที่สุด ซึ่งความมุ่งมั่นของค่าย Honda ในการที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่ชั้นเลิศแสดงผลออกมาด้วยการใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมอย่าง Honda Smart Technology ในตัว Click 125i ที่ได้พาเทคโนโลยีอนาคตมาในยุคปัจจุบันด้วยนวัตกรรมอย่างระบบ enhance smart power (ESP) ระบบ idling stop system (ISS) และ trendsetter combined brake system (CBS) นอกจากนั้นแล้วการปรับใช้ระบบ PGM-FI และเทคโนโลยีของแรงเสียดทานต่ำ low friction ในตัว Click 125i ช่วยให้สามารถประหยัดน้ำมันได้ดีเลิศและมีประสิทธิภาพโดยรวมที่ดี โดยฟีเจอร์ดังกล่าวทั้งหมดอยู่ในจักรยานยนต์ขนาดบางและเล็กที่มีบุคลิกล้ำสมัยและสามารถที่จะสะกดทุกสายตาบนท้องถนนได้อย่างแน่นอน

ดีไซน์


Honda ได้ใช้การกลยุทธ์ทางตลาดเพื่อให้ Click 125i มีภาพลักษณ์ว่าเป็นจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ของวันข้างหน้า โดยได้ทำให้สมชื่อด้วยการออกแบบที่โดดเด่นตระการตาไม่เหมือนใครในตลาดจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ ซึ่ง Click 125i นั้มีบุคลิกที่ดุดันและมีความเป็นสปอร์ตที่มาด้วยลุคที่เรียบหรูและล้ำสมัยบนท้องถนน นอกจากนั้นแล้วยังมีไฟหน้า LED คู่เพื่อเสริมความเหลี่ยมของตัวรถและสัญญาณไฟเลี้ยวที่เป็นส่วนผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์และการให้แสงสว่าง กันชนข้างแบบ aerodynamic ตัวใหม่ยิ่งเสริมให้จักรยานยนต์คันนี้ดูล้ำสมัยกว่าตลาดพร้อมทั้งไฟท้ายร่วมสมัยที่ติดด้วยโครมเมี่ยมและกระจังหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถและช่องระบายอากาศ die-cast exhaust muffler ที่เพิ่มเอกลักษณ์ตัวรถขึ้นอีก โดย Click 125i นั้นได้ใช้แผงหน้าปัดแบบ LCD ที่ดูล้ำสมัยและมีวางจำหน่ายทั้งหมด 7 สี โดยรวมแล้ว Honda Click 125i นั้นมีบุคลิกตัวรถที่เรียบหรูด้วยจุดเหลี่ยมและโดดเด่นกว่าตลาดที่สามารถสะกดทุกสายตาบนท้องถนนได้

เครื่องยนต์ อัตราการสิ้นเปลืองพลังงานและประสิทธิภาพเครื่อง


Honda ได้ติดตั้งฟีเจอร์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับ Click 125i ที่ยิ่งเสริมบุคลิกล้ำสมัยของรถคันนี้และได้ใช้เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงเพื่อให้เข้ากันกับบุคลิกโดยรวมของรถคันนี้ที่ทำให้สกู๊ตเตอร์ขนาด 125 ซีซี ของค่ายอื่นเป็นต้องหลบ โดย Click 125i นั้นใช้เครื่องยนต์สี่จังหวะชนิด single overhead camshaft ขนาด 124.8 ซีซี ที่หล่อเย็นด้วยของเหลวและใช้ระบบสูบฉีดน้ำมัน PGM-FI ที่สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 9.5 แรงม้า/ 7500 รอบต่อนาทีและแรงบิดที่ 10.6 นิวตันเมตร/ 5500 รอบต่อนาที โดยเครื่องยนต์นั้นทำงานควบคู่กันกับระบบ Enhance Smart Power ที่ทำการผสมผสานประสิทธิภาพเครื่องที่สูงเข้ากันกับอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ประหยัดด้วยการติดรถที่เงียบพร้อมกับเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นแล้วระบบ ESP ยังลดอัตราการเผาผลาญน้ำมันและช่วยเสริมสมรรถนะเครื่องยนต์ด้วยการลดแรงเสียดทาน นอกจากนั้นแล้วระบบสูบฉีดน้ำมันไฟฟ้าแบบอัจฉริยะที่ช่วยควบคุมและเพิ่มประสิทธิภาพในการติดเครื่องพร้อมทั้งมอบน้ำมันที่เพียงพอและลดการปล่อยก๊าซ CO2 อีกด้วย และทางค่าย Honda ก็เล็งเห็นว่าอัตราการการประหยัดน้ำมันและมีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมเป็นปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อจักรยานยนต์จึงส่งผลให้ Click 125i มีอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ดีที่สุดในกลุ่มตลาดที่ 64.3 กิโลเมตรต่อลิตรและยังมีระบบ automatic idling stop system ที่ช่วยดับเครื่องอัตโนมัติเมื่อหยุดนิ่งเป็นการประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นอีก

การควบคุม


การควบคุมตัวรถที่ดีและความสะดวกสบายนับว่าเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญสำหรับผู้ที่ขับขี่ในชีวิตประจำวันซึ่งค่าย Honda ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในปัจจัยดังกล่าว โดยได้ใช้เบาะที่นั่งแบบ upright dual-straight เพื่อการนั่งที่สบายและเคลื่อนไหวสะดวกในขณะที่ขับขี่ รวมทั้งยังได้มีการติดตั้งระบบล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์และลดแรงเสียดทาน แรงสั่นสะเทือน และเสียงจากเครื่องยนต์ และสกู๊ตเตอร์คันนี้ได้ใช้ล้อขนาด 14 นิ้วที่มอบความสมดุลชั้นเลิศในขณะที่เข้าโค้ง นอกจากนั้นแล้วค่าย Honda ยังให้ความสำคัญถึงรูปร่างของตัวบังลมขาที่ช่วยป้องกันคนขับจากลมกรรโชกและเศษฝุ่นที่อาจเจอบนท้องถนน และได้ขยายพื้นที่วางขาให้เรียบหมดเพื่อการขยับตัวที่สะดวกสบาย โดยส่วนผสมของพื้นที่วางขาที่กว้าง ตำแหน่งของที่วางเท้าที่ดี และเบาะนั่งตรงยิ่งเสริมประสบการณ์การขับขี่ที่ดี ซึ่งสกู๊ตเตอร์คันนี้ได้ถูกออกแบบบนเฟรม underbone ที่มีน้ำหนักที่เบาอยู่ที่ 110 กิโลกรัมและมีขนาดที่กระชับ ส่งผลให้คนขับสามารถขับขี่บนท้องถนนได้อย่างง่ายดาย

ความปลอดภัย ระบบเบรค และอื่น ๆ


สำหรับสกู๊ตเตอร์ของวันข้างหน้าของค่าย Honda นั้นจะต้องมีความปลอดภัยเป็นเลิศและทางค่ายเองก็ไม่เพิกเฉยต่อปัจจัยเป็นอย่างแน่นอน โดยค่าย Honda ได้ทำการติดตั้งกลไกการเบรคล้ำสมัยที่ใช้จานเบรคชนิดไฮดรอลิคสำหรับล้อหน้าและจานเบรคดรัมสำหรับล้อหลังที่มีสมรรถนะการหยุดตัวรถที่แน่นหนาและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเบรค นอกจากนั้นแล้วยังได้มีระบบเบรคชนิดผสมที่ช่วยกระจายแรงการหยุดรถระหว่างล้อหน้ากับล้อหลังทำให้ง่ายต่อการหยุดรถไม่ว่าจะมีประสบการณ์การขับขี่มากน้อยแค่ไหน รวมทั้งยังมีระบบช่วงล่างแบบ telescopic hydraulic shock absorber และระบบช่วงล่างแบบ swing unit suspension สำหรับล้อหลังที่ช่วยเสริมความสมดุล ลดแรงเสียดทานและแรงสะเทือนจากหลังเต่า ซึ่ง Click 125i นั้นก็มีสวิตช์ขาตั้งข้างที่ทำการดับเครื่องยนต์อัตโนมัติในกรณีที่ใช้ขาตั้งจอดรถเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ นอกเหนือจากฟีเจอร์ดังกล่าวมานั้น Click 125i ตัวใหม่ยังใช้สวิตช์ขาตั้งข้างที่ช่วยดับเครื่องในยามที่จอดรถและมีระดับการเบรคล็อคที่ใช้ง่ายพร้อมทั้งช่องเสียบกุญแจชนิดแม่เหล็กเพื่อป้องกันการขโมยรถ

ข้อสรุป


Click 125i เป็นจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ขนาดกลางจากค่าย Honda ที่ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งคำนึงถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของกลุ่มลูกค้าอายุน้อย และได้ผลลัพท์คือสกู๊ตเตอร์ที่มีเครื่องยนต์ที่ประสิทธิภาพดี เบาะนั่งสบาย การออกแบบที่น่าดึงดูดและราคาที่สมเหตุสมผล

ข้อดี


เครื่องยนต์ที่จูนใหม่ทำงานควบคู่กันกับระบบ Engine Enhanced Smart Power (ESP) และระบบสูบฉีดน้ำมันด้วยไฟฟ้าทำให้มีประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่ดีและอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ประหยัด
การดีไซน์สไตล์ใหม่ที่ล้ำหน้ากว่าคู่แข่งยิ่งทำให้โดดเด่นกว่าค่ายอื่นบนท้องถนนและเหมาะกับนักขี่วัยรุ่นที่ติดตามแฟชั่นตลาด
ระบบเบรคที่มอบประสบการณ์การหยุดที่ง่ายดายพร้อมทัั้งปุ่มขาตั้งช่วยป้องกันอันตราย
ระบบ idling stop system (ISS) แบบอัตโนมัติที่ทำการดับเครื่องยนต์เมื่อรถหยุดนิ่ง

จุดที่ควรพัฒนา


พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะไม่เพียงพอแลถสามารถเก็บหมวกกันน็อคได้แค่ใบเดียว
ไม่สมดุลเมื่อขับด้วยความเร็วสูง

Frequently asked questions about Honda Click125 i

  • What is the price of Honda Click125 i?

    On road prices of Honda Click125 i in Bangkok starts from ฿49,500 for base variant BTF TH, while the top spec variant CBTF TH costs at ฿53,800 .

    Variant Price
    BTF TH ฿49,500
    CBTF TH ฿53,800

เปรียบเทียบ Honda Click125 i กับ รถจักรยานยนต์ ที่เหมือนกัน

ดีลเลอร์ Honda ที่ใกล้ที่สุด

Honda Dealers In Popular Cities

Honda ฟีเจอร์ รถจักรยานยนต์

Get the best exchange deals on your car
Please tell us about your car below and we'll connect you with our partner dealers.
Just 1 step away from best deals. Please enter your contact details
+66 -
เกือบเสร็จสิ้นแล้ว

กรุณกรอกตัวเลข 4 หลักที่ส่งไปยังโทรศัพท์ของคุณ

ไม่ได้รับ OTP? ส่งรหัสอีกครั้ง
ขอบคุณ